Khoa Công Nghệ Thông Tin Tổ Chức Seminar Học Thuật Định Kỳ Bằng Hình Thức Trực Tuyến


First  slide

 Ngày 17/12/2021, Khoa công nghệ thông tin đã tổ chức buổi seminar học thuật với chủ đề “Human action regconition” (nhận dạng hành động trong video) do TS Phan Thị Hải Hồng trình bày.

Ngày: 20/12/2021

Người viết: Nguyễn Kim Thanh


          Ngày 17/12/2021, Khoa công nghệ thông tin đã tổ chức buổi seminar học thuật với chủ đề “Human action regconition” (nhận dạng hành động trong video) do TS Phan Thị Hải Hồng trình bày.

         Đây là seminar được diễn ra trong chuỗi seminar định kỳ của Khoa CNTT nhằm mục đích tăng cường việc giao lưu trao đổi học thuật, nghiên cứu giữa các cán bộ giáo viên, cộng tác viên, các nghiên cứu sinh và cao học nghiên cứu. Thông thường các buổi seminar sẽ được diễn ra 2 tuần/một lần vào 14h Thứ 6 theo hình thức trực tiếp. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên hoạt động seminar được chuyển sang hình thức trực tuyến. Dù thay đổi hình thức, seminar vẫn nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo cán bộ giáo viên, cao học nghiên cứu và nghiên cứu sinh.

         Trong buổi seminar, đồng chí Hồng đã trình bày về Nhận dạng hành động trong video, một chủ đề đã và đang thu hút được sự quan tâm rất lớn của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. Hướng nghiên cứu có thể phát triển thành rất nhiều ứng dụng như hệ thống giám sát thông minh, phân tích tổng hợp video, phát hiện hành động bất thường, giám sát tự động người già và bệnh nhân, phân tích hành động trong thể thao, giải trí…Đây là một bài toán khó vì lượng dữ liệu xử lý lớn, độ phức tạp hành động cao, đối tượng bị che khuất nhiều, điều kiện ánh sáng thay đổi liên tục.

         Bài trình bày giới thiệu các hướng tiếp cận để nhận dạng hành động, phương pháp tổng quát để giải quyết bài toán. Nhiều kỹ thuật theo hướng truyền thống và học sâu được giới thiệu một cách có logic. Kết quả đạt được của tác giả theo hướng nghiên cứu rất tốt và có tính ứng dụng cao, bắt kịp xu thế và nhu cầu hiện nay về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong đời sống, sản xuất. Bên cạnh đó, tác giả cũng gợi mở các hướng nghiên cứu trong tương lai và định hướng cho các bạn nghiên cứu trẻ lựa chọn nội dung nghiên cứu phù hợp trong chủ đề này để phát triển nghiên cứu của mình.

         Buổi seminar diễn ra với sự thảo luận sôi nổi của các cán bộ giáo viên, các nghiên cứu sinh, học viên tham gia. Hoạt động seminar định kỳ của Khoa CNTT là cơ hội để các cán bộ giáo viên, nghiên cứu sinh trao đổi về học thuật, phương pháp, lĩnh vực nghiên cứu, các kết quả nghiên cứu mới, thúc đẩy hợp tác giữa các giáo viên và các nhóm nghiên cứu; đồng thời cũng là cơ hội cho các bạn học viên có đam mê nghiên cứu khoa học, nghiên cứu viên trẻ được tiếp cận với các chủ đề, hướng nghiên cứu mới và định hướng nghiên cứu phù hợp.

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Liên Quân CNTT-HLKT-D1 Xuất Quân Robot Từng Bước Chiếm Lĩnh Đỉnh Cao

 Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống Học viện Kỹ thuật Quân sự, ngày 11/12 vừa qua, Học viện đã tổ chức sơ khảo cuộc thi Mini Robocon 2021, với chủ đề “Học viện Kỹ thuật Quân sự - những chặng đường phát triển”.

Hội thảo quốc tế về nghiên cứu, đổi mới và tầm nhìn cho tương lai về công nghệ tính toán và truyền thông

 Hội thảo RIVF (viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Research, Innovation and Vision for the Future) đã trở thành sự kiện khoa học lớn dành cho các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ Máy tính và Truyền thông trên thế giới kể từ năm 2003