Khoa CNTT tổ chức Olympic Tin học Học viện KTQS năm 2018


First  slide

Ngày 13/10/2018 đã diễn ra cuộc thi Olympic Tin học Học viện KTQS năm 2018 tại Trung tâm máy tính – Khoa Công nghệ thông tin – Học viện Kỹ thuật Quân sự

Ngày: 14/10/2018

Người viết: PHAN NGUYEN HAI


Ngày 13/10/2018 đã diễn ra cuộc thi Olympic Tin học Học viện KTQS năm 2018 tại Trung tâm máy tính – Khoa Công nghệ thông tin – Học viện Kỹ thuật Quân sự.
Đây là một hoạt động thường niên của Học viện nhằm động viên phong trào học tập Tin học, tạo một sân chơi học tập bổ ích cho sinh viên, khuyến khích các tài năng tin học trẻ, nâng cao kỹ năng lập trình cùng năng lực tư duy, đồng thời tạo cơ hội giao lưu kiến thức với các trường bạn và tìm kiếm những thí sinh để xây dựng đội tuyển của Học viện tham dự Olympic Tin học cấp Quốc gia.
Cuộc thi có hai hình thức thi là cá nhân và tập thể. Trong buổi sáng ngày 13/10 đã diễn ra nội dung thi cá nhân với các khối chuyên tin, không chuyên tin và siêu cúp (là khối dành cho các thí sinh đã được giải của các năm trước trong các cuộc thi cấp Học viện, cấp Quốc gia). Tham gia phần thi này tổng cộng có 89 thí sinh đăng ký, trong đó khối chuyên tin có 37 thí sinh, không chuyên tin có 42 thí sinh và khối siêu cúp có 10 thí sinh.
Nội dung thi đồng đội diễn ra vào buổi chiều ngày 13/10, đây là nội dung luôn được các thí sinh háo hức chờ đợi vì tính cạnh tranh cao, gay cấn đến từ các đội của các trường bạn. Đến với nội dung thi này ngoài sự tham gia đông đảo của các đội của Học viện, còn có sự tham gia của các đội mạnh đến từ các trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Điện lực, Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND, Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương và Đại học Mỏ - Địa chất. Tổng cộng có 50 đội đăng ký tham gia, tạo nên một cuộc thi đông đảo và sôi nổi.
 
Không khí làm bài trong phòng thi – phần thi đồng đội
Nội dung thi đồng đội cũng giống như các năm trước, diễn ra theo thể thức quốc tế ACM/ICPC. Điều này đem đến cho cuộc thi những màn ganh đua gay cấn thực sự giữa các đội. Vị trí xếp hạng kết quả làm bài của các đội có thể thay đổi bất cứ lúc nào mỗi khi đội bạn giải được bài mới. Phần lớn các đội chỉ chênh nhau về chỉ số phụ. Nhằm tăng sự gay cấn, bất ngờ về kết quả cuối cùng của cuộc thi, bảng cập nhật vị trí xếp hạng các đội không được công bố trước khi kết thúc 60 phút.
Góp phần vào sự thành công chung, cuộc thi Olympic Tin học năm nay đã nhận được sự hỗ trợ của nhà tài trợ vàng là công ty Samsung Việt Nam cùng các cơ quan đơn vị trong toàn Học viện.
 
Kết quả làm bài của các đội được cập nhật liên tục lên màn hình
Nội dung thi đồng đội ACM/ICPC kết thúc tốt đẹp vào lúc 18h45, để lại ấn tượng tốt đẹp về Học viện cho tất cả các thí sinh. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trong buổi trao giải vào ngày 20/10/2018.
Phan Nguyên Hải - K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

❄️ [ICT WINTER CUP 2020] ⚽️

 Hôm nay, ngày 07/11/2020, ICT Winter Cup 2020 - Giải bóng đá thường niên dành cho học viên, sinh viên của Khoa Công Nghệ Thông Tin đã chính thức khởi tranh.

Học viện KTQS đạt giải trong cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc và cuộc thi lập trình quốc tế ICPC Asia Danang 2019

Từ ngày 3/12 đến 6/12/2019, tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã diễn ra kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc lần thứ 28 và kỳ thi lập trình quốc tế ICPC Asia Danang 2019.