Nghiên cứu sinh Trung tá Phan Thị Hương bảo vệ LATS cấp Học viện


First  slide

 Ngày 30/01/2021, Học viện KTQS đã tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ (LATS) cấp Học viện cho NCS Trung tá Phan Thị Hương - Giáo viên Bộ môn Toán/Khoa Công nghệ thông tin với đề tài: “Một số vấn đề về phương trình vi phân phân thứ Caputo ngẫu nhiên”, chuyên ngành Toán ứng dụng, mã số 9.46.01.12

Ngày: 01/03/2021

Người viết: Nguyễn Kim Thanh


          Ngày 30/01/2021, Học viện KTQS đã tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ (LATS) cấp Học viện cho NCS Trung tá Phan Thị Hương - Giáo viên Bộ môn Toán/Khoa Công nghệ thông tin với đề tài: “Một số vấn đề về phương trình vi phân phân thứ Caputo ngẫu nhiên”, chuyên ngành Toán ứng dụng, mã số 9.46.01.12, do PGS. TSKH Đoàn Thái Sơn - Viện Toán học/Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN và Trung tá TS Tạ Ngọc Ánh - Khoa Công nghệ thông tin/Học viện KTQS hướng dẫn.

             Hội đồng đánh giá LATS cấp Học viện gồm các thành viên: GS. TS Nguyễn Hữu Dư - Trường Đại học Khoa học tự nhiên/ĐHQGHN, Chủ tịch Hội đồng; PGS. TS Trần Đình Kế - Đại học Sư phạm HN, Phản biện 1; PGS. TS Nguyễn Tiến Dũng - Trường Đại học Khoa học tự nhiên/ĐHQGHN, Phản biện 2; PGS. TS Hồ Đăng Phúc - Viện Toán học/Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN - Phản biện 3; Trung tá TS Hy Đức Mạnh - Học viện KTQS, Thư ký; TS Nguyễn Thị Ngọc Anh  - Đại học Bách Khoa HN, Ủy viên; Trung tá TS Phạm Thế Anh - Học viện KTQS, Ủy viên.

            Tới dự buổi bảo vệ có Thiếu tướng PGS. TS Lê Minh Thái - Phó Giám đốc Học viện; đại diện Ban Chỉ huy Khoa Công nghệ thông tin, Phòng Sau đại học; các chuyên gia, nhà khoa học đến từ các trường đại học, cơ sở nghiên cứu trong và ngoài Học viện cùng đồng nghiệp, người thân của NCS.

         Sau khi xem xét hồ sơ, nghe NCS trình bày luận án và trả lời các câu hỏi, Hội đồng thống nhất đánh giá: Luận án tiến sĩ toán học của NCS Phan Thị Hương trình bày một số kết quả mới về tính chất nghiệm của phương trình vi phân phân thứ Caputo ngẫu nhiên và xây dựng được lược đồ xấp xỉ giải số cho các phương trình này. Luận án là công trình khoa học được tác giả tiến hành một cách nghiêm túc, đã sử dụng phương pháp nghiên cứu phù hợp, hiện đại. Luận án đáp ứng được các yêu cầu về nội dung và hình thức của một luận án tiến sĩ toán học theo quy chế của Bộ Giáo dục & Đào tạo, của Học viện KTQS. Các kết quả nghiên cứu trong luận án là tin cậy và có sức thuyết phục. Các công trình đã công bố của tác giả phản ánh đầy đủ kết quả nghiên cứu của luận án và được đăng trên các tạp chí quốc tế có uy tín thuộc danh mục SCIE.

         Với số phiếu tán thành 7/7, Hội đồng đã nhất trí thông qua và kiến nghị Học viện KTQS, Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận học vị, cấp bằng Tiến sĩ cho NCS Phan Thị Hương.

         Kết thúc buổi bảo vệ, trong niềm tự hào xen lẫn xúc động, Trung tá Phan Thị Hương đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tập thể các thầy hướng dẫn đã tận tâm chỉ bảo, giúp đỡ để NCS hoàn thành xuất sắc LATS. Bên cạnh đó, NCS cũng không quên gửi lời cảm ơn tới Ban Chủ nhiệm Khoa, Ban Chủ nhiệm Bộ môn, các đồng nghiệp trong Bộ môn Toán và gia đình đã luôn hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để NCS có được thành quả như hôm nay.

 Trần Thị Huyền Thanh - K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa Công Nghệ Thông Tin Có Thêm Một Cán Bộ Đạt Chuẩn Phó Giáo Sư Năm 2020.

 Ngày 5/12/2020, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước(GSNN) đã công bố danh sách các ứng viên được xét công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2020.

Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Vũ Thị Ly

     Thực hiện Quyết định số 2349/QĐ-HV ngày 17/7/2020 của Giám đốc Học viện KTQS, Chiều 8/9/2020, Khoa Công nghệ thông tin phối hợp với Phòng Sau đại học đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Vũ Thị Ly - Khóa 37 với đề tài “Developing Techniques for Network Traffic Analysis” (tên tiếng Việt"Phát triển một số kỹ thuật phân tích dữ liệu mạng máy tính"), chuyên ngành Cơ sở toán học cho tin học; mã số 9.46.01.10; do Trung tá PGS. TS Nguyễn Quang Uy - Học viện kỹ thuật Quân sự và GS Eryk Duzkite trường ĐH Công Nghệ Sydney hướng dẫn.