Đội Tuyển Học viện KTQS Đạt Thành Tích Cao Trong Cuộc Thi OLP Tin Học SV 2020 & ICPC ASIA Can Tho 2020


First  slide

 Từ ngày 8/12 đến 11/12/2020, tại Đại học Cần Thơ đã diễn ra hai sự kiện công nghệ lớn, đó là kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn Quốc lần thứ 29 và kỳ thi lập trình Quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (ICPC Asia Can Tho 2020).

Ngày: 15/12/2020

Người viết: Nguyễn Kim Thanh


              Từ ngày 8/12 đến 11/12/2020, tại Đại học Cần Thơ đã diễn ra hai sự kiện công nghệ lớn, đó là kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn Quốc lần thứ 29 và kỳ thi lập trình Quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (ICPC Asia Can Tho 2020).

Cuộc thi Olympic Tin học tập hợp, quy tụ những tài năng sinh viên CNTT đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước, là sân chơi uy tín luôn thu hút đông đảo sinh viên tham dự. Tại kỳ thi năm nay, đội tuyển Olympic Học viện KTQS gồm 06 học viên tham gia tranh tài cùng với hơn 700 sinh viên đến từ 60 trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Cuộc thi Olympic Tin học là một cuộc thi có sự cạnh tranh rất gay gắt, và có cơ cấu giải rất chặt chẽ.

Cùng với cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc, cuộc thi lập trình quốc tế ICPC (International Collegiate Programming Contest – Cuộc thi lập trình quốc tế theo hình thức đồng đội) khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng được tổ chức. ICPC là cuộc thi lập trình lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng trên thế giới, là cơ hội cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng thể hiện, rèn luyện các kỹ năng lập trình và giải quyết vấn đề. ICPC được thi theo hình thức tập thể, mỗi đội tuyển gồm 03 thành viên. Cuộc thi ICPC là cuộc thi có phạm vi toàn cầu diễn ra hàng năm từ năm 1977 đến nay, được chia ra các vòng Quốc gia, Khu vực và Toàn cầu. ICPC là một cuộc thi lập trình rất khó, tham gia cuộc thi này có rất nhiều các sinh viên đã từng đạt giải Olympic Tin học cấp Quốc gia, Quốc tế, và đặc biệt cơ cấu giải của ICPC rất chặt, trong số 113 đội tuyển đến từ hơn 60 trường chỉ lấy 13 giải gồm 01 Vô địch, 3 Giải Nhất (Vàng), 4 Giải Nhì (Bạc) và 5 Giải Ba (Đồng).

Đại diện Học viện KTQS tham gia cuộc thi ICPC Asia Can Tho 2020 là đội VnArmy gồm 03 thành viên: Đỗ Thành Long (lớp CNTT54), Nguyễn Văn Kiên (lớp BĐATTT53) và Nguyễn Ngọc Anh (lớp CNTT53). Trước khi thi vòng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đội VnArmy vượt qua vòng Miền Bắc vào ngày 8/11/2020 và vòng Quốc gia vào ngày 15/11/2020. Tại vòng Miền Bắc đội VnArmy đạt Giải Nhì, tại vòng Quốc gia đội đã xuất sắc đạt Giải Ba và Học viện là một trong 12 trường đạt giải ở vòng này.

Kết quả trong cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc năm 2020:Học viên Lê Thế Quang (lớp PH/K54/d2) đạt Giải Nhì khối thi cá nhân chuyên tin; học viên Đinh Công Sơn (lớp Thông tin/K54/d3) và học viên Phạm Văn Đích (lớp Chế tạo máy/K53/d2) đạt Giải Ba khối thi cá nhân không chuyên tin; học viên Đinh Xuân Tùng (lớp CNTT2/K53/d1) và sinh viên Kiều Đức Long (lớp CNTT17 (TN), K12) đạt giải Khuyến khích khối cá nhân chuyên tin.

Ngoài ra, trong cuộc thi lập trình quốc tế ICPC Asia Can Tho 2020, đội VnArmy của Học viện đã xuất sắc đạt Huy chương Đồng, và Học viện nằm trong số 13 trường đạt giải.

Cuộc thi lần này không chỉ là cơ hội rất tốt để các thành viên cọ sát và nâng cao kỹ thuật lập trình mà còn là nơi để các học viện, sinh viên Học viện KTQS tăng cường khả năng sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm. Với tính chất cạnh tranh gay gắt và cơ cấu giải chặt chẽ, thì thành tích đạt được thể hiện khả năng của Học viện trong các sân chơi Quốc gia, Quốc tế về CNTT, là động lực khích lệ phong trào học tập, nghiên cứu CNTT của học viên, sinh viên trong Học viện.

       Một số hình ảnh của Đội tuyển Học viện tham gia cuộc thi:

Đội tuyển Học viện KTQS năm 2020

Học viên Lê Thế Quang (mặc quân phục) nhận Giải Nhì cá nhân Chuyên Tin

Đội tuyển VnArmy (mặc quân phục) nhận Huy chương Đồng ICPC

Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Chứng chỉ ICPC ASIA Can Tho - Huy chương Đồng

Drop here!

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN PHÁT ĐỘNG CUỘC THI LẬP TRÌNH PHẦN MỀM CẤP HỌC VIỆN SOFTCON 2021

 

Nhân dịp chào mừng 55 năm ngày thành lập Học viện KTQS 28/10/1966 – 28/10/2021, nhằm khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học, phát huy tính sáng tạo và khả năng ứng dụng các kiến thức được học vào thực tế, Khoa CNTT đã tổ chức phát động cuộc thi lập trình phần mềm cấp học viện Softcon 2021.

THÔNG BÁO VỀ CUỘC THI LẬP TRÌNH PHẦN MỀM - SOFTCON 2021

 

Ban tổ chức cuộc thi Lập trình phần mềm – Softcon 2021 của Khoa Công nghệ thông tin - HVKTQS (Theo KH Học viện số 20/KH-CNTT ngày 25/3/2021) thông báo một số thông tin về cuộc thi: