Sản phẩm ứng dụng công nghệ Blockchain của học viên Học viện KTQS đạt giải cao trong cuộc thi lập trình Vietnam Hackathon 2018


First  slide

Ngày 27-28/8 vừa qua, tại Cung tri thức Hà Nội đã diễn ra cuộc thi lập trình phần mềm Hackathon Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) và Câu lạc bộ Hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản (VJC) phối hợp cùng Hiệp hội Nội dung số Okinawa, Nhật Bản (OADC) tổ chức.

Ngày: 03/09/2018

Người viết:


Ngày 27-28/8 vừa qua, tại Cung tri thức Hà Nội đã diễn ra cuộc thi lập trình phần mềm Hackathon Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) và Câu lạc bộ Hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản (VJC) phối hợp cùng Hiệp hội Nội dung số Okinawa, Nhật Bản (OADC) tổ chức.

 
Đội HVKTQS thuyết trình giới thiệu sản phẩm trước Ban giám khảo
Đây là cuộc thi được tổ chức trong khuôn khổ Ngày công nghệ thông tin Nhật Bản 2018 (Japan ICT Day) với sự tham gia của 74 thí sinh thuộc 19 đội thi, là các sinh viên đến từ các trường đại học và lập trình viên của các công ty CNTT trên cả nước.
Bắt kịp xu hướng phát triển của công nghệ thế giới, chủ đề được chọn cho cuộc thi là Smart City - Thành phố thông minh. Đây là một chủ đề khó, đòi hỏi thí sinh lên ý tưởng, thiết kế, lập trình và hoàn thiện được một sản phẩm công nghệ có tính thực tiễn gắn với việc xây dựng và quản lý đô thị thông minh chỉ trong vòng chưa đến 48h đồng hồ. Ban giám khảo cuộc thi đề cao tính sáng tạo về ý tưởng và giải pháp, khả năng làm việc nhóm, tốc độ lập trình và tính hoàn thiện của ứng dụng .
 
Đội thi HVKTQS dành giải Ba chung cuộc
Đại diện cho Học viện KTQS tham gia cuộc thi là đội thi với 3 học viên đến từ tiểu đoàn 1: Nguyễn Phúc Tú (Lớp CNTT2-K51), Nguyễn Minh Tú (Lớp BĐATTT – K51) và Vũ Nguyễn Minh Hùng (Lớp Pháo tàu – K51). Với dự án “Trạm thu phí không dừng trên nền tảng blockchain”, đội thi của Học viện KTQS đã áp dụng các kỹ thuật công nghệ tiên tiến hiện nay – công nghệ Blockchain, với sự kết hợp cả kiến thức về cơ khí, điện tử và lập trình phần mềm để xây dựng một giải pháp minh bạch, đồng bộ hơn cho hệ thống thu phí đang được triển khai thực tế.
Với ý tưởng sáng tạo, tính thực tiễn và sản phẩm có độ hoàn thiện cao, đội thi đã xuất sắc lọt vào top 4 các đội dự thi. Sau phần thuyết trình ở vòng 2 trước Ban giám khảo là các chuyên gia công nghệ đến từ Nhật Bản và Việt Nam, sản phẩm của Học viện đã được trao giải Ba chung cuộc với giải thưởng 500 USD tiền mặt. Các học viên Học viện KTQS đã chứng minh được năng lực, khả năng áp dụng lý thuyết được học trên lớp và nghiên cứu công nghệ mới cũng như kỹ năng làm việc nhóm để tạo ra sản phẩm thực tiễn. 
Vietnam Hackathon 2018 là một cuộc thi hết sức thiết thực, rèn luyện cho học viên, sinh viên cũng như các lập trình viên khả năng xây dựng và hoàn thiện ý tưởng, kỹ năng lập trình cũng như kỹ năng làm việc nhóm trong công việc. Đạt giải cao trong cuộc thi một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo của Học viện KTQS, đồng thời khích lệ cho phong trào tham gia các cuộc thi công nghệ trong nước và quốc tế, bên cạnh các hoạt động NCKH, thi Olympic vốn đã rất sôi nổi của Khoa CNTT nói riêng và của Học viện nói chung.
Trung Tín – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Nghiên cứu sinh Trung tá Phan Thị Hương bảo vệ LATS cấp Học viện

 Ngày 30/01/2021, Học viện KTQS đã tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ (LATS) cấp Học viện cho NCS Trung tá Phan Thị Hương - Giáo viên Bộ môn Toán/Khoa Công nghệ thông tin với đề tài: “Một số vấn đề về phương trình vi phân phân thứ Caputo ngẫu nhiên”, chuyên ngành Toán ứng dụng, mã số 9.46.01.12

Khoa Công Nghệ Thông Tin Có Thêm Một Cán Bộ Đạt Chuẩn Phó Giáo Sư Năm 2020.

 Ngày 5/12/2020, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước(GSNN) đã công bố danh sách các ứng viên được xét công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2020.