FPT Software - Chuyến tham quan đầy thú vị!


First  slide

Chiều ngày 6/4/2018, sinh viên khóa 14 chúng tôi đã được công ty FPT Software (FSoft) và Khoa CNTT tổ chức tham quan nơi làm việc của FSoft tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Ngày: 10/04/2018

Người viết: QUYNH MAI


Chiều ngày 6/4/2018, sinh viên khóa 14 chúng tôi đã được công ty FPT Software (FSoft) và Khoa CNTT tổ chức tham quan nơi làm việc của FSoft tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.
FSoft được biết đến là một công ty phần mềm lớn nhất Đông Nam Á, có môi trường làm việc tuyệt vời và những con người nơi đây luôn trẻ trung sáng tạo. Tôi cũng như bao sinh viên năm 3, không khỏi choáng ngợp và bất ngờ về nơi này.
 
Hạt gạo – linh hồn của F-Ville 1!
Nơi đầu tiên chúng tôi đặt chân đến tại trụ sở làm việc của FSoft là F-Ville 1, nơi đây đi đến ngóc ngách nào chúng tôi cũng thấy biểu tượng hạt gạo – linh hồn của đất nước Việt Nam. Chúng tôi được đến với tầng 1, nơi được gọi với cái tên đặc biệt- nơi vinh danh. Tại đây có những miếng gỗ hình hạt gạo được khắc lên đó những cái tên, những tấm gương đã làm việc không biết mệt mỏi, làm việc cống hiến hết mình tại nơi đây trong vòng một năm. Mọi thứ nơi đây đều mang bóng dáng hạt gạo, đến những chiếc đèn led tại nơi này cũng không ngoại lệ. Và đó là điểm đặc biệt tại tòa F-Ville1.
 
Không gian làm việc hiện tại, thư giãn - giảm stress cho mọi người!
Vì nằm ở nơi cách khá xa trung tâm thành phố Hà Nội, nên việc nhân viên đi tập gym, yoga…là rất khó khăn, nên bên cạnh các phòng làm việc hiện tại, tại tầng hầm tòa F-Ville 1 đã được thiết kế và xây dựng cả phòng tập gym, phòng tập yoga cho nhân viên của FSoft. Ngoài những giờ làm việc căng thẳng nhân viên có thể đến đây để thư giãn giảm stress bằng phòng tập gym hay bằng quán cà phê nho nhỏ nằm gọn ở 1 góc,... Đúng là để nhân viên có thể cống hiến hết mình thì điều quan trọng nhất chính là tinh thần phải luôn được thoải mái.
F-Ville 2 - Hà Nội thu nhỏ
Tạm chia tay tòa nhà F-Ville 1, nơi tiếp theo chúng tôi đến là tòa F-Ville 2 – nơi được mệnh danh là Hà Nội thu nhỏ với những phòng ốc được đặt tên theo các địa danh của Hà Nội. Đến với nơi này chúng tôi như được đến với các quân huyện của thủ đô Hà Nội, 36 phố phường và còn có cả “hồ Hoàn Kiếm” thu nhỏ. Tòa F-Ville 2 được xây dựng hiện đại với 3 mặt quá khứ, hiện tại và tương lai.  Nếu như quá khứ là nơi chúng ta có thể quay trở về tòa F-Ville 1, thì mặt “hiện tại” là cổng chính duy nhất của F-Ville 2, còn có mặt “tương lai” hướng về phía tòa nhà đang thi công xây dựng. Đến với tòa nhà này chúng tôi còn được thấy 12 loài hoa khác nhau tượng trưng cho 12 tháng trong một năm! Hài hòa, hiện đại là những gì tôi có thể thấy được ở tòa F-Ville 2 này!
Điểm dừng chân cuối cùng với những kiến thức vô cùng bổ ích!
 
Nơi cuối cùng chúng tôi được đặt chân đến đó là phòng họp tại tầng 2, nơi có đầy đủ tiện nghi của một phòng họp cao cấp. Ở đây, tôi được nghe đại diện của tập đoàn nói về những cơ hội thực tập việc làm tại FSoft, cũng như kinh nghiệm học tập và xin việc sao cho có hiệu quả nhất, được trao đổi về các vấn đề quan tâm, đặc biệt là những bạn đặt câu hỏi còn được nhận quà tặng. Ngoài ra, tôi còn được nghe giới thiệu về cuộc cách mạng 4.0, nơi công nghệ phát triển hỗ trợ nhiều ngành nghề sản xuất. Những kiến thức này giúp tôi định hướng tốt hơn về công việc và hướng đi đúng đắn cho sau này.
Trước khi kết thúc thời gian tham quan, chúng tôi còn được tham gia bốc thăm trúng thưởng với những phần quà như: balô laptop, sạc dự phòng và chuột không dây. Mọi người đều rất hứng thú với phần này và ba bạn may mắn nhất đã giành được phần quà của FSoft. Buổi tham quan kết thúc lúc 16h30 và ai cũng rất vui vẻ, nhiều bạn còn bày tỏ muốn sang thăm FSoft thêm nhiều lần nữa.
 
Quỳnh Mai - SV lớp KTPM14

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

❄️ [ICT WINTER CUP 2020] ⚽️

 Hôm nay, ngày 07/11/2020, ICT Winter Cup 2020 - Giải bóng đá thường niên dành cho học viên, sinh viên của Khoa Công Nghệ Thông Tin đã chính thức khởi tranh.

Học viện KTQS đạt giải trong cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc và cuộc thi lập trình quốc tế ICPC Asia Danang 2019

Từ ngày 3/12 đến 6/12/2019, tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã diễn ra kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc lần thứ 28 và kỳ thi lập trình quốc tế ICPC Asia Danang 2019.