Cuộc đua số 2018 - 2019


First  slide

Là cuộc thi công nghệ thường niên được FPT tổ chức từ năm 2016, Cuộc đua số là sân chơi để sinh viên các trường công nghệ thông tin có thể thể hiện vốn kiến thức công nghệ, khả năng lập trình & xử lý hình ảnh được trau dồi trên giảng đường đại học và kỹ năng công nghệ thực tiễn

Ngày: 13/10/2018

Người viết: TRUNG TIN


Là cuộc thi công nghệ thường niên được FPT tổ chức từ năm 2016, Cuộc đua số là sân chơi để sinh viên các trường công nghệ thông tin có thể thể hiện vốn kiến thức công nghệ, khả năng lập trình & xử lý hình ảnh được trau dồi trên giảng đường đại học và kỹ năng công nghệ thực tiễn.
Tiếp nối thành công của 2 mùa đầu tiên, Cuộc đua số 2018-2019 giữ nguyên tinh thần chung và bổ sung thêm nhiều điểm thay đổi nổi bật nhằm khuyến khích sinh viên công nghệ tham dự.
Đài Truyền hình Việt Nam chính thức đồng hành cùng Cuộc đua số 2018 - 2019 với tư cách Nhà Đồng tổ chức.
Nâng cấp mô hình và phần mềm cho xe tự hành: Trong Cuộc đua số mùa thứ 3 này, FPT nâng cấp về cả mẫu mã bên ngoài và phần mềm xử lý bên trong, với mục tiêu giúp các đội thi được thực hành và nghiên cứu trên mô hình xe tự hành chân thực nhất, đem đến những bài toán thực tế liên quan đến công nghệ xe tự hành đang được nghiên cứu tại Việt Nam và trên thế giới.
 
Mô hình xe đưa vào Cuộc đua số 2018 - 2019
Tạo cơ hội cho đội thi Việt Nam được thi đấu với các đội thi quốc tế trong vòng Chung kết: Trong Cuộc đua số mùa thứ 3 này, FPT sẽ kết nối, cùng hợp tác để tại vòng Chung kết, đội thi xuất sắc của Việt Nam cùng thử sức với các đội thi quốc tế tại sân nhà Việt Nam. Qua đó nuôi dưỡng khát vọng đem công nghệ Việt Nam ra thế giới, cũng như tạo tiền đề để đưa cuộc thi lên tầm Đông Nam Á, xa hơn là Châu Á trong các mùa thi Cuộc đua số tiếp theo.
Tham dự Cuộc đua số 2018-2019, sinh viên được nghiên cứu, sáng tạo, trải nghiệm công nghệ mới nhất trong lĩnh vực xe tự hành và có cơ hội nhận được tổng giá trị giải thưởng hơn 1.5 tỷ đồng.
Trong đó, giải thưởng dành cho đội vô địch là một chuyến trải nghiệm, tìm hiểu về công nghệ mới tại Mỹ hoặc Nhật Bản trong vòng 1 tuần, giải thưởng tiền mặt 15 triệu VNĐ và 01 suất học bổng tiến sĩ ngành Trí tuệ nhân tạo tại ĐH Quốc gia Hà Nội dành cho thí sinh xuất sắc nhất.
TOP 4 đội thi chung cuộc sẽ có cơ hội được nhận thực tập và làm việc có lương tại Ban Công nghệ, Tập đoàn FPT.
Và hàng loạt các giải thưởng tiền mặt khác dành cho các đội thi tham gia.
Đề bài của cuộc thi năm nay cũng được thay đổi và nâng cao hơn so với năm trước. Cụ thể tại vòng bán kết và chung kết, các thí sinh sẽ phải lập trình để xe có thể thực hiện được những thách thức như:
Biên, đường đi của xe có thể được xác định ngay cả trong trường hợp có nhiễu và địa hình đường đi phức tạp (đường có hàng đinh, có vạch kẻ đường hoặc kẻ nét đứt, vạch cỏ, vỉa hè…).
Xe khoanh vùng, xác định và tránh được vật cản (với hình dáng bất kỳ) xuất hiện trên đường.
Xe nhận dạng được và đi đúng theo chỉ dẫn của biển báo giao thông.
Xử lý được các tín hiệu nhiễu: Bóng cây, xe chạy trong môi trường với ánh sáng màu khác nhau với cường độ khác nhau.
Xử lý được các vật cản đi qua được trên đường (ví dụ túi nilon, giấy ….)
Xe đi qua được các vị trí theo thứ tự lần lượt dựa trên đề bài cho trước của BTC.
Để tham gia cuộc thi, thí sinh đăng ký tại http://cuocduaso.fpt.com.vn  / http://digitalrace.fpt.com.vn .  Mỗi đội thi gồm 3-4 thành viên của cùng 1 trường đại học. Ban tổ chức khuyến khích đội thi có 2 thành viên thuộc chuyên ngành CNTT, 1 thành viên thuộc chuyên ngành cơ điện tử, 1 thành viên thuộc chuyên ngành điện tử viễn thông; các thành viên đội thi có kiến thức liên quan đến xử lí ảnh, học máy thống kê, lập trình nhúng, lập trình ROS, trí tuệ nhân tạo, kiến thức về lập trình trên Linux…; biết sử dụng ngôn ngữ lập trình C/ C++;..
 
Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT cho biết:“Mục tiêu của FPT khi tổ chức Cuộc đua số không chỉ là tạo sân chơi cho giới trẻ Việt Nam được tiếp cận, thực hành công nghệ mới nhất trên thế giới mà còn tạo ra một môi trường toàn cầu nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho các bạn trẻ  tự tin và sẵn sàng bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”,
Nguồn: cuocduaso.fpt.com.vn

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Nghiên cứu sinh Trung tá Phan Thị Hương bảo vệ LATS cấp Học viện

 Ngày 30/01/2021, Học viện KTQS đã tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ (LATS) cấp Học viện cho NCS Trung tá Phan Thị Hương - Giáo viên Bộ môn Toán/Khoa Công nghệ thông tin với đề tài: “Một số vấn đề về phương trình vi phân phân thứ Caputo ngẫu nhiên”, chuyên ngành Toán ứng dụng, mã số 9.46.01.12

Khoa Công Nghệ Thông Tin Có Thêm Một Cán Bộ Đạt Chuẩn Phó Giáo Sư Năm 2020.

 Ngày 5/12/2020, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước(GSNN) đã công bố danh sách các ứng viên được xét công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2020.