Chào mừng đến với website của Khoa Công Nghệ Thông Tin - Học viện Kỹ thuật quân sự!
       
 
 
 
Học viện KTQS đạt giải trong cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc và cuộc thi lập trình quốc tế ICPC Asia Danang 2019
18/12/2019
Từ ngày 3/12 đến 6/12/2019, tại Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã diễn ra kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc lần thứ 28 và kỳ thi lập trình quốc tế ICPC Asia Danang 2019.

Cuộc thi Olympic Tin học đã tập hợp, quy tụ những tài năng sinh viên CNTT đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, là sân chơi uy tín luôn thu hút đông đảo sinh viên tham dự. Tại kỳ thi năm nay, đội tuyển Học viện KTQS gồm 09 học viên tham gia tranh tài cùng với hơn 500 sinh viên đến từ 55 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Trong cuộc thi có các khối thi cá nhân chuyên tin, cá nhân không chuyên tin và cao đẳng. Cuộc thi Olympic Tin học là một cuộc thi có sự cạnh tranh rất gay gắt, và có cơ cấu giải rất chặt chẽ. Theo quy định chỉ có 1% số thí sinh được Giải Nhất, thông thường trong mỗi khối thi chỉ có 01 thí sinh đạt giải này.
Cùng với cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc, cuộc thi lập trình quốc tế ICPC (International Collegiate Programming Contest) khu vực Châu Á cũng được tổ chức. ICPC là cuộc thi lập trình lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên thế giới, là cơ hội cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng thể hiện, rèn luyện các kỹ năng lập trình và giải quyết vấn đề. ICPC được thi theo hình thức tập thể, mỗi đội tuyển gồm 03 thành viên. Cơ cấu giải của ICPC là 12 giải gồm 01 Vô địch, 3 Giải Nhất, 4 Giải Nhì và 4 Giải Ba.
Tham gia cuộc thi ICPC Asia Danang 2019 có tổng cộng 112 đội tuyển. Trong số đó có 17 đội tuyển nước ngoài đến từ các trường đại học lớn trên thế giới, đó là các trường: Đại học Kyoto (Nhật Bản), Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại học Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc), Đại học Indonesia, Đại học Hồng Kông (Trung Quốc), Đại học Giao thông Quốc gia (Đài Loan), Đại học Korea (Hàn Quốc), Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Yonsei (Hàn Quốc), Đại học Gadjah Mada (Indonesia), Đại học Khoa học máy tính Yangon (Myanmar), Đại học Thiên Tân (Trung Quốc). Các đội quốc tế là các đội rất mạnh, đến Việt Nam tham gia thi với mục đích đạt giải để thi tiếp Vòng ICPC Toàn cầu vào 4/2019 tại Moskva, Liên bang Nga. Học viện KTQS tham gia cuộc thi ICPC Asia Danang 2019 với 02 đội là đội VnArmy thi khối Quốc gia chuyên tin và MTA Diamond thi khối Quốc gia không chuyên tin. Trước khi thi vòng ICPC Quốc gia, ngày 3/11/2019 đã diễn ra vòng Quốc gia online với sự tham gia của 380 đội tuyển trên toàn quốc, và đội VnArmy đã xuất sắc đạt Giải Ba trong 12 đội đạt giải của vòng thi.
Về kết quả, với nội dung thi cá nhân, học viên Lê Thế Quang (lớp PH/K54/d2) đạt Giải Nhì khối thi cá nhân không chuyên (có điểm cao đứng thứ hai trong tất cả thí sinh dự thi), học viên Nguyễn Văn Kiên (lớp BĐATTT/K53/d1) đạt Giải Ba khối thi cá nhân chuyên Tin; các học viên Ninh Thái Phan và Nguyễn Tú Ngọc (cùng lớp ANHTTT/K52/d1) đạt giải Khuyến khích khối cá nhân chuyên tin; học viên Nguyễn Mạnh Quỳnh (lớp XDDD/K52/d4) và học viên Bùi Hải Long (lớp OTOQS/K54/d4) đạt giải Khuyến khích khối cá nhân không chuyên tin.

Hình 1 - Học viên Nguyễn Văn Kiên nhận Giải Ba khối thi cá nhân chuyên tin

Hình 2 - Học viên Lê Thế Quang nhận Giải Nhì khối cá nhân không chuyên tin

Với cuộc thi ICPC, xét riêng cho các đội Việt Nam, đội VnArmy của Học viện với các thành viên Trần Đình Oánh (lớp ANHTTT/K51/d1), Nguyễn Mạnh Thiên (lớp ANHTTT/K52/d1) và Đỗ Thành Long (lớp CNTT/K54/d1) đã xuất sắc đạt Giải Ba, và Học viện nằm trong số 12 trường đạt giải ICPC trong toàn quốc.

Hình 3 - Đội VnArmy nhận Giải Ba vòng thi ICPC Quốc gia online
Cuộc thi lần này không chỉ là cơ hội rất tốt để các thành viên cọ sát và nâng cao kỹ thuật lập trình mà còn là nơi để các học viện, sinh viên Học viện KTQS tăng cường khả năng sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm. Với tính chất cạnh tranh gay gắt và cơ cấu giải chặt chẽ, thì thành tích đạt được thể hiện khả năng của Học viện trong các sân chơi Quốc gia, Quốc tế về CNTT, là động lực khích lệ phong trào học tập, nghiên cứu CNTT của học viên, sinh viên trong Học viện.
PHAN NGUYEN HAI
 
Tin tức nổi bật
 
📣 [𝐇𝐚𝐧𝐨𝐢 - 𝐋𝐆 𝐕𝐒 𝐃𝐂𝐕] 𝐂Ơ 𝐇Ộ𝐈 𝐋Ạ𝐈 𝐌Ở 𝐂𝐇𝐎 "𝐅𝐑𝐄𝐒𝐇𝐄𝐑 𝐂/𝐂++ 𝐒𝐎𝐅𝐓𝐖𝐀𝐑𝐄 𝐄𝐍𝐆𝐈𝐍𝐄𝐄𝐑"📣
LG VS DCV - Tuyển dụng - Fresher C++ & Fresher Java Software Engineer tại Đà Nẵng
Danh sách thi cấp chứng chỉ tin ngày 17/4/2021
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN PHÁT ĐỘNG CUỘC THI LẬP TRÌNH PHẦN MỀM CẤP HỌC VIỆN SOFTCON 2021
THÔNG BÁO VỀ CUỘC THI LẬP TRÌNH PHẦN MỀM - SOFTCON 2021
Kế Hoạch Thi Cấp Chứng Chỉ Tin Quý II
Học viện kỹ thuật quân sự triển khai khóa đào tạo ngắn hạn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc đề án 844
Nghiên cứu sinh Trung tá Phan Thị Hương bảo vệ LATS cấp Học viện
LG VS DCV tuyển dụng Test Engineer – Fresher & Junior & Senior
Danh sách thi cấp chứng chỉ tin nâng cao ngày 25/01/2021
Khoa Công Nghệ Thông Tin Có Thêm Một Cán Bộ Đạt Chuẩn Phó Giáo Sư Năm 2020.
Hướng dẫn đăng ký dự thi cấp chứng chỉ tin năm 2021
Đội Tuyển Học viện KTQS Đạt Thành Tích Cao Trong Cuộc Thi OLP Tin Học SV 2020 & ICPC ASIA Can Tho 2020
HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ ĐẠT GIẢI TẠI KỲ THI ICPC QUỐC GIA
SẢN PHẨM CỦA HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ DÀNH DANH HIỆU UY TÍN TRONG LĨNH VỰC AN TOÀN THÔNG TIN
"CUP Tứ Hùng - Lần 3" Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
❄️ [ICT WINTER CUP 2020] ⚽️
Đơn thi cấp chứng chỉ tin
HỌC VIÊN, SINH VIÊN HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ THAM GIA CUỘC THI SINH VIÊN VỚI AN TOÀN THÔNG TIN ASEAN 2020
Học viện Kỹ thuật Quân sự triển khai sự kiện Fintech Pre-BA Webinar trong khuôn khổ Nhiệm vụ thuộc Đề án 844 – Bộ Khoa học và Công nghệ
 
Các bộ môn
 
Bộ môn An toàn thông tin
Bộ môn Hệ thống thông tin
Bộ môn Khoa học máy tính
Bộ môn Công nghệ phần mềm
Bộ môn Công nghệ mạng
Bộ môn Toán
Trung tâm Máy tính
 
 
 
Bộ môn An toàn thông tin
Bộ môn Công nghệ phần mềm
Trung tâm Máy tính
Bộ môn Hệ thống thông tin
Bộ môn Công nghệ mạng
Bộ môn Khoa học máy tính
Bộ môn Toán
        
        
        
        
        
Đầu trang
   
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Học viện Kỹ thuật quân sự
Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, Việt Nam
Google Search