Chào mừng đến với website của Khoa Công Nghệ Thông Tin - Học viện Kỹ thuật quân sự!
       
 
 
 
SẢN PHẨM CỦA HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ DÀNH DANH HIỆU UY TÍN TRONG LĨNH VỰC AN TOÀN THÔNG TIN
19/11/2020
 Ngày 18/11, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam (VNISA) đã tổ chức lễ công bố và trao tặng danh hiệu "Chìa khóa vàng 2020". Sản phẩm “Hệ thống phát hiện mã độc thông minh mta-SMaD” phát triển bởi nhóm nghiên cứu mạnh - Bộ môn An toàn thông tin, Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Kỹ thuật Quân sự đã đạt danh hiệu “chìa khóa vàng” ở hạng mục “Sản phẩm an toàn thông tin triển vọng xuất sắc”.

 Ngày 18/11, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam (VNISA) đã tổ chức lễ công bố và trao tặng danh hiệu "Chìa khóa vàng 2020". Sản phẩm “Hệ thống phát hiện mã độc thông minh mta-SMaD” phát triển bởi nhóm nghiên cứu mạnh - Bộ môn An toàn thông tin, Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Kỹ thuật Quân sự đã đạt danh hiệu “chìa khóa vàng” ở hạng mục “Sản phẩm an toàn thông tin triển vọng xuất sắc”.

   Chương trình bình chọn danh hiệu "Chìa khóa vàng" là chương trình bình chọn các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin chất lượng cao, tiêu biểu của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), với sự bảo trợ của Bộ TT&TT và sự phối hợp của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT).

   Năm 2020 là năm thứ 5 VNISA tổ chức bình chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT trong nước và là hoạt động có ý nghĩa tích cực, nhằm phát hiện, tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ ATTT và CNTT nội địa xuất sắc, tiêu biểu, góp phần hỗ trợ hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, tăng cường năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường của Việt Nam với thế giới, đồng thời là hoạt động hưởng ứng chương trình Chuyển đổi số quốc gia và chiến lược "Made in Vietnam".

   Danh hiệu "Chìa khóa vàng" được coi là chứng chỉ chuyên ngành tin cậy, khẳng định và tôn vinh chất lượng, tính ưu việt, tính hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin, sản phẩm công nghệ thông tin an toàn của tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

TS. Nguyễn Việt Hùng - Chủ nhiệm Bộ môn An toàn thông tin (đứng giữa) nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng”.

Đây là năm đầu tiên Học viện Kỹ thuật Quân sự đăng ký tham dự tại hạng mục “Sản phẩm an toàn thông tin triển vọng xuất sắc”. Sản phẩm “Hệ thống phát hiện mã độc thông minh mta-SMaD” phát triển bởi nhóm nghiên cứu mạnh về An toàn thông tin của Khoa Công nghệ thông tin đã xuất sắc được bình chọn danh hiệu “Chìa khóa vàng”. Sản phẩm được ứng dụng nhiều kỹ thuật, công nghệ tiên tiến để phát hiện mã độc, bao gồm cả phương pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo do Học viện tự phát triển, đã được Kaspersky (một tổ chức hàng đầu thế giới về lĩnh vực đảm bảo an toàn thông tin) trao giải Bạc tại cuộc thi JunctionX Hackathon Asia lĩnh vực “cybersecurity” (an toàn thông tin số).

   Để đạt được danh hiệu “Chìa khóa vàng”, các sản phẩm, dịch vụ phải trải qua quy trình thẩm định/đánh giá khắt khe của hội đồng bình chọn, gồm sự tham gia của nhiều chuyên gia uy tín trong ngành An toàn thông tin thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ, Cục An toàn thông tin, Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc Phòng), Cục An ninh mạng và phòng chống tội pham Công nghệ cao (A05-Bộ Công an),… Quy trình thẩm định, đánh giá của các tiểu ban được thực hiện nghiêm ngặt, khách quan và tuân thủ đúng các tiêu chuẩn quy định. Xuất sắc vượt qua các bài kiểm định nghiêm ngặt, Bộ môn An toàn thông tin, khoa Công nghệ thông tin tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong nghiên cứu, cũng như sự trưởng thành trong ứng dụng nghiên cứu vào phát triển sản phẩm, đồng thời chứng minh khả năng nội địa hóa, hoàn toàn làm chủ công nghệ và tự phát triển giải pháp khoa học kỹ thuật rất cao. Không những thế, sản phẩm là sự kết hợp của nghiên cứu và ứng dụng, đây cũng là đòn bẩy thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa Học viện với các tổ chức, doanh nghiệp phát triển sản phẩm thương mại, nhằm đạt được những thành tựu cao hơn nữa.

Nhóm nghiên cứu mạnh về An toàn thông tin của Học viện Kỹ thuật Quân sự trong lễ trao danh hiệu “Chìa khóa vàng 2020”

Trong giai đoạn hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của CNTT - truyền thông, vấn đề bảo đảm an toàn, an ninh mạng đã hiện hữu trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và ngày càng có vai trò quan trọng trong bảo vệ an ninh quốc gia. Những năm tới ATTT sẽ tiếp tục là xu hướng và yêu cầu thiết yếu của Quốc gia cũng như Quân đội. Khả năng làm chủ công nghệ và phát triển các sản phẩm ATTT có ảnh hưởng trực tiếp tới năng lực bảo đảm ATTT của Đất nước, và khả năng tác chiến không gian mạng của Quân đội. Bộ môn An toàn thông tin sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, đào tạo nhằm tạo ra những sản phẩm thiết thực, ý nghĩa, và huấn luyện những kỹ sư chuyên ngành bảo đảm an toàn thông tin, chiến đấu viên chất lượng cao, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của Quân đội và Đất nước.

Nguyễn Minh Tú – Tiểu đoàn 1

 
Tin tức nổi bật
 
Khoa Công Nghệ Thông tin Tổ chức Vòng Chung khảo Cuộc thi Sáng tạo Phần mềm cấp Học viện – Softcon 2021
Khoa CNTT Toạ Đàm Với NVIDIA Bàn Hợp Tác Trong Đào Tạo Trí Tuệ Nhân Tạo
📣 [𝐇𝐚𝐧𝐨𝐢 - 𝐋𝐆 𝐕𝐒 𝐃𝐂𝐕] 𝐂Ơ 𝐇Ộ𝐈 𝐋Ạ𝐈 𝐌Ở 𝐂𝐇𝐎 "𝐅𝐑𝐄𝐒𝐇𝐄𝐑 𝐂/𝐂++ 𝐒𝐎𝐅𝐓𝐖𝐀𝐑𝐄 𝐄𝐍𝐆𝐈𝐍𝐄𝐄𝐑"📣
LG VS DCV - Tuyển dụng - Fresher C++ & Fresher Java Software Engineer tại Đà Nẵng
Danh sách thi cấp chứng chỉ tin ngày 17/4/2021
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN PHÁT ĐỘNG CUỘC THI LẬP TRÌNH PHẦN MỀM CẤP HỌC VIỆN SOFTCON 2021
THÔNG BÁO VỀ CUỘC THI LẬP TRÌNH PHẦN MỀM - SOFTCON 2021
Kế Hoạch Thi Cấp Chứng Chỉ Tin Quý II
Học viện kỹ thuật quân sự triển khai khóa đào tạo ngắn hạn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc đề án 844
Nghiên cứu sinh Trung tá Phan Thị Hương bảo vệ LATS cấp Học viện
LG VS DCV tuyển dụng Test Engineer – Fresher & Junior & Senior
Danh sách thi cấp chứng chỉ tin nâng cao ngày 25/01/2021
Khoa Công Nghệ Thông Tin Có Thêm Một Cán Bộ Đạt Chuẩn Phó Giáo Sư Năm 2020.
Hướng dẫn đăng ký dự thi cấp chứng chỉ tin năm 2021
Đội Tuyển Học viện KTQS Đạt Thành Tích Cao Trong Cuộc Thi OLP Tin Học SV 2020 & ICPC ASIA Can Tho 2020
HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ ĐẠT GIẢI TẠI KỲ THI ICPC QUỐC GIA
SẢN PHẨM CỦA HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ DÀNH DANH HIỆU UY TÍN TRONG LĨNH VỰC AN TOÀN THÔNG TIN
"CUP Tứ Hùng - Lần 3" Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
❄️ [ICT WINTER CUP 2020] ⚽️
Đơn thi cấp chứng chỉ tin
 
Các bộ môn
 
Bộ môn An toàn thông tin
Bộ môn Hệ thống thông tin
Bộ môn Khoa học máy tính
Bộ môn Công nghệ phần mềm
Bộ môn Công nghệ mạng
Bộ môn Toán
Trung tâm Máy tính
 
 
 
Bộ môn An toàn thông tin
Bộ môn Công nghệ phần mềm
Trung tâm Máy tính
Bộ môn Hệ thống thông tin
Bộ môn Công nghệ mạng
Bộ môn Khoa học máy tính
Bộ môn Toán
        
        
        
        
        
Đầu trang
   
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Học viện Kỹ thuật quân sự
Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội, Việt Nam
Google Search