Chuyên ngành an toàn thông tin
19/10/2016

Giới thiệu

Chuyên ngành An toàn thông tin (ATTT) hơn bao giờ hết, trở thành một trong những hướng phát triển ứng dụng của lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) và máy tính, gần với nền kinh tế xã hội; đặc biệt trong giai đoạn phát triển thương mại điện tử và chính phủ điện tử. Nhu cầu về đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển, đảm bảo ATTT doanh nghiệp, hệ thống thương mại điện tử trở nên cấp thiết. Nắm bắt được nhu cầu đó Học viện Kỹ thuật quân sự đã triển khai xây dựng và đào tạo chuyê ngành ATTT nhằm cung cấp nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu phát triển, quản trị, xây dựng và đảm bảo ATTT cho các hệ thống thông tin.
Đặc biệt, ngày 14/01/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định 99/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Đào tạo phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020”. Theo đó có 08 cơ sở đào tạo trong cả nước sẽ được Chính phủ đầu tư triển khai đào tạo chuyên ngành ATTT. Học viện kỹ thuật quân sự là một trong 8 cơ sở trọng điểm về đào tạo ATTT nói trên.

Chương trình đào tạo chuyên ngành An toàn thông tin (ATTT) thuộc Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Kỹ thuật Quân sự được xây dựng trên cơ sở các khuyến nghị khung chương trình đào tạo CNTT định hướng chuyên sâu về ATTT bậc đại học của Hiệp hội Máy tính (Association for Computing Machinery-ACM), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm của Accreditation Board for Engineering and Technology (ABET – Mỹ), Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA); khung chương trình đào tạo Thương mại điện tử của IEEE; khung chương trình đào tạo ATTT của các trường trong và ngoài nước; với sự tư vấn của các chuyên gia và doanh nghiệp CNTT và ATTT.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Trên cơ sở kiến thức, kỹ năng và thái độ thu được, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành ATTT có khả năng làm việc tại các đơn vị/bộ phận chuyên về công nghệ thông tin và mạng, cũng như các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin như: các cơ quan chính phủ, các cơ quan thuộc các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông, năng lượng, dầu khí, thương mại, giao thông vận tải… với các vị trí công việc:
  1. Giảng dạy và nghiên cứu các lĩnh vực liên quan đến an toàn hệ thống thông tin hoặc công nghệ thông tin tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và các trường phổ thông; có thể tiếp tục học tập nâng cao trình độ ở khóa học Cao học và Tiến sĩ;
  2. Chuyên viên Bảo mật cơ sở dữ liệu;
  3. Chuyên viên Phân tích, tư vấn, thiết kế hệ thống thông tin đảm bảo an toàn.
  4. Chuyên viên Rà quét lỗ hổng, điểm yếu và xử lý sự cố an toàn thông tin.
  5. Lập trình viên và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin.
  6. Chuyên viên phân tích mã độc và ứng cứu sự cố máy tính khẩn cấp.

Chi tiết chương trình đào tạo xem tại: http://fit.mta.edu.vn/educationtype.aspx?code=KSCNTT14

📣 [𝐇𝐚𝐧𝐨𝐢 - 𝐋𝐆 𝐕𝐒 𝐃𝐂𝐕] 𝐂Ơ 𝐇Ộ𝐈 𝐋Ạ𝐈 𝐌Ở 𝐂𝐇𝐎 "𝐅𝐑𝐄𝐒𝐇𝐄𝐑 𝐂/𝐂++ 𝐒𝐎𝐅𝐓𝐖𝐀𝐑𝐄 𝐄𝐍𝐆𝐈𝐍𝐄𝐄𝐑"📣
LG VS DCV - Tuyển dụng - Fresher C++ & Fresher Java Software Engineer tại Đà Nẵng
Danh sách thi cấp chứng chỉ tin ngày 17/4/2021
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN PHÁT ĐỘNG CUỘC THI LẬP TRÌNH PHẦN MỀM CẤP HỌC VIỆN SOFTCON 2021
THÔNG BÁO VỀ CUỘC THI LẬP TRÌNH PHẦN MỀM - SOFTCON 2021
Kế Hoạch Thi Cấp Chứng Chỉ Tin Quý II
Học viện kỹ thuật quân sự triển khai khóa đào tạo ngắn hạn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc đề án 844
Nghiên cứu sinh Trung tá Phan Thị Hương bảo vệ LATS cấp Học viện
LG VS DCV tuyển dụng Test Engineer – Fresher & Junior & Senior
Danh sách thi cấp chứng chỉ tin nâng cao ngày 25/01/2021
Khoa Công Nghệ Thông Tin Có Thêm Một Cán Bộ Đạt Chuẩn Phó Giáo Sư Năm 2020.
Hướng dẫn đăng ký dự thi cấp chứng chỉ tin năm 2021
Đội Tuyển Học viện KTQS Đạt Thành Tích Cao Trong Cuộc Thi OLP Tin Học SV 2020 & ICPC ASIA Can Tho 2020
HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ ĐẠT GIẢI TẠI KỲ THI ICPC QUỐC GIA
SẢN PHẨM CỦA HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ DÀNH DANH HIỆU UY TÍN TRONG LĨNH VỰC AN TOÀN THÔNG TIN