HỌC VIÊN, SINH VIÊN HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ THAM GIA CUỘC THI SINH VIÊN VỚI AN TOÀN THÔNG TIN ASEAN 2020
02/11/2020
 Vào ngày 31/10/2020, Vòng Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020 đã được diễn ra, với sự tham gia của 73 đội thi tại Việt Nam và 19 đội đến từ các nước ASEAN. Trong đó có ba đội là MSEC_ADC, MSEC_HQV và MSEC_For_Lunch đại diện cho Học viện Kỹ thuật Quân sự tham gia cuộc thi lần này.

Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN là một cuộc thi thường niên về lĩnh vực An toàn thông tin, thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo sinh viên của các trường đại học trong cả nước. Với hình thức Capture the Flag (CTF). CTF là một cuộc thi kiến thức chuyên sâu về bảo mật máy tính, được tổ chức theo mô hình trò chơi chiến tranh mạng. Học viên, sinh viên sẽ được cấp một máy chủ đã cài đặt sẵn nhiều chương trình chứa các lỗ hổng bảo mật. Nhiệm vụ của các đội chơi là tìm ra các lỗ hổng đó, tìm được flag bị ẩn giấu và nộp flag để ghi điểm.

Thành viên của ba đội thi đến từ Học viện Kỹ thuật Quân sự là những học viên, sinh viên xuất sắc đang học chuyên ngành Bảo đảm an toàn thông tin và An ninh hệ thống thông tin tại Học viện. Qua quá trình học tập, nghiên cứu và phát triển kĩ năng từng ngày, 12 thành viên đều có những kiến thức, kinh nghiệm nhất định từ những lần thi trước.

Trong hơn 8 giờ thi liên tục, căng thẳng, kết quả của từng đội đều liên tục được cập nhật trên bảng điểm hệ thống và càng kịch tính hơn khi các đội chơi đều liên tục ghi được điểm với những cú lội ngược dòng ngoạn mục. Kết quả chung cuộc, đội MSEC_ADC giành được giải Nhì, đội MSEC_For_Lunch giả Ba và đội MSEC_HQV được giải Khuyến khích. Ngoài ra, có hai đội MSEC_ADC và MSEC_For_Lunch đã giành được 2 trên 10 vé vào vòng Chung khảo. dự diến diễn ra tại Hội thảo quốc tế "Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020", tổ chức ngày 2/12 tại khách sạn Melia (Hà Nội).

Hình: ba đội của Học viện Kỹ thuật Quân sự chụp ảnh lưu niệm

Có được kết quả trên đều nhờ sự giúp đỡ, tạo điều kiền của ban lãnh đạo, sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô, sự nổ lực học tập, nghiên cứu và niềm đam mê của các bạn học viên, sinh viên trong lĩnh vực An toàn thông tin. Mong rằng, vòng thi Chung khảo sắp tới, hai đội thi của Học viện Kỹ thuật Quân sự sẽ phát huy tốt khả năng của mình, giành được giải thưởng xứng đáng với nổ lực của bản thân.

Thanh Thùy – c153

LG VS DCV - Tuyển dụng - Fresher C++ & Fresher Java Software Engineer tại Đà Nẵng
Danh sách thi cấp chứng chỉ tin ngày 17/4/2021
KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN PHÁT ĐỘNG CUỘC THI LẬP TRÌNH PHẦN MỀM CẤP HỌC VIỆN SOFTCON 2021
THÔNG BÁO VỀ CUỘC THI LẬP TRÌNH PHẦN MỀM - SOFTCON 2021
Kế Hoạch Thi Cấp Chứng Chỉ Tin Quý II
Học viện kỹ thuật quân sự triển khai khóa đào tạo ngắn hạn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc đề án 844
Nghiên cứu sinh Trung tá Phan Thị Hương bảo vệ LATS cấp Học viện
LG VS DCV tuyển dụng Test Engineer – Fresher & Junior & Senior
Danh sách thi cấp chứng chỉ tin nâng cao ngày 25/01/2021
Khoa Công Nghệ Thông Tin Có Thêm Một Cán Bộ Đạt Chuẩn Phó Giáo Sư Năm 2020.
Hướng dẫn đăng ký dự thi cấp chứng chỉ tin năm 2021
Đội Tuyển Học viện KTQS Đạt Thành Tích Cao Trong Cuộc Thi OLP Tin Học SV 2020 & ICPC ASIA Can Tho 2020
HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ ĐẠT GIẢI TẠI KỲ THI ICPC QUỐC GIA
SẢN PHẨM CỦA HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ DÀNH DANH HIỆU UY TÍN TRONG LĨNH VỰC AN TOÀN THÔNG TIN