KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT PHẦN MỀM CẤP HỌC VIỆN SOFTCON 2018


22:20 17/03/2018

Với mục đích khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học, phát huy tính sáng tạo và khả năng ứng dụng các kiến thức được học vào thực tế, đồng thời tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp và sinh viên ngành CNTT, ngày 24/3, Khoa CNTT đã tổ chức cuộc thi Sáng tạo phần mềm cấp Học viện năm 2018.

Tham dự buổi phát động có đại diện Ban chủ nhiệm Khoa CNTT, đại diện các đơn vị quản lý học viên, đại diện các doanh nghiệp, thầy cô giáo trong Khoa cùng đông đảo học viên, sinh viên quan tâm tới cuộc thi.

Phat dong

TS Tống Minh Đức – Phó chủ nhiệm Khoa CNTT phát động cuộc thi.

Thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa CNTT, TS Tống Minh Đức – Phó Chủ nhiệm Khoa đã lên phát động cuộc thi. Đồng chí nhấn mạnh: Softcon là cơ hội rất tốt để mỗi học viên, sinh viên đang học tập tại Khoa CNTT có thể đem những kiến thức học tập được áp dụng vào thực tiễn. Tin tưởng rằng, cuộc thi năm nay sẽ có sự gia tăng cả về mặt số lượng và chất lượng của các sản phẩm đăng ký dự thi.

Phat dong

Tại buổi phát động, thay mặt Ban tổ chức, TS Nguyễn Quốc Khánh đã tổng kết lại những kết quả đạt được từ cuộc thi Softcon 2017 và giới thiệu thể lệ của cuộc thi năm nay. Cũng như cuộc thi Softcon các năm trước, cuộc thi năm nay luôn có sự đồng hành, tham gia của các doanh nghiệp. Các đội tham gia thi sẽ được doanh nghiệp giúp đỡ về công nghệ, về quy trình để hoàn thiện sản phẩm. Sự đồng hành của các doanh nghiệp là điều kiện thuận lợi để sinh viên sáng tạo ra những phần mềm có tính ứng dụng cao, đáp ứng các nhu cầu của thực tiễn. Qua các cuộc thi lần trước, Softcon đã thực sự trở thành sân chơi công nghệ không thể thiếu của học viên, sinh viên. Tham gia cuộc thi, các em không chỉ cụ thể hóa được niềm đam mê công nghệ thông tin của bản thân mà còn có được cơ hội để ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng và các doanh nghiệp. Buổi phát động dường như đã nhen nhóm trong mỗi học viên, sinh viên một ngon lửa của tuổi trẻ, sẵn sàng chinh phục những thử thách mới.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như thể lệ cuộc thi Softcon 2018, các học viên, sinh viên có thể theo dõi trên các trang thông tin của Khoa và của cuộc thi:

http://fit.mta.edu.vn/softcon/ và https://www.facebook.com/softcon.contest/