Chung kết cuộc thi viết phần mềm Softcon 2017


First  slide

Sáng 24/6, tại Phòng Hội thảo Nhà S4 - Học viện KTQS, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) phối hợp với Phòng Chính trị, Phòng Đào tạo, Phòng Khoa học quân sự tổ chức buổi chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm: “Softcon 2017: Trí tuệ - Tỏa sáng”

Ngày: 24/06/2017

Người viết: TRUNGTIN


Tới tham dự và đánh giá các sản phẩm của cuộc thi có Trung tướng GS.TSKH Phạm Thế Long - nguyên Giám đốc Học viện KTQS, Trưởng Ban giám khảo; Thiếu tướng PGS.TS Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện, đại biểu đại diện các phòng, ban, các đơn vị quản lý học viên, các doanh nghiệp CNTT, các thầy cô giáo Khoa CNTT cùng đông đảo học viên, sinh viên trong Học viện. Đồng hành cùng Softcon 2017 năm nay có nhà tài trợ vàng là công ty Samsung, 02 nhà tài trợ bạc là công ty IFI Solution và công ty USOL và đồng tài trợ là công ty BH Tech. 
Ảnh: Toàn cảnh cuộc thi
 Tiếp nối thành công cuộc thi sáng tạo phần mềm của các năm trước, Softcon2017 đã thu hút nhiều học viên, sinh viên tham gia. Gần 18 sản phẩm với nhiều phần mềm ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau đã gửi đến Ban tổ chức. Qua nhiều vòng xem xét, đánh giá, Ban tổ chức đã chọn 6 sản phẩm tiêu biểu vào vòng chung kết, đó là: Hệ thống tra cứu thông tin và bán sách tự động; Game: "The City has fallen"; Hệ thống chấm điểm và kiểm tra sao chép mã nguồn phần mềm trên nền web; Hệ thống phản biện xã hội và hỗ trợ cộng đồng; Hệ thống giám sát hành trình xe máy và Phần mềm hỗ trợ xem thông tin bóng đá Premier League.  
Ảnh : Sinh viên Vũ Thắng lớp TH12A trình bày sản phẩm Game "The City has fallen"
 
Ảnh: Thiếu tướng PGS.TS Lê Kỳ Nam trao giải nhất cho sinh viên Phạm Hồng Thuận – Lớp TH11A với sản phẩm “Hệ thống giám sát hành trình xe máy”
Đánh giá các sản phẩm năm nay, Ban giám khảo cho rằng các sản phẩm dự thi có tính hoàn thiện khá cao, thể hiện được khả năng sáng tạo của tuổi trẻ với nhiều ý tưởng lạ và có tiềm năng ứng dụng vào đời sống. Tuy nhiên các em cần phát huy hơn nữa điểm mạnh của từng sản phẩm; tránh việc phát triển phần mềm ôm đồm, dàn trải. Tiêu chí đánh giá của Ban giám khảo là đề cao những sản phẩm có tính lan tỏa trong sinh viên. Kết quả Hệ thống giám sát hành trình xe máy do sinh viên Phạm Hồng Thuận – Lớp TH11A đã đạt giải Nhất. Các phần mềm hỗ trợ xem thông tin bóng đá Premier League và Game "The City has fallen" đạt giải Nhì. 3 phần mềm còn lại đạt giải Ba.
 
Ảnh: Thượng tá PGS.TS Bùi Thu Lâm – Chủ nhiệm Khoa CNTT trao giải cho các đội đạt giải Nhì
 
Ảnh: Samsung – nhà tài trợ vàng trao giải cho các đội đạt giải Ba
Trải qua hơn 3 tháng kể từ khi phát động cuộc thi, Softcon2017 thực sự đã tạo nên không khí thi đua, nghiên cứu, sáng tạo sôi nổi trong học viên, sinh viên Học viện. Với vai trò một sân chơi hữu ích để học viên, sinh viên có cơ hội sáng tạo và làm quen với thực tiễn, phát triển các ý tưởng của mình thành các sản phẩm hoàn thiện, hữu ích. Thành công của “Softcon 2017: Trí tuệ - Tỏa sáng” sẽ tiếp tục thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu và sáng tạo trong học viên, sinh viên Học viện, tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích, ứng dụng rộng rãi trong đời sống, góp phần khẳng định hơn nữa chất lượng đào tạo của Học viện
Trung Tín – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức cuộc thi “An toàn thông tin dành cho sinh viên năm 2018” cấp Học viện

Nhằm thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu lĩnh vực An toàn thông tin trong học viên, sinh viên toàn Học viện, ngày 23/9, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức cuộc thi “An toàn thông tin dành cho sinh viên năm 2018” cấp Học viện

Khoa công nghệ thông tin tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ cho học viên cao học đợt tháng 6 năm 2018

Ngày 1/7/2018, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã tổ chức cho 14 học viên cao học các khóa 26B, 27A, 27B và 28A