Tổng kết nghiên cứu khoa học – một việc làm cần thiết để thúc đẩy nghiên cứu


First  slide

Hòa chung không khí phấn khởi của những ngày đầu năm học mới, toàn thể cán bộ, giáo viên Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) cùng nhau tích cực thi đua lập thành tích chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ Học viện lần thứ IX, kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Ngày: 31/08/2015

Người viết: Tạ Ngọc Ánh


Năm học mới bắt đầu cũng là dịp để mỗi cán bộ, giáo viên và toàn thể Khoa CNTT nhìn lại những  kết quả đã đạt được trong năm học qua, từ đó có phương hướng phấn đấu trong năm học mới. Trong bài viết này, chúng tôi điểm lại một số kết quả tiêu biểu của Khoa CNTT trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ.

Thủ trưởng BQP và các Thủ trưởng Học viện tham quan khu trưng bày sản phẩm KHCN của Khoa CNTT.

Bên cạnh việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ giảng dạy cho nhiều đối tượng,  loại hình đào tạo, trong năm học 2014-2015, tập thể cán bộ, giáo viên Khoa CNTT đã đạt được một số thành tích ấn tượng trên lĩnh vực NCKH. Về khía cạnh các bài báo khoa học, trong năm học qua Khoa CNTT đã công bố 70 bài báo, báo cáo khoa học trên các tạp chí, hội nghị chuyên ngành trong nước và quốc tế. Có 6 bài báo được đăng trên các tạp chí nằm trong danh mục ISI. Về các đề tài, Khoa CNTT đã đảm bảo đúng tiến độ 8 đề tài cấp cơ sở, trong đó 3 đề tà đã được nghiệm thu; 4 đề tài cấp bộ ngành, 2 đề tài cấp nhà nước; nghiệm thu cấp cơ sở 2 đề tài cấp Bộ Quốc phòng.

Giáo sư Hussein Abbass Đại học tổng hợp New South Wales trình bày báo cáo tại Hội thảo IEEE CISDA 2014.

Hoạt động hợp tác quốc tế được đẩy mạnh, loại hình hợp tác đa dạng. Trong năm học qua, Khoa CNTT đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức thành công hội thảo quốc tế IEEE CISDA 2014 với hơn 30 tham luận của trên 80 đại biểu đến từ 10 nước. Khoa tích cực mời các chuyên gia có uy tín trên thế giới đến trình bày seminar và trao đổi khoa học. Các hoạt động về lĩnh vực khoa học giáo dục được khoa quan tâm nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Khoa đã tổ chức Hội thảo Phương pháp giảng dạy tích cực, với nhiều báo cáo có chất lượng. Nề nếp sinh hoạt chuyên môn và seminar khoa học được Khoa và các bộ môn duy trì đều đặn. Trong năm học qua, Khoa CNTT đã xuất bản 2 số của Chuyên san Công nghệ thông tin và Truyền thông với 17 bài báo khoa học. Khoa từng bước xây dựng các nhóm nghiên cứu hoạt động bài bản và có hiệu quả.

Một điểm đáng lưu ý là bắt đầu từ năm học 2014-2015, Khoa CNTT sẽ xây dựng Báo cáo nghiên cứu khoa học, tổng kết tương đối đầy đủ các hoạt động khoa học của Khoa diễn ra trong mỗi năm học, trên cơ sở đó mỗi cán bộ, giáo viên trong Khoa có được bức tranh toàn cảnh về hoạt động khoa học của đơn vị, từ đó có ý thức hơn trong việc nâng cao hiệu quả nghiên cứu của bản thân, đóng góp vào thành tích chung của đơn vị. Bản Báo cáo nghiên cứu khoa học (Research report) năm học 2014-2015 đã được công bố công khai trên website của Khoa tại địa chỉ http://fit.mta.edu.vn/files/nghiencuu/2015.pdf.

Với những thành công đã đạt được trong năm học vừa qua chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng rằng trong năm học 2015-2016, Khoa CNTT sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên mọi mặt công tác, đặc biệt là lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Đào Trọng Quyết – K12.

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

HỆ THỐNG QUẢN LÝ VÀ PHÁT HIỆN SAO CHÉP LUẬN VĂN ĐẠT GIẢI BA TUỔI TRẺ SÁNG TẠO TRONG QUÂN ĐỘI LẦN THỨ 18

Sáng 18-5, tại Quân chủng Phòng không-Không quân, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 18.

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức hội thảo “Các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin”

Chiều ngày 15/5 tại Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã diễn ra buổi hội thảo với chủ đề “Các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin” với các chuyên gia công nghệ đến từ Hiệp hội An toàn thông tin CH Séc.