Khoa công nghệ thông tin tổ chức kỳ thi olympic tin học cấp học viện lần thứ 4


First  slide

Ngày 16/5, Khoa CNTT phối hợp với Phòng Đào tạo đã tổ chức kỳ thi Olympic Tin học cấp Học viện lần thứ 4.

Ngày: 19/05/2015

Người viết: Cao Tuấn Anh


Nhằm đẩy mạnh phong trào học tập và nâng cao chất lượng đào tạo ngành Công nghệ thông tin (CNTT) tại Học viện KTQS, ngày 16/5, Khoa CNTT phối hợp với Phòng Đào tạo đã tổ chức kỳ thi Olympic Tin học cấp Học viện lần thứ 4. Kỳ thi năm nay thu hút gần 200 thí sinh và 50 đội tuyển tham dự. Đặc biệt, ngoài các thí sinh và đội tuyển đến từ các khoa, viện và các đơn vị học viên trong Học viện, kỳ thi năm nay còn có các thí sinh và đội tuyển đến từ các trường đại học lớn khu vực Hà Nội như: Đại học Bách Khoa, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh doanh và Công nghệ, Đại học Điện lực.

Các thí sinh tranh tài ở hai nội dung là cá nhân và đồng đội. Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, kỳ thi năm nay tăng lên cả về số lượng và chất lượng các bài thi so với các kỳ thi trước, đồng thời hình thức thi cũng có nhiều điểm đổi mới. Để tăng tính gay cấn và đảm bảo các cuộc thi đấu là sự so tài của các đối thủ ngang sức, năm nay Ban tổ chức đã mở thêm phần thi siêu cúp, dành cho các thí sinh đã được giải ở kì thi olympic các năm trước.

Với 50 đội tham dự, phần thi đồng đội ACM/ICPC năm nay ngoài các đội đến từ Học viện còn có sự tham gia của các đội đến từ Đại học Bách Khoa, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông,... Sự tham dự của các đội đến từ các trường bạn đã làm tăng thêm tính cạnh tranh, buộc các đội của Học viện đã được giải cao ở những năm trước cần phải cố gắng, nỗ lực hơn trong kì thi năm nay để bảo vệ vị trí của mình. Với thể thức thi ACM/ICPC, thành tích và thứ hạng của các đội được cập nhật liên tục trên màn hình và internet đã tạo nên một không khí thi đấu sôi nổi, ganh đua quyết liệt. Tham dự cuộc thi trực tuyến theo chuẩn ACM/ICPC đòi hỏi thí sinh ở các đội phải thành thạo về các kỹ năng và nhuần nhuyễn về sự phối hợp.

Hiện thực hóa chủ trương tăng cường gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp trong việc đào tạo nhân lực, kỳ thi năm nay đã nhận được sự tài trợ và đồng hành của nhiều doanh nghiệp công nghệ, tiêu biểu như: công ty Cốc Cốc, công ty NEC Việt Nam, công ty Gameloft,...

Kỳ thi Olympic Tin học cấp Học viện lần thứ 4 đã thành công tốt đẹp, là một sân chơi công nghệ bổ ích cho các học viên, sinh viên trong và ngoài Học viện. Tuy thời gian thi đấu kéo dài, căng thẳng nhưng chúng tôi nhận thấy rõ sự hân hoan, tươi cười của các đội đã hoàn thành tốt bài thi cùng với những gương mặt tiếc nuối vì đã chưa thể hiện hết năng lực bản thân. Chia tay Olympic Tin học 2015, hẹn gặp lại ở Olympic Tin học 2016.

Các giải thưởng của cuộc thi năm nay sẽ được công bố và trao vào ngày 23/5/2015.

Một số hình ảnh của cuộc thi

Cao Tuấn Anh - K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Công ty Samsung trao học bổng tài năng cho sinh viên Khoa CNTT

 Vào 15h chiều 30/6/2017, tại trụ sở của Trung tâm nghiên cứu phát triển Samsung (SVMC) ở số 1, Phạm Văn Bạch, Hà Nội, công ty Samsung đã trao học bổng tài năng (Samsung Talent Program – STP) cho 05 sinh viên của Khoa CNTT.

FPT Tour 2017 – trải nghiệm thú vị và vô cùng bổ ích của sinh viên năm 4

Lần đầu tiên bước vào nơi làm việc của một tập đoàn được mệnh danh là một trong những nơi có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam – tòa nhà FPT, chắc hẳn ai cũng thấy thật bất ngờ với rất nhiều điều thú vị ở nơi đây. Và tôi cũng không phải ngoại lệ. Những trải nghiệm từ FPT Tour ngày 31/5/2017 đã giúp ích cho tôi rất nhiều về định hướng công việc sau này.