Khen thưởng và trao giải olympic toán học cấp học viện


First  slide

Chiều 6/2, tại Phòng Hội thảo Nhà S4, đã diễn ra buổi tổng kết, công bố quyết định khen thưởng của Giám đốc Học viện và trao giải cho các thí sinh tham dự kỳ thi olympic Toán học cấp Học viện lần thứ nhất.

Ngày: 09/02/2015

Người viết: Tạ Ngọc Ánh


Chiều 6/2, tại Phòng Hội thảo Nhà S4, đã diễn ra buổi tổng kết, công bố quyết định khen thưởng của Giám đốc Học viện và trao giải cho các thí sinh tham dự kỳ thi olympic Toán học cấp Học viện lần thứ nhất. Tham dự buổi công bố quyết định có Đại tá Lê Minh Thái – Phó Giám đốc Học viện, Thượng tá Hoàng Xuân Tĩnh – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Đại diện Phòng Chính trị, Ban Chủ nhiệm Khoa CNTT, đại diện Ban chủ nhiệm các bộ môn trong Khoa CNTT, các giáo viên Bộ môn Toán, các thí sinh đạt giải và đông đảo các thí sinh tham dự kỳ thi.

Đại tá Lê Minh Thái, Phó Giám đốc Học viện, phát biểu tại buổi lễ.

Nhằm đẩy mạnh phong trào học tập, tăng cường tính tích cực, chủ động của học viên, sinh viên trong học tập các môn Toán và tích cực chuẩn bị cho kỳ thi olympic Toán học sinh viên toàn quốc, Khoa CNTT đã phối hợp với Phòng Đào tạo tổ chức thành công kỳ thi olympic Toán học cấp Học viện lần thứ nhất. Kỳ thi có 113 thí sinh tham dự, tham gia tranh tài ở hai nội dung là Đại số và Giải tích toán học. Sau khi đánh giá kết quả bài làm của các thí sinh, Ban tổ chức đã lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất để đề nghị Học viện khen thưởng. Kết quả như sau:

Môn Đại số

STT Giải Họ và tên Đơn vị
1 Nhất Nguyễn Văn Sơn Đại đội 449/D4
2 Nhì Trần Quang Trung Lớp ĐTYS Khóa12
3 Nhì Đỗ Thị Nhàn TTVN Khóa 49/D1
4 Ba Phạm Thị Mỹ Dung TTVN Khóa 49/D1
5 Ba Trần Tiến Đạt TTVN Khóa 49/D1

Môn Giải tích

STT Giải Họ và tên Đơn vị
1 Nhất Nguyễn Mạnh Dũng Đại đội LKBK/H4
2 Nhì Trần Quang Trung Lớp ĐTYS Khóa12
3 Nhì Trần Văn Huỳnh Đại đội LKBK/H4
4 Ba Phạm Xuân Thiện Dự khóa 50/D1
5 Ba Nguyễn Văn Sơn Đại đội 449/D4

Đại tá Lê Minh Thái trao thưởng cho các em đạt giải Nhất.

Các thí sinh đạt giải trong kỳ thi cấp Học viện cùng với các em đạt kết quả tốt trong kỳ thi cấp Học viện nhưng chưa đạt giải sẽ tiếp tục tham gia ôn luyện để chọn ra đội tuyển olympic Toán học của Học viện tham dự kỳ thi olympic Toán học sinh viên toàn quốc.

Thượng tá Hoàng Xuân Tĩnh, Phó Trưởng phòng Đào tạo, trao thưởng cho các em đạt giải Nhì.

Một điều đáng chú ý là trong số các học viên, sinh viên đạt giải, nhiều em có hoàn cảnh và điều kiện học tập khó khăn. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, lòng quyết tâm và niềm say mê học tập, các em đã vượt qua mọi khó khăn để đạt thành tích cao. Các em thực sự là những tấm gương sáng để các học viên, sinh viên trong Học viện noi theo. Trong số đó, có thể kể đến sinh viên Trần Quang Trung, là sinh viên lớp Điện tử y sinh Khóa 12. Mặc dù nhà xa, đi học bằng xe đạp nhưng bất kể điều kiện thời tiết em đã tích cực học tập, tham dự đầy đủ các buổi ôn luyện đội tuyển olympic Toán học, thường diễn ra vào các buổi tối, kết thúc lúc 21 giờ. Trong kỳ thi olympic Toán học sinh viên toàn quốc năm 2014 em đã xuất sắc giành giải ở cả hai môn Đại số và Giải tích.

Trung tá Bùi Thu Lâm, Phó Chủ nhiệm Khoa CNTT, trao thưởng cho các em đạt giải Ba.

Kỳ thi olympic Toán học cấp Học viện là một hoạt động ý nghĩa với các học viên, sinh viên. Qua các hoạt động chuẩn bị và tham dự kỳ thi, các em học viên sinh viên có điều kiện củng cố, tăng cường kiến thức và kỹ năng giải Toán. Sự thành công của kỳ thi được tổ chức lần đầu ở cấp Học viện góp phần động viên, khích lệ học viên sinh viên trong việc học tập các môn Toán nói riêng và các môn khoa học nói chung. Kỳ thi cũng là một bước chuẩn bị quan trọng cho đội tuyển của Học viện tham dự kỳ thi olympic Toán học sinh viên toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 4/2015.

Tạ Ngọc Ánh - K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

SVMC – FIND YOU FUTURE

Khoa CNTT phối hợp với công ty Samsung Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu hướng nghiệp “SVMC – FIND YOU FUTURE”

Khoa CNTT tổ chức giao lưu hướng nghiệp với công ty Samsung Việt Nam

Từ 13h30 đến 17h30 ngày 08/11/2018, tại phòng Hội thảo tầng 7 nhà S1, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã phối hợp cùng công ty Samsung Việt Nam tổ chức buổi giao lưu hướng nghiệp cho sinh viên dân sự của Học viện.