Tổng kết và trao giải cuộc thi olympic tin học cấp học viện lần thứ iv


First  slide

Sáng 23/5, tại Hội trường S5, Học viện KTQS đã diễn buổi tổng kết và trao giải kỳ thi Olympic Tin học cấp Học viện lần thứ IV.

Ngày: 26/05/2015

Người viết: Cao Tuấn Anh


Sáng 23/5, tại Hội trường S5, Học viện KTQS đã diễn buổi tổng kết và trao giải kỳ thi Olympic Tin học cấp Học viện lần thứ IV. Tham dự buổi tổng kết có Thiếu tướng Nguyễn Thiện Chất - Phó Chính ủy Học viện, Trung tướng GS TSKH Phạm Thế Long - nguyên Giám đốc Học viện, đại diện các phòng chức năng, đại diện các đơn vị quản lý học viên; cán bộ, giáo viên Khoa CNTT cùng đông đảo học viên, sinh viên Học viện; Về phía khách mời có đồng chí Đại tá TS Phạm Việt Trung, Phó Cục trưởng Cục CNTT – Bộ Quốc phòng; đại diện nhà trường và đông đảo sinh viên các trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, Đại học Kinh doanh và Công nghệ, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Điện lực; đại diện các nhà tài trợ là công ty Cốc Cốc, công ty NEC Việt Nam, công ty Gameloft, ngân hàng SHB chi nhánh Tây Nam Hà Nội, Học viện Bách khoa Aptech.

Kỳ thi Olympic Tin học cấp Học viện 2015 đã được Khoa CNTT phối hợp với Phòng Đào tạo tổ chức thành công ngày 16/5. Cuộc thi nhằm đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, khuyến khích học viên, sinh viên nắm bắt và làm chủ công nghệ, phát triển năng lực tư duy, tạo cơ hội giao lưu học hỏi với sinh viên các trường bạn. Trên cơ sở đó sẽ tuyển chọn đội tuyển Olympic của Học viện đi thi toàn quốc.

Kỳ thi năm nay có nhiều nội dung thi, chia làm 2 khối chính là khối dành cho học viên, sinh viên Học viện và khối liên trường. Trong khối dành cho học viên, sinh viên Học viện có các khối thi cá nhân Siêu cúp, cá nhân chuyên tin, cá nhân không chuyên tin. Thể lệ thi có nhiều đổi mới so với những năm trước. Lần đầu tiên Ban tổ chức đưa thêm vào khối thi Siêu Cúp cho các thí sinh đã từng đạt giải Học sinh giỏi quốc gia, Olympic Học viện, Olympic toàn quốc. Việc phân chia các khối thi đã tạo động lực mạnh mẽ cho sự tham gia thi và cạnh tranh giữa các thí sinh và cũng tạo động lực cho các thí sinh đã đạt giải tiếp tục vươn lên. Một điểm mới nữa năm nay là khối thi liên trường thi theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC. Đến với khối thi này năm nay, ngoài các đội đến từ Học viện còn có 11 đội mạnh đến từ 6 trường bạn, đó là Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, Đại học Kinh doanh và Công nghệ, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Điện lực. Đây là khối thi có sự cạnh tranh gay gắt, các đội phần lớn hơn kém nhau chỉ ở chỉ số phụ, kết quả thi được truyền trực tiếp trên màn chiếu và trên Internet và đã nhận được sự quan tâm theo dõi của rất nhiều người.

Trong cuộc thi Olympic Tin học có 3 hệ thống giải thưởng: Giải của các nhà tài trợ, giải của Ban tổ chức và Giải của Học viện. Giải của nhà tài trợ gồm: 50 thẻ tài khoản ngân hàng, mỗi thẻ trị giá 200 nghìn đồng của ngân hàng SHB chi nhánh Tây Nam Hà Nội; 06 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba là các suất học bổng toàn phần và bán phần cùng các phần quà đi kèm của Học viện Bách Khoa Aptech; 200 phần quà cho tất cả các thí sinh dự thi của công ty Gameloft. Giải của Ban tổ chức gồm 04 giải Vàng, 08 giải Bạc, 39 giải Đồng. Giải của Học viện gồm 06 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba.

Thiếu tướng Nguyễn Thiện Chất, Phó Chính ủy Học viện trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải nhất cá nhân.

Trung tá Tống Minh Đức, Phó Chủ nhiệm Khoa CNTT trao giải Vàng nội dung thi liên trường cho đội đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Thượng tá Hoàng Xuân Tĩnh, Phó trưởng Phòng Đào tạo trao giải Bạc nội dung thi liên trường cho đại diện các đội.

Đại diện SHB trao giải cho khối thi liên trường

Sự thành công của cuộc thi có được xuất phát từ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thủ trưởng Học viện; sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan chức năng; sự hưởng ứng mạnh mẽ của học viên, sinh viên Học viện và sinh viên các trường bạn; sự cố gắng, nỗ lực của Ban tổ chức và các giáo viên. Một điểm sáng tạo nên sự thành công của kỳ thi Olympic Tin học cũng như cuộc thi phần mềm Softcon 2015 là sự quan tâm, giúp đỡ của các doanh nghiệp. Đến với các cuộc thi, các nhà tài trợ đã đóng góp nhiều ý kiến và chia sẻ nhiều thông tin bổ ích cho các học viên, sinh viên cũng như tài trợ một phần kinh phí đáng kể, điều đó nói lên chất lượng, ý nghĩa và sự cần thiết của các cuộc thi.

Trung tá Tống Minh Đức tặng hoa cho các nhà tài trợ Olympic tin học.

Với sự phát triển qua các năm, Olympic Tin học đã trở thành nét văn hóa học tập tốt đẹp cần được duy trì của học viên, sinh viên Học viện KTQS. Buổi tổng kết khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng mãi trong lòng mọi người.

Kết quả cụ thể các giải xem tại đây:

Giải của Học viện

Giải của Ban tổ chức

Giải của SHB

Cao Tuấn Anh, Nguyễn Trung Tín - K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Samsung trao học bổng tài năng STP 2018 cho 8 sinh viên Khoa Công nghệ thông tin

Ngày 11/7/2018 tại Trung tâm Nghiên cứu và phát triển ĐTDĐ Samsung Việt Nam (SVMC) đã diễn ra Lễ trao học bổng tài năng Samsung Talent Progam năm 2018

FPT Software - Chuyến tham quan đầy thú vị!

Chiều ngày 6/4/2018, sinh viên khóa 14 chúng tôi đã được công ty FPT Software (FSoft) và Khoa CNTT tổ chức tham quan nơi làm việc của FSoft tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.