ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN CƠ SỞ KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NHIỆM KỲ 2017-2019 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP


First  slide

Sáng 27/5/2017, tại tầng 19 nhà S1 đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn cơ sở Khoa CNTT nhiệm kỳ 2017-2019.

Ngày: 29/05/2017

Người viết: TINNGUYEN


Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Thành Long – Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm Khoa CNTT. Ngoài ra còn có đại diện Phòng Chính trị, các đồng chí trong Đảng ủy Khoa CNTT, Chủ nhiệm các Bộ môn, đại diện Phụ nữ, Công Đoàn, các giáo viên chủ nhiệm. Cuối cùng không thể thiếu là hơn 100 đoàn viên đại biểu cho thanh niên Khoa CNTT, những người sẽ đóng góp ý kiến xây dựng phong trào thanh niên của Khoa trong thời gian tới. 
 
Ảnh: Toàn cảnh đại hội
Đại hội đại biểu Đoàn đoàn cơ sở Khoa CNTT nhiệm kỳ 2017 - 2019 là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Khoa CNTT. Với tinh thần “Tuổi trẻ Khoa CNTT đoàn kêt, tự tin, sáng tạo trong thời đại mới”, Đại hội đã tập trung đánh giá tình hình công tác thanh niên, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2014-2017, xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019; kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đoàn nhiệm kỳ 2014-2017; thảo luận và đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị của Phòng Chính trị tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện KTQS lần thứ VIII và văn kiện Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI; bầu Ban chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Khoa CNTT nhiệm kỳ 2017-2019 và bầu đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh HVKTQS lần thứ VIII.
 
Ảnh: Đồng chí Ngô Thành Long - Đảng ủy viên, PCN Khoa CNTT thay mặt Đảng ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội
Báo cáo chính trị tại Đại hội đã chỉ rõ, trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Dưới sự chỉ đạo thường xuyên và liên tục của Đảng ủy Khoa CNTT, Đoàn cơ sở Khoa đã thực hiện tốt công tác rèn luyện cho Đoàn viên thanh niên có phẩm chất chính trị vững vàng, có động lực phấn đấu trong học tập, có kỹ năng trong công tác tổ chức và tham gia phong trào; từng bước giúp các em ngày một trưởng thành. Đoàn viên tích cực tham gia Nghiên cứu khoa học; đạt thành tích cao trong thi Olympic, thi SoftCon và các cuộc thi ở các đơn vị bên ngoài. Đoàn cơ sở thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ, tình nguyện. Các hoạt động ngày một phong phú và thu hút nhiều sinh viên tham gia. Đoàn viên từng bước trưởng thành đóng vai trò nòng cốt trong việc tổ chức các hoạt động Đoàn cũng như các hoạt động trong các sự kiện lớn của Khoa cũng như Học viện. Hàng năm Đoàn cơ sở đã phát hiện và bồi dưỡng nhiều Đoàn viên đi học cảm tình Đảng; luôn chủ động tham mưu cho Đảng ủy về công tác thanh niên.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Ngô Thành Long - Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm Khoa CNTT đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của thế hệ trẻ Khoa CNTT đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và đề nghị BCH Đoàn khóa mới tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ mới, Đoàn cơ sở cần chú trọng xây dựng phong trào sao cho thúc đẩy được niềm đam mê và động lực trong học tập của đoàn viên; Các hoạt động cần phong phú và đi sâu hơn nữa vào đời sống sinh viên; Đoàn cơ sở cần phối hợp nhịp nhàng với Câu lạc bộ sinh viên để tăng hiệu quả của các hoạt động. Cuối cùng đồng chí chúc tuổi trẻ Khoa CNTT ngày một chủ động tự tin, sáng tạo hơn nữa để Đoàn cơ sở của Khoa luôn là tổ chức Đoàn mạnh, là điểm sáng trong phong trào thanh niên của Học viện. 
Tại đại hội, với sự nhiệt tình và trách nhiệm của tuổi trẻ, các đại biểu đã tích cực đóng góp ý kiến xây dựng phong trào Đoàn. Các ý kiến có chất lượng, tập trung vào các vấn đề như:
- Cần cho sinh viên tiếp cận với các nguồn tài liệu mới khi hướng dẫn các em nghiên cứu khoa học
- Cần tổ chức các câu lạc bộ chuyên muôn nhằm thu hút các sinh viên có cùng đam mê tham gia sinh hoạt.
- Cần hướng phong trào tình nguyện đến các hoạt động đúng chuyên môn của sinh viên.
- Cần tổ chức hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên khóa trên có thể truyền đạt kinh nghiệm cho sinh viên khóa dưới.
- Cần tăng cường giao lưu kết nghĩa giữa các tổ chức đoàn có chuyên môn khác nhau giúp cho các đoàn viên tham gia có thể học hỏi lẫn nhau…
 
Ảnh: Các đại biểu tích cực đóng góp ý kiến xây dựng phong trào Đoàn
 
Ảnh: Các đại biểu phấn khởi bỏ phiếu bầu cử
Với khí thế và quyết tâm cao, Đại hội đã thống nhất ra Nghị quyết và phương châm hành động để thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019: Xây dựng Đoàn cơ sở khoa hướng đến mục tiêu thực hiện tốt nhiệm vụ trung tâm giáo dục và rèn luyện đoàn viên thanh niên; tiếp tục triển khai phong trào "Thanh niên Quân đội vươn tới những đỉnh cao", “Thanh niên Quân đội tiến quân vào khoa học công nghệ”, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, Học viện; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động phối hợp kết nghĩa với tổ chức Đoàn địa phương.
  
Ảnh: BCH Đoàn cơ sở Khoa CNTT nhiệm kỳ 2017-2019 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện KTQS lần thứ VIII ra mắt
Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn cơ sở Khoa CNTT nhịêm kỳ 2017 - 2019 gồm 09 đ/c với đầy đủ số lượng, cơ cấu, thành phần, tiêu chuẩn theo đúng phương án nhân sự trình Đại hội, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên gồm 10 đ/c và 01 đại biểu dự khuyết. Đ/c Khuất Văn Thành - Giáo viên bộ môn Công nghệ phần mềm được bầu giữ chức Bí thư Đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2017 - 2019 với số phiếu cao.
Trung Tín – K12, Ảnh: Mạnh Cường.

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

SVMC – FIND YOU FUTURE

Khoa CNTT phối hợp với công ty Samsung Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu hướng nghiệp “SVMC – FIND YOU FUTURE”

Khoa CNTT tổ chức giao lưu hướng nghiệp với công ty Samsung Việt Nam

Từ 13h30 đến 17h30 ngày 08/11/2018, tại phòng Hội thảo tầng 7 nhà S1, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã phối hợp cùng công ty Samsung Việt Nam tổ chức buổi giao lưu hướng nghiệp cho sinh viên dân sự của Học viện.