Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Vũ Thị Ly


First  slide

     Thực hiện Quyết định số 2349/QĐ-HV ngày 17/7/2020 của Giám đốc Học viện KTQS, Chiều 8/9/2020, Khoa Công nghệ thông tin phối hợp với Phòng Sau đại học đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Vũ Thị Ly - Khóa 37 với đề tài “Developing Techniques for Network Traffic Analysis” (tên tiếng Việt"Phát triển một số kỹ thuật phân tích dữ liệu mạng máy tính"), chuyên ngành Cơ sở toán học cho tin học; mã số 9.46.01.10; do Trung tá PGS. TS Nguyễn Quang Uy - Học viện kỹ thuật Quân sự và GS Eryk Duzkite trường ĐH Công Nghệ Sydney hướng dẫn.

Ngày: 11/09/2020

Người viết: Nguyễn Kim Thanh


     Thực hiện Quyết định số 2349/QĐ-HV ngày 17/7/2020 của Giám đốc Học viện KTQS, Chiều 8/9/2020, Khoa Công nghệ thông tin phối hợp với Phòng Sau đại học đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Vũ Thị Ly - Khóa 37 với đề tài “Developing Techniques for Network Traffic Analysis” (tên tiếng Việt"Phát triển một số kỹ thuật phân tích dữ liệu mạng máy tính"), chuyên ngành Cơ sở toán học cho tin học; mã số 9.46.01.10; do Trung tá PGS. TS Nguyễn Quang Uy - Học viện kỹ thuật Quân sự và GS Eryk Duzkite trường ĐH Công Nghệ Sydney hướng dẫn. Luận án đề xuất cải tiến một số kỹ thuật phát hiện tấn công mạng thiết bị IoT dựa vào mạng học sâu nhằm nâng cao độ chính xác của mô hình phát hiện tấn công trong các trường hợp: phát hiện tấn công không biết trước, dữ liệu mất cân bằng và phát hiện tấn công trên nhiều chủng loại thiết bị IoT khi không thu thập được nhãn dữ liệu. Kết quả của luận án có ý nghĩa khoa học và thực tiễn trong lĩnh vực phát hiện tấn công mạng, đặc biệt là phát hiện tấn công trên mạng thiết bị IoT.

     Tham dự buổi bảo vệ, ngoài các thành viên trong Hội đồng đánh giá luận án còn có các nhà khoa học, các chuyên gia về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong và ngoài Học viện; đại diện Phòng Sau đại học; tập thể giáo viên hướng dẫn và các NCS chuyên ngành Cơ sở toán học cho tin học cùng một số đồng nghiệp của NCS đang công tác tại Học viện.

     Hội đồng đánh giá luận án gồm các thành viên: PGS. TS. Đại tá Ngô Thành Long - Chủ tịch Hội đồng; TS. Trung tá Tăng Văn Hạ- Học viện KTQS- Thư ký; PGS. TS. Nguyễn Long Giang – Viện HL KH&CN Việt Nam,  Phản biện 1; PGS TS Huỳnh Thị Thanh Bình – ĐH Bách Khoa HN, Phản biện 2; PGS TS Lương Chi Mai – Viện HL KH&CN Việt Nam, Ủy viên; TS Trần Quốc Long-ĐH Công Nghệ, Ủy viên; TS Trần Cao Trưởng-Học viện KTQS, Ủy viên.

     Tại buổi bảo vệ, sau khi xem xét hồ sơ, nghe NCS Vũ Thị Ly trình bày tóm tắt những kết quả nghiên cứu của luận án, nghe ý kiến của 02 phản biện, các ý kiến của thành viên Hội đồng và nghe NCS trả lời các câu hỏi của Hội đồng, Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở đã thảo luận, trao đổi ý kiến và thống nhất đánh giá: Đề tài luận án của NCS Vũ Thị Ly có tính cấp thiết cao, giá trị lý luận và thực tiễn tốt. Luận án là công trình khoa học được nghiên cứu công phu, nghiêm túc. Những kết quả nghiên cứu trình bày trong luận án có dung lượng và chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu của một luận án TS công nghệ thông tin. Hình thức trình bày của luận án đúng qui định của luận án tiến sỹ toán học theo qui chế của bộ Giáo dục và đào tạo.

     Hội đồng ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của NCS trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu luận án, NCS đã công bố được 06 bài báo trên các tạp chí chuyên ngành cũng là các nội dung trong luận án, trong đó có 02 tạp chí ISI. Cụ thể: Learning Latent Representation for IoT Anomaly Detection. In: IEEE Transactions on Cybernetics (ISI-SCI, IF=11.079); Deep Transfer Learning for IoT Attack Detection. In: IEEE Access (ISI-SCIE, IF = 3.745). Đồng thời, Hội đồng yêu cầu NCS tiếp thu chỉnh sửa, hoàn thiện, bổ sung một số nội dung, theo góp ý của hội đồng đánh giá cấp cơ sở.

     Với số phiếu tán thành 7/7, Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở nhất trí đề nghị Giám đốc Học viện KTQS xét và cho phép NCS Vũ Thị Ly được bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Học viện sau khi đã chỉnh sửa, hoàn thiện bổ sung đầy đủ các nội dung theo kết luận của Hội đồng.

Nguyễn Kim Thanh - Khoa CNTT

Drop here!

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Nghiên cứu sinh Trung tá Phan Thị Hương bảo vệ LATS cấp Học viện

 Ngày 30/01/2021, Học viện KTQS đã tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ (LATS) cấp Học viện cho NCS Trung tá Phan Thị Hương - Giáo viên Bộ môn Toán/Khoa Công nghệ thông tin với đề tài: “Một số vấn đề về phương trình vi phân phân thứ Caputo ngẫu nhiên”, chuyên ngành Toán ứng dụng, mã số 9.46.01.12

Khoa Công Nghệ Thông Tin Có Thêm Một Cán Bộ Đạt Chuẩn Phó Giáo Sư Năm 2020.

 Ngày 5/12/2020, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước(GSNN) đã công bố danh sách các ứng viên được xét công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2020.