Học viện Kỹ thuật Quân sự triển khai sự kiện Fintech Pre-BA Webinar trong khuôn khổ Nhiệm vụ thuộc Đề án 844 – Bộ Khoa học và Công nghệ


First  slide

 Ngày 05/9/2020, tại phòng hội thảo của Toong IPH, Tầng 2, Indochina Plaza, 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự (HVKTQS) phối hợp cùng Công ty cổ phần Thinkzone và Câu lạc bộ Công nghệ tài chính Việt Nam (Vietnam Fintech Club) tổ chức sự kiện Fintech Pre-BA Webinar để giới thiệu và tư vấn cho các nhóm khởi nghiệp để tham gia chương trình Pre-BA

Ngày: 21/10/2020

Người viết: Nguyễn Quốc Khánh


                   Ngày 05/9/2020, tại phòng hội thảo của Toong IPH, Tầng 2, Indochina Plaza, 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự (HVKTQS) phối hợp cùng Công ty cổ phần Thinkzone và Câu lạc bộ Công nghệ tài chính Việt Nam (Vietnam Fintech Club) tổ chức sự kiện Fintech Pre-BA Webinar để giới thiệu và tư vấn cho các nhóm khởi nghiệp để tham gia chương trình Pre-BA – một nội dung thuộc Nhiệm vụ “Thúc đẩy kinh doanh theo lĩnh vực chuyên sâu cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” - Đề án 844/Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Mã số 844.52.NV6.MTA.52-20. Sự kiện Fintech Pre-BA Webinar được tổ chức online đã thu hút đông đảo sự tham gia của hơn 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, nhóm khởi nghiệp và các bạn sinh viên các trường HVKTQS, Học viện Ngân Hàng, Đại học Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương...

            Đại diện cho Tổ chức chủ trì, ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ nhiệm Nhiệm vụ đã khai mạc Hội nghị, giới thiệu chương trình và các khách mời đến với Hội nghị.

Ảnh 1: Ông Nguyễn Quốc Khánh, Đại diện Tổ chức chủ trì khai mạc Hội nghị và giới thiệu các khách mời

Khách mời tham gia phiên trao đổi của chương trình là 3 chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Fintech và Khởi nghiệp:

-       Ông Bùi Thành Đô - CEO & Founding Partner của ThinkZone Ventures, cựu Phó Giám đốc tại Five9, công ty hàng đầu về giải pháp viễn thông và xử lý dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

-       Ông Ôn Như Bình - Giám đốc Chiến lược kinh doanh tại VNPAY và Teko Việt Nam, cựu Phó Giám đốc công nghệ tại VnPost.

-       Ông Nguyễn Văn Ngọc - Founder & CEO của GIMO, startup cung cấp dịch vụ ứng lương cho người dùng.

Ảnh 2: Các chuyên gia trong phiên thảo luận, thứ từ từ trái qua ông Bùi Thành Đô, ông Nguyễn Văn Ngọc và ông Ôn Như Bình

Qua nội dung trao đổi, các chuyên gia đã cung cấp cho những người tham dự có được cái nhìn toàn cảnh về lĩnh vực Fintech tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại và cả xu hướng phát triển trong tương lai. Các chuyên gia cũng chia sẻ những thách thức và cơ hội của các doanh nghiệp startup trong lĩnh vực còn khá mới mẻ ở Việt Nam này.

Sau phiên thảo luận, ông Nguyễn Quốc Khánh đã thay mặt Ban chủ nhiệm Nhiệm vụ giới thiệu về Đề án 844, các nội dung và các gói hỗ trợ các nhóm khởi nghiệp trong Nhiệm vụ do HVKTQS chủ trì.

Ảnh 3: Ông Nguyễn Quốc Khánh giới thiệu về Đề án 844 và các nội dung thuộc Nhiệm vụ do HVKTQS chủ trì

Theo đó, các nhóm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo khi tham gia chương trình thuộc Nhiệm vụ sẽ được đào tạo để nâng cao kiến thức về Fintech và Kỹ năng khởi nghiệp thông qua các khóa ngắn hạn (Pre-BA) và dài hạn (BA) do các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước giảng dạy. Các nhóm còn được hỗ trợ tổ chức các chương trình hội nghị kết nối nhà đầu tư, khách hàng tiềm năng, demo sản phẩm và nhận các gói hỗ trợ, tư vấn khác như: Marketing, định giá sản phẩm Khoa học và Công nghệ, tư vấn pháp lý, tư vấn tài chính và Đào tạo đội ngũ khởi nghiệp.

Hội nghị được diễn ra trong 2 buổi, buổi sáng là phiên giới thiệu và thảo luận với các khách mời chuyên gia, buổi chiều là giải đáp các câu hỏi và tư vấn các nội dung thuộc Nhiệm vụ cũng như quyền lợi và nghĩa vụ của các nhóm khởi nghiệp khi tham gia. Phiên buổi chiều được Ban tổ chức bố trí người trả lời trực tiếp qua điện thoại và các kênh chat trực tiếp. Ban tổ chức đã nhận được nhiều câu hỏi thú vị và giải đáp thỏa đáng các thắc mắc của người hỏi.

Hội nghị tư vấn và giải đáp thắc mắc Fintech Pre-BA Webinar đã thành công tốt đẹp. Sau khi Hội nghị kết thúc, nhiều nhóm khởi nghiệp và sinh viên các trường Kỹ thuật, kinh tế, tài chính ngân hàng đã bày tỏ sự quan tâm và mong muốn tham gia Chương trình để nhận được tư vấn và các gói hỗ trợ trong quá trình khởi nghiệp với lĩnh vực Fintech.

 

Người viết tin: 2//, Nguyễn Quốc Khánh, Khoa CNTT

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Học viện kỹ thuật quân sự triển khai khóa đào tạo ngắn hạn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc đề án 844

 Ngày 19/2/2021, Học viện Kỹ thuật quân sự (HVKTQS) đã tổ chức triển khai khóa đào tạo ngắn hạn (Pre-BA) về đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực tài chính (Fintech).

Đội Tuyển Học viện KTQS Đạt Thành Tích Cao Trong Cuộc Thi OLP Tin Học SV 2020 & ICPC ASIA Can Tho 2020

 Từ ngày 8/12 đến 11/12/2020, tại Đại học Cần Thơ đã diễn ra hai sự kiện công nghệ lớn, đó là kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn Quốc lần thứ 29 và kỳ thi lập trình Quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (ICPC Asia Can Tho 2020).