HỆ THỐNG QUẢN LÝ VÀ PHÁT HIỆN SAO CHÉP LUẬN VĂN ĐẠT GIẢI BA TUỔI TRẺ SÁNG TẠO TRONG QUÂN ĐỘI LẦN THỨ 18


First  slide

Sáng 18-5, tại Quân chủng Phòng không-Không quân, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 18.

Ngày: 20/05/2018

Người viết: TRUNG TIN


 “HỆ THỐNG QUẢN LÝ VÀ PHÁT HIỆN SAO CHÉP LUẬN VĂN, ỨNG DỤNG KIỂM TRA MỨC ĐỘ TRÙNG LẶP VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG LUẬN VĂN TẠI CÁC HỌC VIỆN, NHÀ TRƯỜNG TRONG QUÂN ĐỘI” ĐẠT GIẢI BA TẠI GIẢI THƯỞNG TUỔI TRẺ SÁNG TẠO TRONG QUÂN ĐỘI LẦN THỨ 18

Sáng 18-5, tại Quân chủng Phòng không-Không quân, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 18. Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân Việt Nam dự buổi lễ. Cùng dự có Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó chủ nhiệm TCCT, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng TTST trong Quân đội; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và Hà Nội; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và TCCT.
 
Ảnh: Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Quốc Khánh đại diện nhóm tác giả lên nhận giải Ba Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội lần thứ 18.
Tham gia Giải thưởng TTST trong Quân đội lần thứ 18 có 444 công trình (CT), sáng kiến (SK) của 790 tác giả, đồng tác giả thuộc 35 đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng. Trong đó, có 412 CT, SK đủ điều kiện để các hội đồng chuyên ngành thẩm định, đánh giá và đề nghị trao giải. Điểm nổi bật của giải thưởng năm nay là tính mới, tính sáng tạo và tính ứng dụng thực tế trong huấn luyện, SSCĐ, lao động sản xuất, học tập, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe bộ đội, nhân dân, bảo vệ môi trường… Đây cũng là tiêu chí quan trọng nhất mà các CT, SK tham dự giải thưởng lần này đã hiện thực hóa một cách sinh động, khoa học.
Từ 444 công trình sáng kiến gửi về, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 221 công trình, sáng kiến tiêu biểu của 471 tác giả để trao giải thưởng. Trong đó, trao 18 giải nhất, 39 giải nhì, 66 giải ba và 98 giải khuyến khích.
Công trình "Hệ thống quản lý và phát hiện sao chép luận văn, ứng dụng kiểm tra mức độ trùng lặp và nâng cao chất lượng luận văn tại các Học viện, Nhà trường trong quân đội" của hai tác giả Thiếu tá, TS Nguyễn Quốc Khánh và Đại úy, KS Cao Tuấn Anh dự thi đã đạt giải Ba của cuộc thi. Hai tác giả đều đang công tác tác Bộ môn Công nghệ phần mềm, Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Kỹ thuật quân sự.
Hệ thống giúp phát hiện và cảnh báo sớm các trường hợp sao chép tài liệu, luận văn, luận án, công trình khoa học vượt mức qui định tại các cơ sở đào tạo, từ đó hỗ trợ công tác quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH tại các Học viện, nhà trường trong và ngoài Quân đội.
Hệ thống được nhóm tác giả xây dựng trên nền tảng kiến trúc Hướng dịch vụ (Service Oriented Architecture - SOA)", cho phép cung cấp các chức năng tới người dùng dưới dạng các dịch vụ độc lập và dễ dàng tích hợp với các hệ thống sẵn có như: Hệ thống quản lý đào tạo, Hệ thống quản lý Khoa học công nghệ, Hệ thống quản lý thư viện, tạp chí... Ngoài ra, hệ thống còn tối ưu quá trình xử lý so khớp và cung cấp cơ chế liên kết dữ liệu giữa các cơ sở đào tạo từ đó mở rộng phạm vi kiểm tra, nâng cao tốc độ và tính chính xác trong việc phát hiện sao chép của các tài liệu".
Giải thưởng nhận được là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của nhóm tác giả trong suốt thời gian phát triển sản phẩm. Đây cũng là động lực thúc đẩy phong trào nghiên cứu Khoa học của tuổi trẻ Học viện nói chung và tuổi trẻ Khoa CNTT nói riêng.  
Trung Tín – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa CNTT tổ chức Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ XV-Tiểu ban Công nghệ thông tin.

Ngày 20/2/2019, Khoa CNTT đã long trọng tổ chức Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ XV-Tiểu ban Công nghệ thông tin.

Khoa Công nghệ thông tin tích cực tham gia Ngày hội trí tuệ nhân tạo nơi quy tụ hàng trăm tài năng AI Việt

Từ ngày 15-16/8, tại Trường ĐHBK Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019, với định hướng hình thành và thúc đẩy hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo Việt Nam. Với vai trò là khách mời,  Khoa Công nghệ thông tin, Học viện KTQS đã tích cực tham gia các hoạt động tại đây.