Tọa đàm khoa học công nghệ Việt Nam – Nhật Bản và hướng nghiệm 2018


First  slide

Ngày 4/11/2018, Học viện Kỹ thuật quân sự phối hợp với Cục An Toàn thông tin – Bộ thông tin và truyền thông tổ chức Tọa đàm khoa học Công nghệ Việt Nam – Nhật Bản và hướng nghiệm 2018 với chủ đề “Sinh viên ATTT bản lĩnh, sáng tạo, đi đầu trong cách mạng công nghiệp 4.0”. 


Ngày: 06/11/2018

Người viết:


Ngày 4/11/2018, Học viện Kỹ thuật quân sự phối hợp với Cục An Toàn thông tin – Bộ thông tin và truyền thông tổ chức Tọa đàm khoa học Công nghệ Việt Nam – Nhật Bản và hướng nghiệm 2018 với chủ đề “Sinh viên ATTT bản lĩnh, sáng tạo, đi đầu trong cách mạng công nghiệp 4.0”. 

Đến dự buổi tọa đàm có PGS.TS Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự; ông Nguyễn Huy Dũng - Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin/Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện Viện 10/BTL 86… Tọa đàm còn có sự tham dự của các diễn giả là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin đến từ Việt Nam và Nhật bản. Có thể kể đến như GS Lim Yuto, GS Ogawa, GS Tojo, PGS Nguyễn Lê Minh - Viện JAIST, Nhật Bản, GS Ono Satoshi - Đại học Kogakuin, Tokyo, ông Ngô Tuấn Anh – Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng tập đoàn Bkav, ông Khổng Huy Hùng – Giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ An ninh không gian mạng Việt Nam – VNCS. Chính vì vậy, tọa đàm đã thu hút trên 500 học viên, sinh viên đến từ các trường trọng điểm về đào tạo ATTT gồm Học viện Kỹ thuật quận sự, Học viện kỹ thuật Mật mã, Đại học Bách Khoa HN, Học viện An ninh, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội.   
 
Ảnh: PGS.TS Lê Kỳ Nam - Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự phát biểu khai mạc Tọa đàm.
Trong phát biểu khai mạc, PGS.TS Lê Kỳ Nam nhấn mạnh trong thế giới kết nối, các cuộc tấn công mạng xuất hiện ngày càng nhiều, gia tăng cả về số lượng và độ nguy hiểm. Đảm bảo an toàn thông tin trên không gian mạng rất cần sự hợp tác giữa các quốc gia, các tổ chức và đóng góp các cá nhân. Chính vì vậy, “Tọa đàm khoa học công nghệ Việt Nam – Nhật Bản và định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin” được tổ chức nhằm tạo mội trường để các chuyên gia Việt Nam và chuyên gia quốc tế gặp gỡ, trao đổi; cũng như tạo môi trường để sinh viên 8 trường đào tạo trọng điểm về An toàn thông tin theo Đề án 99 của Chính phủ được tiếp xúc với các nhà quản lý, các doanh nghiệp trong lĩnh vực An toàn thông tin giúp định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin nói chung và An toàn thông tin nói riêng. Ông hị vọng đây sẽ là hoạt động thường niên, sẽ là sân chơi bổ ích, giúp thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đào tạo trọng điểm về An toàn thông tin, thúc đẩy các hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực an toàn thông tin.
 
Ông Nguyễn Huy Dũng – Cục phó Cục An toàn thông tin /Bộ Thông tin và truyền thông phát biểu.
Phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm. Ông Nguyễn Huy Dũng – Cục phó Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin Truyền thông đã nêu bật vai của sinh viên chuyên ngành ATTT trong kỷ nguyên công nghệ 4.0. Để có thể làm chủ cuộc cách mạng này, sinh viên cần phải cầu tiến, chuyên nghiệp trong cách làm việc và sẵn sàng thể hiện bản thân trong môi trường làm việc mới. Con đường 4.0 không ở đâu xa, nó ở ngay dưới chân của mỗi sinh viên. Ông khẳng định, Cục An toàn thông tin sẽ luôn sẵn sàng đồng hành, lắng nghe, tháo gỡ các vướng mắc và tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập nghiên cứu lĩnh vực An toàn thông tin một cách tốt nhất. 
Tiếp theo sinh viên được nghe các chuyên gia công nghệ chia sẻ về các chủ đề như “Môi trường ảo đào tạo An ninh mạng CyTrONE”, “Môi trường thử sức chuyên nghiệp cho sinh viên ATTT”, “Sinh viên chung tay xây dựng sản phẩm ATTT thương hiệu Việt”, “ATTT trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng”, “Ứng dụng kỹ tuật xử lý ngôn ngữ tự nhiên trong phân tích mã độc”. Đây đều là các bài nói chuyện mang tính thực tế cao và rất mang tính thời sự. Qua đó, các đại biểu, học viên, sinh viên tham dự có cái nhìn rõ nét hơn về ngành An toàn thông tin cũng như những cơ hội nghề nghiệp có được trong tương lai.
 
Ảnh: Trao học bổng cho sinh viên có thành tích tốt trong lĩnh vực ATTT.
Ngay tại tọa đàm, Cục An toàn thông tin đã trao “Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc ngành ATTT” cho 19 sinh viên có thành tích tiêu biểu của các trường.
Chiều ngày 4/11, cũng đã diễn ra phiên thứ 2 của buổi tọa đàm với các hội thảo chuyên sâu về ATTT do PGS.TS Bùi Thu Lâm và PGS.TS Trần Nguyên Ngọc đồng chủ trì. Các chủ đề được trình bày ơ Hội thảo gồm  “Truyền thông đáng tin cậy trong logic”, “Phương pháp học tập sâu cho các hệ thống phát hiện xâm nhập”, “Nhà thông minh tin cậy sử dụng phương pháp tiếp cận hệ thống vật lý”…
Buổi Tọa đàm đã thành công rực rỡ. Tham dự buổi tọa đàm, người xem được tăng cường hiểu biết về ATTT ở cả chiều rộng cũng như chiều sâu. Qua đó có được hướng đi đúng đăn cho tương lai, trở thành những chuyên gia hàng đầu về ATTT đúng như chủ đề của buổi tọa đàm: “Sinh viên ATTT bản lĩnh, sáng tạo, đi đầu trong cách mạng công nghiệp 4.0”.
Trung Tín – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN THĂM QUAN VÀ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

Nhằm hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019) và tri ân những người có công với Tổ quốc.

Công ty Samsung trao học bổng tài năng cho sinh viên Khoa CNTT

Vào 14h00 chiều 24/7/2019, tại trụ sở của Trung tâm nghiên cứu phát triển Samsung (SVMC) ở số 1, Phạm Văn Bạch, Hà Nội, công ty Samsung đã trao học bổng tài năng (Samsung Talent Program – STP) cho 03 sinh viên của Khoa CNTT.