Học viện KTQS tổ chức Tọa đàm về An toàn thông tin


First  slide

Ngày 1/4/2019, tại Học viện KTQS đã diễn ra buổi Tọa đàm về An toàn thông tin (ATTT). Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành về CNTT, ATTT trong và ngoài nước cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên quan tâm.

Ngày: 05/04/2019

Người viết: HUU NOI


Ngày 1/4/2019, tại Học viện KTQS đã diễn ra buổi Tọa đàm về An toàn thông tin (ATTT). Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành về CNTT, ATTT trong và ngoài nước cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên quan tâm.
Tham gia trình bày tại buổi tọa đàm có: GS Ogawa Mizuhito, GS Tojo Satoshi, GS Nguyễn Lê Minh - Viện Khoa học công nghệ và tiên tiến Nhật Bản (JAIST); TS. Nguyễn Việt Hùng - Cục phó Cục Tin học & TKTC/Bộ Tài Chính; ông Nhiếp Văn Ngọc - Cục phó Cục Thống kê tội phạm & CNTT/Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao; PGS Hoàng Việt Long - Quyền Trưởng Khoa CNTT/Đại học Kỹ thuật hậu cần CAND; ông Nguyễn Anh Tài - Trưởng phòng an ninh Trung tâm SOC/Công ty CMC; ông Trần Minh Quảng - Trưởng Phòng Nghiệp vụ/Trung tâm An ninh mạng Viettel...
GS Ogawa trình bày tại buổi tọa đàm
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tham dự được nghe những bài trình bày mang tính học thuật cao về phân tích mã độc, ứng dụng học máy/học sâu vào các bài toán ATTT. Trong đó, đáng chú ý nhất có bài thuyết trình của GS Ogawa Mizuhito với chủ đề “Ứng dụng AI trong an toàn và bảo mật thông tin” và bài “Vấn đề bảo vệ, ngăn chặn rò rỉ dữ liệu nội bộ, tài liệu mật tại các cơ quan đơn vị hoạt động Chính phủ điện tử và Bộ Tài chính” của TS Nguyễn Việt Hùng.
 
Ngoài ra, các báo cáo viên đến từ Học viện KTQS, Đại học Kỹ thuật hậu cần CAND, Công ty CMC… lại tập trung nhiều về mặt công nghệ, các kinh nghiệm trong quá trình bảo mật ngoài ứng dụng thực tiễn. Đây là những nội dung quan trọng, bổ ích cho các bạn học viên, sinh viên học chuyên ngành CNTT và ATTT.
Buổi Tọa đàm nhằm đẩy mạnh các hoạt động học thuật, NCKH; tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của Học viện KTQS trao đổi với các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước về lĩnh vực CNTT và ATTT. Đồng thời, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Học viện với Viện JAIST và cộng đồng chuyên gia bảo mật trong nước.
Hữu Nội - Khoa CNTT

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa CNTT tổ chức Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ XV-Tiểu ban Công nghệ thông tin.

Ngày 20/2/2019, Khoa CNTT đã long trọng tổ chức Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ XV-Tiểu ban Công nghệ thông tin.

Khoa Công nghệ thông tin tích cực tham gia Ngày hội trí tuệ nhân tạo nơi quy tụ hàng trăm tài năng AI Việt

Từ ngày 15-16/8, tại Trường ĐHBK Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019, với định hướng hình thành và thúc đẩy hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo Việt Nam. Với vai trò là khách mời,  Khoa Công nghệ thông tin, Học viện KTQS đã tích cực tham gia các hoạt động tại đây.