Chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2019


First  slide

Sáng ngày 25/6/2019, tại Hội trường 1916, Khoa Công nghệ thông tin đã diễn ra vòng chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2019. Cuộc thi sáng tạo phần mềm Softcon là cuộc thi thường niên dành cho sinh viên, học viên chuyên ngành CNTT trong HV. Qua 5 năm tổ chức thành công, cuộc thi tạo ra sân chơi công nghệ, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của sinh viên, học viên ngành CNTT đang theo học tại HV. 

Ngày: 28/06/2019

Người viết:


Sáng ngày 25/6/2019, tại Hội trường 1916, Khoa Công nghệ thông tin đã diễn ra vòng chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2019. Cuộc thi sáng tạo phần mềm Softcon là cuộc thi thường niên dành cho sinh viên, học viên chuyên ngành CNTT trong HV. Qua 5 năm tổ chức thành công, cuộc thi tạo ra sân chơi công nghệ, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của sinh viên, học viên ngành CNTT đang theo học tại HV.

Đến dự buổi chung khảo có Thiếu tướng, PGS TS Lê Kỳ Nam – Phó giám độc Học viện và đại diện các Phòng, Ban, các đơn vị quản lý Học viên và đại diện các nhà tài trợ.
 
 
Ảnh: Hình ảnh cuộc thi
Sau 3 tháng phát động, đã có 30 đội đăng ký dự thi với các sản phẩm phần mềm chất lượng, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Sau vòng sơ khảo Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 7 sản phẩm vào chung khảo gồm:
1. ChemistryAR - Ứng dụng thực tế ảo tăng cường hỗ trợ dạy và học môn hóa học
2. Hệ thống Smart Home
3. UpYourLife – Ứng dụng nâng cao sức khỏe và cải thiện môi trường
4. CrossEBank - Ứng dụng kết nối liên ngân hàng
5. Phần mềm hỗ trợ thiết kế và trưng bày sản phẩm
6. ColoringMagicAR – Game tô màu, ứng dụng thực tế ảo tăng cường
7. Hệ thống hỗ trợ vận chuyển hàng lạnh.
Để có thể đánh giá được chính xác nhất các sản phẩm dự thi, BTC đã mời thành phần Ban giám khảo của cuộc thi là các chuyên gia hàng đầu về Công nghệ thông tin: 
1. Trung tá, PGS.TS Trần Nguyên Ngọc – Phó chủ nhiệm Khoa CNTT/Học viện KTQS – Trưởng ban. 
2. Trung tá, TS Nguyễn Việt Hùng, Chủ nhiệm bộ môn An toàn thông tin /Khoa CNTT/Học viện KTQS – Phó trưởng ban.
3. Trung tá, TS Phan Nguyên Hải, Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ phần mềm/Khoa CNTT/Học viện KTQS – Thư ký.
4. Ông Trần Quang Huy – Sáng lập viên Câu lạc bộ Công nghệ tài chính Việt Nam – Thành viên.
5. Ông Hoàng Ngọc Trung, Phó Trưởng phòng Kỹ thuật/Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam  - SVMC – Thành viên.
  
 
Ảnh: Các nhóm thi thuyết trình về sản phẩm
Tại buổi chung khảo các đội thi đã thuyết trình làm rõ những ưu điểm vượt trội của sản phẩm dự thi đồng thời trả lời các câu hỏi mà Ban giám khảo đặt ra. Thông qua các câu hỏi và góp ý của Ban giám khảo, các đội thi không chỉ thấy được những thiếu sót để hoàn thiện sản phẩm mà còn thu được nhiều kinh nghiệm quý báu cho xây dựng sản phẩm phần mềm sau này. Các sản phẩm được Ban giám khảo đánh giá dựa trên tiêu chí đề cao tính ứng dụng, khả năng triển khai vào thực tế và độ hoàn thiện của sản phẩm. 
 
 Ảnh: Thiếu tướng, PGS TS Lê Kỳ Nam Phó giám đốc Học viện trao giải nhất cho sản phẩm “UpYourLife – Ứng dụng nâng cao sức khỏe và cải thiện môi trường”
Kết quả cuối cùng, sản phẩm “UpYourLife – Ứng dụng nâng cao sức khỏe và cải thiện môi trường” của đội UpYourLife gồm 3 sinh viên Bùi Quốc Bảo, Lưu Hoài Anh, Phạm Minh Hoàng đã xuất sắc đạt giải Nhất; sản phẩm “CrossEBank - Ứng dụng kết nối liên ngân hàng” của đội CrossEBank và sản phẩm “Phần mềm hỗ trợ thiết kế và trưng bày sản phẩm” của đội HT đạt giải Nhì; Sản phẩm “Hệ thống hỗ trợ vận chuyển hàng lạnh” và “ColoringMagicAR – Game tô màu, ứng dụng thực tế ảo tăng cường” đạt giải Ba và sản phẩm “ChemistryAR - Ứng dụng thực tế ảo tăng cường hỗ trợ dạy và học môn hóa học” đạt giải Khuyến khích.  
Sản phẩm đạt giải Nhất “UpYourLife – Ứng dụng nâng cao sức khỏe và cải thiện môi trường” của đội UpYourLife là ứng dụng trên thiết bị di động cho phép người dùng qui đổi thành điểm thông qua các hoạt động đi bộ. Các điểm số này sau đó có thể qui đổi thành các phiếu giảm giá mua hàng tại các cửa hàng có liên kết với ứng dụng. Ứng dụng cũng cho phép người dùng qui đổi điểm thông qua việc mang bình đựng nước tới lấy tại các trạm được đặt sẵn tại các cửa hàng, giúp nâng cao ý thức và giảm thiểu xả rác thải nhựa ra môi trường. Sản phẩm được đánh giá có độ hoàn thiện rất cao.                              
Góp phần vào sự thành công chung, Softcon năm nay đã nhận được sự quan tâm, tài trợ và đồng hành của nhà tài trợ Vàng là Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam  - SVMC. 
  
Ảnh: Trung tá, PGS.TS Trần Nguyên Ngọc – Phó chủ nhiệm Khoa CNTT tặng hoa nhà tài trợ.
Softcon là cơ hội rất tốt để mỗi học viên, sinh viên đang học tập tại Khoa CNTT có thể đem chính những kiến thức học tập được vào thực tiễn. Sự thành công của Softcon năm nay thêm một lần nữa khẳng định sự kiện này đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của học viên, sinh viên chuyên ngành CNTT.

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Chi bộ Bộ môn Toán tổ chức Đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2020-2022 thành công

Chiều ngày 17 tháng 03 năm 2020, tại phòng 1916 nhà S1, Bộ môn Toán – Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. 

Bộ môn Toán khen thưởng công trình khoa học năm 2019

Ngày 17/01/2019 Bộ môn Toán đã tổ chức tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ giáo viên trong năm 2019 và trao thưởng cho các công trình nghiên cứu tiêu biểu