SoftCon 2018 đã rất nóng rồi


First  slide

Vậy là sau 3 tháng chờ đợi chúng ta lại sắp được chứng kiến không khí sôi động của vòng thi chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện Softcon 2018

Ngày: 15/06/2018

Người viết: TRUNG TIN


SoftCon 2018 đã rất nóng rồi

Vậy là sau 3 tháng chờ đợi chúng ta lại sắp được chứng kiến không khí sôi động của vòng thi chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện Softcon 2018.
Với mục tiêu khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học, phát huy tính sáng tạo và và khả năng ứng dụng các kiến thức được học vào thực tế, đồng thời tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp và sinh viên ngành CNTT, cuộc thi sáng tạo phần mềm Softcon được Khoa Công nghệ thông tin tổ chức hàng năm. Softcon là cơ hội rất tốt để mỗi học viên, sinh viên đang học tập tại Khoa CNTT có thể đem chính những kiến thức học tập được vào thực tiễn. Trải qua nhiều lần tổ chức, sự kiện này đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của học viên, sinh viên chuyên ngành CNTT. 
Có thể nói Softcon năm nay đã tạo ra sự thu hút rất lớn khi có tới 20 đội đăng ký sản phẩm dự thi. Sau khi nghiêm túc đánh giá, tiến hành sơ loại Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 6 sản phẩm vảo chung khảo gồm:
1. Hệ thống chia sẻ tài liệu và đào tạo trực tuyến (đội TH IT)
2. Sàn giao dịch mua bán sản phẩm từ các website của nước ngoài. (đội MH CNPM)
3. Hệ thống thông tin hỏi đáp và tìm kiếm chuyên gia toán phổ thông. (đội MathOver) 
4. Ứng dụng thông minh hỗ trợ nông nghiệp (đội UAAIT)
5. Công cụ dò quét lỗ hổng tự động và đánh giá website (TP)
6. Giải pháp bảo vệ an toàn cho USB (MSE-coder).
Nhìn vào các sản phẩm lọt vào chung kết có thể thấy được đây đều là các sản phẩm có tính ứng dụng cao, đi vào giải quyết các vấn đề nóng của cuộc sống.
Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm rất lớn không chỉ trong Học viên mà còn từ phía các doanh nghiệp lớn bên ngoài. Đã có 4 doanh nghiệp lớn đăng ký đồng hành cùng sự kiện. Trong đó có 1 nhà tài trợ vàng là Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam  - SVMC (trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ĐTDĐ lớn nhất của Samsung tại Đông Nam Á) và 3 nhà tài trợ bạc là 3 công ty CMC Global, IFI Solution, MISA. 
Chung khảo Softcon 2018 sẽ diễn ra vào sáng thứ 7, ngày 16/6/2018 tại hội trường S5. Hãy nhanh chân đăng ký ngay một chỗ tham dự sự kiện này các bạn sinh viên nhé!
Trung Tín 

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức seminar giới thiệu Đề án 844 và các cơ hội hợp tác với doanh nghiệp bên ngoài

Đề án 844 là Đề án của Chính phủ về Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025. Đề án nhằm tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới.


Sơ kết cuộc thi chọn đội dự tuyển Học viện thi Olympic Toán học toàn quốc

Bộ môn Toán phối hợp với Ban Đào tạo Phòng đào tạo và các đơn vị quản lý học viên đã tổ chức thi vòng 1 để lựa chọn đội dự tuyển tham dự kỳ thi toàn quốc