SoftCon 2018 đã rất nóng rồi


First  slide

Vậy là sau 3 tháng chờ đợi chúng ta lại sắp được chứng kiến không khí sôi động của vòng thi chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện Softcon 2018

Ngày: 15/06/2018

Người viết: TRUNG TIN


SoftCon 2018 đã rất nóng rồi

Vậy là sau 3 tháng chờ đợi chúng ta lại sắp được chứng kiến không khí sôi động của vòng thi chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện Softcon 2018.
Với mục tiêu khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học, phát huy tính sáng tạo và và khả năng ứng dụng các kiến thức được học vào thực tế, đồng thời tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp và sinh viên ngành CNTT, cuộc thi sáng tạo phần mềm Softcon được Khoa Công nghệ thông tin tổ chức hàng năm. Softcon là cơ hội rất tốt để mỗi học viên, sinh viên đang học tập tại Khoa CNTT có thể đem chính những kiến thức học tập được vào thực tiễn. Trải qua nhiều lần tổ chức, sự kiện này đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của học viên, sinh viên chuyên ngành CNTT. 
Có thể nói Softcon năm nay đã tạo ra sự thu hút rất lớn khi có tới 20 đội đăng ký sản phẩm dự thi. Sau khi nghiêm túc đánh giá, tiến hành sơ loại Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 6 sản phẩm vảo chung khảo gồm:
1. Hệ thống chia sẻ tài liệu và đào tạo trực tuyến (đội TH IT)
2. Sàn giao dịch mua bán sản phẩm từ các website của nước ngoài. (đội MH CNPM)
3. Hệ thống thông tin hỏi đáp và tìm kiếm chuyên gia toán phổ thông. (đội MathOver) 
4. Ứng dụng thông minh hỗ trợ nông nghiệp (đội UAAIT)
5. Công cụ dò quét lỗ hổng tự động và đánh giá website (TP)
6. Giải pháp bảo vệ an toàn cho USB (MSE-coder).
Nhìn vào các sản phẩm lọt vào chung kết có thể thấy được đây đều là các sản phẩm có tính ứng dụng cao, đi vào giải quyết các vấn đề nóng của cuộc sống.
Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm rất lớn không chỉ trong Học viên mà còn từ phía các doanh nghiệp lớn bên ngoài. Đã có 4 doanh nghiệp lớn đăng ký đồng hành cùng sự kiện. Trong đó có 1 nhà tài trợ vàng là Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam  - SVMC (trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ĐTDĐ lớn nhất của Samsung tại Đông Nam Á) và 3 nhà tài trợ bạc là 3 công ty CMC Global, IFI Solution, MISA. 
Chung khảo Softcon 2018 sẽ diễn ra vào sáng thứ 7, ngày 16/6/2018 tại hội trường S5. Hãy nhanh chân đăng ký ngay một chỗ tham dự sự kiện này các bạn sinh viên nhé!
Trung Tín 

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Học viện KTQS đạt giải tại Cuộc thi ACM/ICPC quốc gia

Ngày 04/11/2018 đã diễn ra Cuộc thi Lập trình ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) cấp quốc gia vòng online do Hội Tin học Việt Nam tổ chức. 

Tọa đàm khoa học công nghệ Việt Nam – Nhật Bản và hướng nghiệm 2018

Ngày 4/11/2018, Học viện Kỹ thuật quân sự phối hợp với Cục An Toàn thông tin – Bộ thông tin và truyền thông tổ chức Tọa đàm khoa học Công nghệ Việt Nam – Nhật Bản và hướng nghiệm 2018 với chủ đề “Sinh viên ATTT bản lĩnh, sáng tạo, đi đầu trong cách mạng công nghiệp 4.0”.