Sinh viên Khóa 17 ngành CNTT với những vận hội đang đón chờ


First  slide

Cứ mỗi khi năm học mới bắt đầu, chúng ta lại được đón chào một khóa sinh viên mới, mang theo mình nhiều ước mơ hoài bão để bắt đầu một giai đoạn mới sôi nổi nhất của của trẻ - học Đại học. Trong bối cảnh thế giới bước vào giai đoạn bùng nổ của Cách mạng công nghiệp 4.0 mà trong đó CNTT đóng vai trò là một yếu tố then chốt, có rất nhiều vận hội đang đón chờ các em ở phía trước

Ngày: 27/08/2018

Người viết: TRUNG TIN


Cứ mỗi khi năm học mới bắt đầu, chúng ta lại được đón chào một khóa sinh viên mới, mang theo mình nhiều ước mơ hoài bão để bắt đầu một giai đoạn mới sôi nổi nhất của của trẻ - học Đại học. Trong bối cảnh thế giới bước vào giai đoạn bùng nổ của Cách mạng công nghiệp 4.0 mà trong đó CNTT đóng vai trò là một yếu tố then chốt, có rất nhiều vận hội đang đón chờ các em ở phía trước.
 
Xét về cơ hội việc làm và mức lương, Mywork.com.vn với tư cách là hệ sinh thái tuyển dụng hàng đầu Việt Nam, đưa ra một số tổng quan về thị trường nhân lực tại Việt Nam. Việt Nam ở thời điểm hiện tại là một trong những thời điểm dân số vàng và là cơ hội mở rộng cho tất cả mọi người. Duy nhất hiện nay có nhóm ngành Lập trình về CNTT có mức thu nhập từ 7-10 triệu với sinh viên vừa ra trường. Những người có kinh nghiệm 3 năm sẽ có lương 15-20 triệu đồng. Nhu cầu tuyển dụng cao, ứng viên tìm việc dễ dàng..
Sự bùng nổ của cách mạng 4.0 trong tương lai sẽ là nhân tố chính quyết định xu hướng phát triển công nghệ nói chung và công nghệ thông tin nói riêng. Để có thể theo kịp xu hướng ấy, sinh viên phải có được định hướng chuyên ngành đúng đắn ngay từ khi ngồi ở ghế nhà trường. 
Khóa 17, Khoa CNTT có 67 sinh viên đỗ ngành Công nghệ thông tin (CNTT) và 44 sinh viên đỗ ngành Khoa học máy tính (KHMT). Cả 2 ngành đều được xây dựng trên cơ sở khung chương trình đào tạo CNTT bậc đại học của tổ chức ACM/và IEEE Computer Society (Mỹ). Khung chương trình này đã được áp dụng rộng rãi tại nhiều nước như Mỹ, Canada, Australia và Nhật Bản. 
Đối với ngành CNTT các em sẽ được học các chuyên ngành hẹp như Công nghệ dữ liệu, Phát triển ứng dụng đa phương tiện và An toàn thông tin. Sinh viên tốt nghiệp đảm nhiệm được chức trách, nhiệm vụ ban đầu là chuyên viên phân tích nghiệp vụ, chuyên viên phân tích dữ liệu, quản trị giải pháp dữ liệu, phân tích hệ thống thông tin, phân tích và thăm dò thị trường, quản trị viên hệ thống dữ liệu của các công ty, tổ chức; chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế, xây dựng, triển khai, tích hợp và quản trị các ứng dụng đa phương tiện; lập trình viên ứng dụng đa phương tiện; chuyên viên an toàn thông tin, phân tích, tư vấn, thiết kế, triển khai các giải pháp, công nghệ, công cụ bảo đảm an toàn thông tin cho doanh nghiệp và tổ chức; làm việc ở các bộ phận điều hành, duy trì hệ thống thông tin và bảo đảm an toàn thông tin của các cơ quan, tổ chức;
Ngành Khoa học máy tính có các chuyên ngành hẹp Khoa học tri thức và Công nghệ Game và mô phỏng. Sinh viên tốt nghiệp đảm nhiệm được chức trách, nhiệm vụ ban đầu là   chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế, xây dựng, triển khai, tích hợp và quản trị các phần mềm dựa tri thức và hệ thống thông minh; chuyên viên phân tích, tư vấn, thiết kế, xây dựng, triển khai, tích hợp và quản trị các phần mềm game và các hệ thống mô phỏng;
Các hệ thống CNTT trong tương lai đang hướng đến sự thông minh, đáp ứng lượng dữ liệu kết nối lớn, hỗ trợ tốt cho các ngành giải trí, truyền thông và luôn tăng cường tính bảo mật. Bởi vậy có thể thấy các chuyên ngành của hai ngành Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính sẽ là các ngành khát nhân lực nhất trong thời gian không xa. 
Sinh viên học tại Khoa CNTT được học trong một môi trường chính quy, năng động; được bồi dưỡng không chỉ những kỹ năng chuyên sâu mà còn được thường xuyên tham gia các hoạt động tăng cường các kỹ năng mềm khác nhau. Với đặc điểm của một nhà trường quân đội, sinh viên tốt nghiệp ra trường luôn có ý thức kỷ luật cao trong công việc. Qua các năm, sinh viên ra trường luôn được các công ty lớn như Samsung, Fsoft, Viettel, Toshiba, Gameloft chào mời với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn.
Công việc đáp ứng xu thế của tương lai, có mức lương cùng đãi ngộ tốt, dễ tìm việc khi ra trường đó là nhưng cơ hội đang chờ đón các em sinh viên Khóa 17. Tuy nhiên điều đó chỉ thành hiện thực nếu các em biết quyết tâm học tập, nắm bắt lấy những cơ hội khi được học tập và rèn luyện tại Khoa CNTT Học viện Kỹ thuật quân sự.
Chúc các em sẽ nhanh chóng hòa nhịp với môi trường học tập mới và thành công trong tương lai.
Trung Tín – K12 

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

THÔNG BÁO CUỘC THI OLYMPIC TIN HỌC 2019

Theo Quyết định 3350/QĐ-HV ngày 18/9/2019 của Học viện phê duyệt Kế hoạch 44/KH-CNTT, Khoa CNTT thông báo về cuộc thi Olympic Tin học cấp Học viện năm 2019, đồng thời là Vòng 1 thi chọn đội dự tuyển Olympic toàn quốc năm 2019.

Học viện Kỹ thuật quân sự được phép đào tạo Ngành An toàn thông tin trình độ đại học

Ngày 4/1/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định về việc giao Học viện Kỹ thuật quân sự đào tạo Ngành An toàn thông tin trình độ đại học, mã số 7480202. Đây là tin rất vui với Học viện Kỹ thuật quân sự nói chung và Khoa Công nghệ thông tin nói riêng.