Đội tuyển học viện đạt giải ba cuộc thi “sinh viên với an toàn thông tin 2015”


First  slide

 "Sinh viên với an toàn thông tin" là cuộc thi được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thường niên. Cuộc thi là một sân chơi hữu ích cho các sinh viên có niềm đam mê với công nghệ thông tin nói chung và với lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT) nói riêng

Ngày: 19/11/2015

Người viết: Tạ Ngọc Ánh


Năm 2015 cuộc thi được tổ chức đồng thời tại cả ba địa điểm là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc thi năm nay  có 39 đội đến từ 23 cơ sở đào tạo đại học trong cả nước tham dự. Đại diện Học viện, đội MSEC tham gia thi tại khu vực phía Bắc, được tổ chức tại Hội trường C2 trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Cùng tham gia tranh tài với MSEC có 20 đội đến từ 12 trường đại học khu vực phía Bắc.

im
Đội MSEC (ngoài cùng bên phải) cùng các đội được giải.


Với ý chí quyết tâm cao cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đội MSEC đã xuất sắc giành giải 3 khu vực phía Bắc năm nay. Tuy khá đáng tiếc khi đội MSEC chưa đủ điều kiện tham gia vòng thi chung khảo diễn ra vào cuối tháng 11 nhưng đây là một thành công rất đáng ghi nhận của tập thể các sinh viên. Các sinh viên đã thể hiện được niềm đam mê và sự nghiêm túc, niềm khát khao chinh phục các thử thách công nghệ của mình.
Cuộc thi “Sinh viên với ATTT” từ năm 2014 đã được công nhận là cuộc thi quốc gia. Điều đó như một lời khẳng định chất lượng cũng như quy mô cuộc thi ngày càng được nâng cao. Khác với các năm trước, trong vòng sơ khảo năm nay các đội làm bài thi trực tuyến, kéo dài 4 tiếng đồng hồ và được ra dưới dạng jeorpady (hình thức đố vui kiến thức) với 10 bài tập thực hành và 8 bài tập trắc nghiệm về ATTT. Nhiệm vụ của các đội phải tìm ra được cờ (flag) – đáp án ẩn chứa trong từng bài tập đó.
Với những thành tích đạt được, chúng ta tin tưởng rằng đội tuyển của Học viện sẽ đạt được kết quả cao hơn tại các kỳ thi sau.

Trung Tín – K12.

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Công ty Samsung trao học bổng tài năng cho sinh viên Khoa CNTT

 Vào 15h chiều 30/6/2017, tại trụ sở của Trung tâm nghiên cứu phát triển Samsung (SVMC) ở số 1, Phạm Văn Bạch, Hà Nội, công ty Samsung đã trao học bổng tài năng (Samsung Talent Program – STP) cho 05 sinh viên của Khoa CNTT.

FPT Tour 2017 – trải nghiệm thú vị và vô cùng bổ ích của sinh viên năm 4

Lần đầu tiên bước vào nơi làm việc của một tập đoàn được mệnh danh là một trong những nơi có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam – tòa nhà FPT, chắc hẳn ai cũng thấy thật bất ngờ với rất nhiều điều thú vị ở nơi đây. Và tôi cũng không phải ngoại lệ. Những trải nghiệm từ FPT Tour ngày 31/5/2017 đã giúp ích cho tôi rất nhiều về định hướng công việc sau này.