Chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2018


First  slide

Ngày 16/6/2018, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2018. Đến dự buổi chung khảo có đại diện Phòng Đào tạo, phòng Khoa học quân sự, Khoa Vô tuyến điện tử, đại diện các đơn vị quản lý Học viên và đại diện các nhà tài trợ

Ngày: 17/06/2018

Người viết: TRUNG TIN


Chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2018

Ngày 16/6/2018, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2018. Đến dự buổi chung khảo có đại diện Phòng Đào tạo, phòng Khoa học quân sự, Khoa Vô tuyến điện tử, đại diện các đơn vị quản lý Học viên và đại diện các nhà tài trợ.
 
Ảnh: Quang cảnh cuộc thi
Sau 3 tháng phát động, cuộc thi đã tạo được sức hút rất lớn khi có tới 20 đội đăng ký sản phẩm dự thi. Sau khi nghiêm túc đánh giá, tiến hành sơ loại Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 6 sản phẩm vào chung khảo gồm:
1. Hệ thống chia sẻ tài liệu và đào tạo trực tuyến (đội HTMTA)
2. Sàn giao dịch mua bán sản phẩm từ các website của nước ngoài. (đội MH CNPM)
3. Hệ thống thông tin hỏi đáp và tìm kiếm chuyên gia toán phổ thông. (đội MathOver) 
4. Ứng dụng thông minh hỗ trợ nông nghiệp (đội U.T.A)
5. Công cụ dò quét lỗ hổng tự động và đánh giá website (đội TP)
6. Giải pháp bảo vệ an toàn cho USB (đội MSE-coder).
Đây đều là các sản phẩm có tính ứng dụng cao, đi vào giải quyết các vấn đề nóng của cuộc sống.
Để có thể đánh giá được chính xác nhất các sản phẩm dự thi, thành phần Ban giám khảo của cuộc thi đều gồm các chuyên gia hàng đầu về Công nghệ thông tin: 
1. GS.TSKH Phạm Thế Long - Trưởng ban.
2. Trung tá, PGS.TS Trần Nguyên Ngọc – Phó chủ nhiệm Khoa CNTT/Học viện KTQS – Phó Trưởng ban.
3. Trung tá, TS Phan Nguyên Hải, CNBM Công nghệ phần mềm/Khoa CNTT/ Học viện KTQS – Thư ký.
4. Ông Trịnh Hồng Cường, Trưởng phòng Kỹ thuật/Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam  - SVMC – Thành viên.
5. Ông Hoàng Hải, Giám đốc Phòng Tổng hợp/Công ty IFI Solution – Thành viên. 
6. Ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc công nghệ/Công ty MISA – Thành viên.
7. Ông Trần Xuân Lâm, Giám Đốc Quản Trị/Công ty CMC Global – Thành viên.
  
Ảnh: Các nhóm thi thuyết trình về sản phẩm
Tại buổi chung khảo các đội thi đã rất nỗ lực thuyết trình làm rõ những ưu điểm vượt trội của sản phẩm dự thi đồng thời trả lời các câu hỏi mà Ban giám khảo đặt ra. Thông qua các câu hỏi và góp ý của Ban giám khảo, các đội thi không chỉ thấy được những thiếu sót để hoàn thiện sản phẩm mà còn thu được nhiều kinh nghiệm quý báu cho xây dựng sản phẩm phần mềm sau này. Các sản phẩm được Ban giám khảo đánh giá dựa trên tiêu chí đề cao tính ứng dụng, khả năng triển khai vào thực tế và độ hoàn thiện của sản phẩm. 

 Ảnh: GS.TSKH Phạm Thế Long - Trưởng Ban giám khảo trao giải nhất cho sản phẩm “Ứng dụng thông minh hỗ trợ nông nghiệp”
Kết quả cuối cùng, sản phẩm “Ứng dụng thông minh hỗ trợ nông nghiệp” của đội U.T.A gồm 3 sinh viên Đinh Viết Ưng, Lê Công Tuấn Anh, Vũ Thị Hoàng Anh đã xuất sắc đạt giải Nhất; sản phẩm “Sàn giao dịch mua bán sản phẩm từ các website của nước ngoài” của đội MH CNPM  và sản phẩm “Công cụ dò quét lỗ hổng tự động và đánh giá website” của đội TP đạt giải Nhì; các sản phẩm còn lại đạt giải Ba. 
Sản phẩm đạt giải Nhất “Ứng dụng thông minh hỗ trợ nông nghiệp” của đội U.T.A là sản phẩm cho phép người nông dân tìm kiếm và liên hệ với các chuyên gia nông nghiệp gần nhất để kịp thời có được tư vấn cần thiết. Ngoài ra sản phẩm còn cho phép xem thông tin thời tiết và cập nhật các thông tin về nuôi trồng cho người nông dân. Sản phẩm được đánh giá có độ hoàn thiện rất cao.                              
Góp phần vào sự thành công chung, Softcon năm nay đã nhận được sự quan tâm, tài trợ và đồng hành của 4 doanh nghiệp lớn. Trong đó có 1 nhà tài trợ vàng là Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam  - SVMC (trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ĐTDĐ lớn nhất của Samsung tại Đông Nam Á) và 3 nhà tài trợ bạc gồm công ty CMC Global (một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phát triển, cung cấp các giải pháp và dịch vụ phần mềm) , IFI Solution(công ty hàng đầu Việt nam về dịch vụ Gia công phần mềm chuyên cho thị trường Châu Âu và Nhật Bản) và MISA (công ty có nền tảng, phần mềm và dịch vụ được sử dụng phổ biến hàng đầu trong nước và quốc tế). 
 
Ảnh: Trung tá, PGS.TS Trần Nguyên Ngọc – Phó chủ nhiệm Khoa CNTT tặng hoa các nhà tài trợ.
Softcon là cơ hội rất tốt để mỗi học viên, sinh viên đang học tập tại Khoa CNTT có thể đem chính những kiến thức học tập được vào thực tiễn. Sự thành công của Softcon năm nay thêm một lần nữa khẳng định sự kiện này đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của học viên, sinh viên chuyên ngành CNTT. 
Trung Tín – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Ngày hội việc làm sinh viên ICT Openday 2019 thành công tốt đẹp

Sáng 12/5/2019, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã phối hợp cùng với Khoa Vô tuyến điện tử (VTĐT) tổ chức thành công Ngày hội việc làm sinh viên ICT Openday 2019 nhằm định hướng nghề nghiệp và tạo kết nối giữa sinh viên của các khóa đang học tập tại hai khoa với các doanh nghiệp bên ngoài.

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức đối thoại với sinh viên

Tối 2/4/2019, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã tổ chức đối thoại với sinh viên các khóa.