Khoa CNTT tổ chức Seminar về An toàn thông tin với các chuyên gia Nhật Bản


First  slide

Chiều ngày 10/4 tại Khoa Công nghệ thông tin đã diễn ra buổi Seminar về lĩnh vực An toàn thông tin với sự trình bày của GS Ogawa và GS Nguyễn Lê Minh đến từ Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST).


Ngày: 12/04/2018

Người viết: HUU NOI


Trong những năm qua Khoa Công nghệ thông tin – Học viện kỹ thuật quân sự và Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (Japan Advanced Institute of Science and Technology - JAIST) luôn có sự hợp tác chặt chẽ trong nghiên cứu khoa học và hợp tác đào tạo. Hai bên đã liên tục cử các đoàn tham gia các khóa đào tạo hoặc chuyển giao công nghệ ngắn hạn cũng như dài hạn.
Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Khoa CNTT, chiều ngày 10/4, GS Ogawa, GS Nguyễn Lê Minh và các đồng sự đến từ viện JAIST đã có buổi Seminar với chủ đề “Các kỹ thuật Deep-Learning trong phân tích mã độc” tại phòng họp Khoa. Đến dự với buổi Seminar về phía Khoa CNTT có Ban chủ nhiệm Khoa cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học viên.
 
Ảnh 1. GS Ogawa trình bày tại Seminar
Trong buổi Seminar, GS Ogawa và các nghiên cứu viên của JAIST đã giới thiệu những công nghệ và kỹ thuật đang được nghiên cứu tại JAIST, sử dụng cho phát hiện và phân tích mã độc, trong đó có kỹ thuật học sâu (Deep-Learning). Các chủ đề mà các GS đến từ JAIST trình bày đã gây được sự thích thú, quan tâm của đông đảo mọi người tham gia.  Có khá nhiều các câu hỏi, quan tâm đã được dành cho các GS từ viện JAIST, và sự trao đổi diễn ra liên tục cho đến hết buổi Seminar.
 
Ảnh 2. Cán bộ, giáo viên, học viên tham dự buổi seminar
Hi vọng trong thời gian tới, những buổi Seminar ý nghĩa, với chất lượng chuyên môn cao với JAIST nói riêng và với các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước nói chung sẽ diễn ra thường xuyên hơn nữa để các cán bộ, giáo viên, nghiên cứu viên của Khoa CNTT có dịp được giao lưu, chia sẻ, và tìm kiếm các cơ hội hợp tác.
Hữu Nội – K12

 

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa Công nghệ thông tin làm việc với Giáo sư Ian Welch đến từ Khoa Công nghệ thông tin Đại học Victoria Wellington

Ngày 03/12/2018, Khoa Công nghệ thông tin đã có buổi làm việc với Giáo sư Ian Welch đến từ Khoa Công nghệ thông tin Đại học Victoria Univerisity of Wellington, New Zealand.

Cuộc đua số 2018 - 2019

Là cuộc thi công nghệ thường niên được FPT tổ chức từ năm 2016, Cuộc đua số là sân chơi để sinh viên các trường công nghệ thông tin có thể thể hiện vốn kiến thức công nghệ, khả năng lập trình & xử lý hình ảnh được trau dồi trên giảng đường đại học và kỹ năng công nghệ thực tiễn