Học viện KTQS đạt giải trong cuộc thi Lập trình Quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2019 (SCPC 2019)

Cuộc thi Lập trình Quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2019 (SCPC 2019) được phát động từ 22/5/2019 đã nhận được sự tham gia của hơn 900 sinh viên từ các trường đại học của Việt Nam. Cuộc thi là sân chơi để sinh viên Việt Nam tranh tài, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của thanh niên Việt Nam thông qua kỹ năng lập trình, giải quyết thuật toán, xây dựng ý tưởng, tư duy logic, đồng thời ứng dụng kiến thức lập trình vào cuộc sống, tự tin bắt kịp với xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngày: 06/08/2019

Người viết: Phan Nguyên Hải

Cuộc thi có nội dung về thuật toán và kỹ năng lập trình. Tham gia cuộc thi, các thí sinh phải lập trình giải quyết các bài toán Tin học rất khó trong thời gian ngắn, một việc đòi hỏi thí sinh phải nắm rất chắc về các thuật toán và thành thạo kỹ năng lập trình. Qua cuộc thi, Samsung mong muốn khuyến khích các sinh viên Việt Nam tìm hiểu, tích cực trang bị kỹ năng về lập trình, tăng cường các kỹ năng xây dựng ý tưởng, tư duy logic và giải quyết vấn đề, đồng thời ứng dụng kiến thức lập trình vào cuộc sống;
Trải qua 02 vòng thi, đã có 28 sinh viên đạt giải và vào 9h00 ngày 26/7/2019 đã diễn ra lễ trao giải chính thức tại Hội trường C2, Đại học Bách Khoa Hà Nội.
Trong số thí sinh đạt giải, học viên Trần Đình Oánh (lớp ANHTTT51) xuất sắt đạt Giải Tư, nằm trong 10 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi. Phần thưởng nhận được là 01 điện thoại Samsung Galaxy A70 và 01 chuyến du lịch Hàn Quốc.
Thành tích đạt được thể hiện sự cố gắng vượt bậc của học viên Trần Đình Oánh, một trong những học viên xuất sắc của khóa 51, là động lực khích lệ phong trào học tập, nghiên cứu CNTT của học viên, sinh viên trong Học viện, đồng thời khẳng định khả năng của học viên, sinh viên Học viện trên những sân chơi quốc gia, quốc tế về công nghệ.
Một số hình ảnh cuộc thi
Phan Nguyên Hải