Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 - sự kiện thu hút nhiều sự quan tâm trong thời gian tới


First  slide

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Kế hoạch số 550/KH-BTTTT về việc tổ chức “Ngày sách Việt Nam lần thứ 5” trên toàn quốc. Theo đó, hội sách chào mừng với chủ đề “Sách với gia đình” tại Hà Nội hứa hẹn thu đông đảo độc giả, khẳng định vai trò của sách trong đời sống hôm nay.


Ngày: 27/03/2018

Người viết: TRUNG TIN


Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Kế hoạch số 550/KH-BTTTT về việc tổ chức “Ngày sách Việt Nam lần thứ 5” trên toàn quốc. Theo đó, hội sách chào mừng với chủ đề “Sách với gia đình” tại Hà Nội hứa hẹn thu đông đảo độc giả, khẳng định vai trò của sách trong đời sống hôm nay.

 
Ngày sách Việt Nam (21-4 hằng năm) đã trở thành một hoạt động văn hóa thiết thực của người dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc Việt Nam, góp phần xây dựng và hình thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân thông qua việc đọc sách.
Theo Kế hoạch, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chủ trì tổ chức “Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5” trên toàn quốc. Trong khuôn khổ “Ngày sách Việt Nam” năm nay, hội sách chào mừng với chủ đề “Sách với gia đình” tại Hà Nội hứa hẹn là một hoạt động gắn kết chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc. Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngày sách Việt Nam lần thứ năm (năm 2018) sẽ kéo dài từ 18-22/4 tại công viên Thống Nhất (đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). 
Để chuẩn bị cho các hoạt động ý nghĩa này, khu vực bên ngoài Công viên Thống Nhất sẽ được treo băng rôn, pano, cờ phướn... tuyên truyền, cổ động trực quan cho Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 và giới thiệu hình ảnh, hoạt động của các đơn vị tham gia Hội sách. Khu vực bên trong Công viên Thống Nhất được thiết kế thành không gian mở trưng bày, giới thiệu sách của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành gắn với chủ đề của Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5. Gian hàng của các đơn vị dựng theo nhà không gian hoặc gian hàng tiêu chuẩn, có đặc trưng riêng của từng đơn vị trên cơ sở thiết kế tổng thể của Ban Tổ chức, phục vụ bạn đọc đến tham quan, mua sách. 
Các sân khấu ngoài trời được thiết kế tạo thuận lợi cho việc tổ chức những sự kiện của Ngày sách: giới thiệu tác giả, tác phẩm; hợp tác, liên kết xuất bản; hội thảo, giao lưu, tọa đàm. Tại đây sẽ giới thiệu, quảng bá các xuất bản phẩm tiêu biểu, các tác giả trẻ, sáng tác mới, chương trình giao lưu tác giả - độc giả, ký tặng sách; quảng bá hình ảnh, thương hiệu, hoạt động của các đơn vị tham gia Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5. Tại các sân khấu ngoài trời cũng sẽ có những buổi giao lưu, tọa đàm về sách, về các chủ đề, sự kiện chính trị, văn hóa tiêu biểu “Sách với gia đình” trong xu thế phát triển và hội nhập với sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, nhà quản lý văn hóa; các chương trình giới thiệu kỹ năng đọc sách trong đời sống hiện đại; hoạt động tuyên truyền phòng chống, tẩy chay sách lậu, sách vi phạm bản quyền…
Bên cạnh đó, Tháng phát hành sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam sẽ diễn ra trên phạm vi toàn quốc (trong thời gian từ ngày 1/4-1/5/2018).
Đối với môi trường nghiên cứu và học tập liên quan rất nhiều đến sách như ở Học viện ta, sự kiện Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 là sự kiện thu hút được sự quan tâm lớn từ toàn thể cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên. Nhiều hoạt động do các cơ quan đơn vị trong và Ngoài Học viện sẽ được tổ chức. Hưởng ứng các hoạt động của Ngày sách Việt Nam, cán bộ, giáo viên Khoa CNTT cần thường xuyên cập nhật các sự kiện sẽ diễn ra để tham gia một cách tích cực nhất.
Nguồn: thoibaotaichinhvietnam, anninhthudo, baonhandao
Tổng hợp: Trung Tín – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

📣 [𝐇𝐚𝐧𝐨𝐢 - 𝐋𝐆 𝐕𝐒 𝐃𝐂𝐕] 📣 PHỎNG VẤN TRƯỚC TẾT – ONBOARD SAU TẾT CÙNG VÔ VÀN JOB HẤP DẪN TẠI LG VS DCV

 💯Để đáp ứng nhu cầu mở rộng hoạt động tại Hà Nội, hiện LG VS DCV đang cần tuyển gấp vị trí 𝗙𝗿𝗲𝘀𝗵𝗲𝗿 𝗖++ 𝗘𝗻𝗴𝗶𝗻𝗲𝗲𝗿 & Fresher Test Engineer (mới tốt nghiệp hoặc chuẩn bị ra trường) KHÔNG YÊU CẦU KINH NGHIỆM với mức lương khởi điểm hấp dẫn.

[TUYỂN DỤNG VNDIRECT] THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH GENDEV DÀNH CHO ỨNG VIÊN KHỐI CÔNG NGHỆ

GENDEV -  CHƯƠNG TRÌNH TÌM KIẾM ỨNG VIÊN TIỀM NĂNG KHỐI CÔNG NGHỆ VNDIRECT