Khoa CNTT tổ chức seminar đặc biệt, được trình bày bởi các chuyên gia mời từ Đại học Deakin - Australia


First  slide

Ngày 06/3/2018 tại Hội trường S11912, Khoa CNTT  đã tổ chức buổi seminar đặc biệt của Chuyên gia đến từ Đại học Deakin – Australia

Ngày: 07/03/2018

Người viết: VAN CUONG


Ngày 06/3/2018 tại Hội trường S11912, Khoa CNTT  đã tổ chức buổi seminar đặc biệt của Chuyên gia đến từ Đại học Deakin – Australia.

Tham dự buổi seminar, về phía Khoa có đ/c Tống Minh Đức – Phó Chủ nhiệm Khoa, đ/c Trần Nguyên Ngọc – Phó chủ nhiệm Khoa cùng toàn thể giáo viên, học viên Khoa CNTT. 
 
Thuyết trình tại buổi Seminar là PGS.TS Shui Yu – chuyên gia đến từ Trường Công nghệ Thông tin, Đại học Deakin, Australia. Các hướng nghiên cứu chính của Tiến sĩ Yu bao gồm An toàn và Bảo mật thông tin, Mạng, Dữ liệu lớn, và Mô hình toán học. Ông đã xuất bản hai chuyên san và biên tập hai cuốn sách, hơn 200 bài báo khoa học tại các tạp chí hàng đầu và các hội nghị hàng đầu như IEEE TPDS, TC, TIFS, TMC, TKDE, TETC, ToN và INFOCOM.
Tại buổi seminar, Giáo sư Yu đã trình bày về Dữ liệu lớn (Big Data). Đây là một trong những chủ đề nóng nhất trong cộng đồng khoa học dữ liệu hiện nay. Cụ thể, Giáo sư Yu đã khái quát về tình hình nghiên cứu hiện nay trong lĩnh vực Big Data, những thách thức, cơ hội chưa từng có trong lĩnh vực mới này và các hướng nghiên cứu vẫn còn để ngỏ. Qua đó, các nhà khoa học tham dự đã có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực Big Data.
 
Buổi seminar đã diễn ra hết sức tốt đẹp, mở ra một cơ hội cho các giáo viên, các nhà khoa học, các em học viên, sinh viên trong Khoa CNTT có điều kiện được tăng cường giao lưu hợp tác và trao đổi kết quả nghiên cứu với các chuyên gia của các đại học hàng đầu trên thế giới.
Văn Cường – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa CNTT tổ chức Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ XV-Tiểu ban Công nghệ thông tin.

Ngày 20/2/2019, Khoa CNTT đã long trọng tổ chức Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ XV-Tiểu ban Công nghệ thông tin.

Khoa Công nghệ thông tin tích cực tham gia Ngày hội trí tuệ nhân tạo nơi quy tụ hàng trăm tài năng AI Việt

Từ ngày 15-16/8, tại Trường ĐHBK Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019, với định hướng hình thành và thúc đẩy hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo Việt Nam. Với vai trò là khách mời,  Khoa Công nghệ thông tin, Học viện KTQS đã tích cực tham gia các hoạt động tại đây.