Khoa Công nghệ thông tin làm việc với Giáo sư Ian Welch đến từ Khoa Công nghệ thông tin Đại học Victoria Wellington


First  slide

Ngày 03/12/2018, Khoa Công nghệ thông tin đã có buổi làm việc với Giáo sư Ian Welch đến từ Khoa Công nghệ thông tin Đại học Victoria Univerisity of Wellington, New Zealand.

Ngày: 04/12/2018

Người viết: VU DINH PHAI


Ngày 03/12/2018, Khoa Công nghệ thông tin đã có buổi làm việc với Giáo sư Ian Welch đến từ Khoa Công nghệ thông tin Đại học Victoria Univerisity of Wellington, New Zealand. Buổi gặp mặt làm việc có PGS Tiến Sỹ Trần Nguyên Ngọc, Phó chủ Nhiệm Khoa Công nghệ thông tin, và đại diện Phòng Hợp tác quốc tế, cùng các giáo viên Khoa Công nghệ thông tin.
Tại buổi làm việc, giáo sư Ian đã giới thiệu về Khoa Công nghệ thông tin- Đại học  Victoria of Wellington. Qua bài giới thiệu, giáo sư đã nêu bật tiềm năng lớn về đào tạo, nghiên cứu khoa học, cơ sở hạ tầng của Đại học Victoria. Tiếp theo hai bên đã thảo luận về chương trình đào tạo nghiên cứu sinh kết hợp giữa hai trường đại học (dual-program) trong đó đưa ra các tiêu chí tuyển sinh nghiên cứu sinh cho chương trình đào tạo này. Ngoài ra, Giáo sư Ian dành phần lớn thời gian giới thiệu lĩnh vực thế mạnh về An toàn thông tin của trường  Đại học Victoria tới các giáo viên của bộ môn An toàn thông tin, khoa CNTT, HVKTQS. Đây đều là các chủ đề thời sự được sự quan tâm lớn của không nhưng các giáo viên Bộ môn ATTT mà còn nhiều các nhà bảo mật tại Việt Nam.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã tiến hành thỏa thuận, hợp tác, tìm kiếm nguồn tài trợ để có thể mở ra các dự án kết hợp nghiên cứu giữa 2 trường, qua đó mở ra cơ hội hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Học viện Kỹ thuật quân sự và Đại học Victoria Wellington trong nhiều ngành như Công nghệ thông tin và truyền thông.
Buổi làm việc là cơ hội rất tốt để đưa nhiều nghiên cứu sinh và nhóm nghiên cứu khoa học của Học viện Kỹ thuật quân sự có cơ hội thực tập sinh, nhận học bổng, và đồng hướng dẫn của các giáo sư Đại học Victoria Wellington.
Đình Phái – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Vũ Thị Ly

     Thực hiện Quyết định số 2349/QĐ-HV ngày 17/7/2020 của Giám đốc Học viện KTQS, Chiều 8/9/2020, Khoa Công nghệ thông tin phối hợp với Phòng Sau đại học đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Vũ Thị Ly - Khóa 37 với đề tài “Developing Techniques for Network Traffic Analysis” (tên tiếng Việt"Phát triển một số kỹ thuật phân tích dữ liệu mạng máy tính"), chuyên ngành Cơ sở toán học cho tin học; mã số 9.46.01.10; do Trung tá PGS. TS Nguyễn Quang Uy - Học viện kỹ thuật Quân sự và GS Eryk Duzkite trường ĐH Công Nghệ Sydney hướng dẫn.

Khoa CNTT: Tổ chức bảo vệ LATS cấp cơ sở cho NCS Mai Đình Sinh

Sáng 8/7/2020, Khoa Công nghệ Thông tin đã phối hợp với Phòng Sau đại học tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Mai Đình Sinh - Giáo viên Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt, là Nghiên cứu sinh Khóa 37 của Học viện, chuyên ngành “Cơ sở toán học cho tin học” với đề tài “Phương pháp phân cụm mờ trong phân tích ảnh viễn thám"