Khoa Công nghệ thông tin làm việc với Giáo sư Ian Welch đến từ Khoa Công nghệ thông tin Đại học Victoria Wellington


First  slide

Ngày 03/12/2018, Khoa Công nghệ thông tin đã có buổi làm việc với Giáo sư Ian Welch đến từ Khoa Công nghệ thông tin Đại học Victoria Univerisity of Wellington, New Zealand.

Ngày: 04/12/2018

Người viết: VU DINH PHAI


Ngày 03/12/2018, Khoa Công nghệ thông tin đã có buổi làm việc với Giáo sư Ian Welch đến từ Khoa Công nghệ thông tin Đại học Victoria Univerisity of Wellington, New Zealand. Buổi gặp mặt làm việc có PGS Tiến Sỹ Trần Nguyên Ngọc, Phó chủ Nhiệm Khoa Công nghệ thông tin, và đại diện Phòng Hợp tác quốc tế, cùng các giáo viên Khoa Công nghệ thông tin.
Tại buổi làm việc, giáo sư Ian đã giới thiệu về Khoa Công nghệ thông tin- Đại học  Victoria of Wellington. Qua bài giới thiệu, giáo sư đã nêu bật tiềm năng lớn về đào tạo, nghiên cứu khoa học, cơ sở hạ tầng của Đại học Victoria. Tiếp theo hai bên đã thảo luận về chương trình đào tạo nghiên cứu sinh kết hợp giữa hai trường đại học (dual-program) trong đó đưa ra các tiêu chí tuyển sinh nghiên cứu sinh cho chương trình đào tạo này. Ngoài ra, Giáo sư Ian dành phần lớn thời gian giới thiệu lĩnh vực thế mạnh về An toàn thông tin của trường  Đại học Victoria tới các giáo viên của bộ môn An toàn thông tin, khoa CNTT, HVKTQS. Đây đều là các chủ đề thời sự được sự quan tâm lớn của không nhưng các giáo viên Bộ môn ATTT mà còn nhiều các nhà bảo mật tại Việt Nam.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã tiến hành thỏa thuận, hợp tác, tìm kiếm nguồn tài trợ để có thể mở ra các dự án kết hợp nghiên cứu giữa 2 trường, qua đó mở ra cơ hội hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Học viện Kỹ thuật quân sự và Đại học Victoria Wellington trong nhiều ngành như Công nghệ thông tin và truyền thông.
Buổi làm việc là cơ hội rất tốt để đưa nhiều nghiên cứu sinh và nhóm nghiên cứu khoa học của Học viện Kỹ thuật quân sự có cơ hội thực tập sinh, nhận học bổng, và đồng hướng dẫn của các giáo sư Đại học Victoria Wellington.
Đình Phái – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa CNTT tổ chức Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ XV-Tiểu ban Công nghệ thông tin.

Ngày 20/2/2019, Khoa CNTT đã long trọng tổ chức Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ XV-Tiểu ban Công nghệ thông tin.

Khoa Công nghệ thông tin tích cực tham gia Ngày hội trí tuệ nhân tạo nơi quy tụ hàng trăm tài năng AI Việt

Từ ngày 15-16/8, tại Trường ĐHBK Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019, với định hướng hình thành và thúc đẩy hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo Việt Nam. Với vai trò là khách mời,  Khoa Công nghệ thông tin, Học viện KTQS đã tích cực tham gia các hoạt động tại đây.