Khoa Công nghệ thông tin làm việc với Giáo sư Ian Welch đến từ Khoa Công nghệ thông tin Đại học Victoria Wellington


First  slide

Ngày 03/12/2018, Khoa Công nghệ thông tin đã có buổi làm việc với Giáo sư Ian Welch đến từ Khoa Công nghệ thông tin Đại học Victoria Univerisity of Wellington, New Zealand.

Ngày: 04/12/2018

Người viết: VU DINH PHAI


Ngày 03/12/2018, Khoa Công nghệ thông tin đã có buổi làm việc với Giáo sư Ian Welch đến từ Khoa Công nghệ thông tin Đại học Victoria Univerisity of Wellington, New Zealand. Buổi gặp mặt làm việc có PGS Tiến Sỹ Trần Nguyên Ngọc, Phó chủ Nhiệm Khoa Công nghệ thông tin, và đại diện Phòng Hợp tác quốc tế, cùng các giáo viên Khoa Công nghệ thông tin.
Tại buổi làm việc, giáo sư Ian đã giới thiệu về Khoa Công nghệ thông tin- Đại học  Victoria of Wellington. Qua bài giới thiệu, giáo sư đã nêu bật tiềm năng lớn về đào tạo, nghiên cứu khoa học, cơ sở hạ tầng của Đại học Victoria. Tiếp theo hai bên đã thảo luận về chương trình đào tạo nghiên cứu sinh kết hợp giữa hai trường đại học (dual-program) trong đó đưa ra các tiêu chí tuyển sinh nghiên cứu sinh cho chương trình đào tạo này. Ngoài ra, Giáo sư Ian dành phần lớn thời gian giới thiệu lĩnh vực thế mạnh về An toàn thông tin của trường  Đại học Victoria tới các giáo viên của bộ môn An toàn thông tin, khoa CNTT, HVKTQS. Đây đều là các chủ đề thời sự được sự quan tâm lớn của không nhưng các giáo viên Bộ môn ATTT mà còn nhiều các nhà bảo mật tại Việt Nam.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã tiến hành thỏa thuận, hợp tác, tìm kiếm nguồn tài trợ để có thể mở ra các dự án kết hợp nghiên cứu giữa 2 trường, qua đó mở ra cơ hội hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Học viện Kỹ thuật quân sự và Đại học Victoria Wellington trong nhiều ngành như Công nghệ thông tin và truyền thông.
Buổi làm việc là cơ hội rất tốt để đưa nhiều nghiên cứu sinh và nhóm nghiên cứu khoa học của Học viện Kỹ thuật quân sự có cơ hội thực tập sinh, nhận học bổng, và đồng hướng dẫn của các giáo sư Đại học Victoria Wellington.
Đình Phái – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Cuộc đua số 2018 - 2019

Là cuộc thi công nghệ thường niên được FPT tổ chức từ năm 2016, Cuộc đua số là sân chơi để sinh viên các trường công nghệ thông tin có thể thể hiện vốn kiến thức công nghệ, khả năng lập trình & xử lý hình ảnh được trau dồi trên giảng đường đại học và kỹ năng công nghệ thực tiễn

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức seminar “Vai trò của khoa học dữ liệu trong kỉ nguyên trí tuệ nhân tạo”

Chiều 28/9/2018, tại Khoa Công nghệ thông tin(CNTT) đã diễn ra seminar với chủ đề “Vai trò của khoa học dữ liệu trong kỉ nguyên trí tuệ nhân tạo”. Người trình bày là tiến sĩ Lê Hồng Phương - Trưởng phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu, Khoa Toán Tin, Đại học KHTN, ĐHQG Hà Nội.