Khoa Công Nghệ Thông Tin Có Thêm Một Cán Bộ Đạt Chuẩn Phó Giáo Sư Năm 2020.

Ngày 5/12/2020, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước(GSNN) đã công bố danh sách các ứng viên được xét công nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2020.

Ngày: 12/01/2021

Người viết: Nguyễn Kim Thanh

Theo đó, số ứng viên đạt đủ số phiếu tín nhiệm theo quy định là 339 ứng viên, trong đó 39 ứng viên GS, 300 ứng viên PGS. Tỷ lệ đạt so với tổng số ứng viên đăng ký nộp hồ sơ tại các Hội đồng GS cơ sở cho đến thời điểm này là 62,55% (trong đó tỉ lệ đạt của ứng viên GS là 50,65%, ứng viên PGS là 64,52%).

Rất vui mừng rằng, trong số các PGS được công nhận đạt chuẩn có 01 giáo viên thuộc Khoa Công Nghệ Thông Tin đó là TS Tăng Văn Hạ, hiện đang công tác tại Bộ môn Hệ Thống Thông Tin.

TS. Tăng Văn Hạ –  Bộ môn Hệ thống Thông tin (Bên phải ngoài cùng)

TS. Tăng Văn Hạ hiện nay là Giáo viên Bộ môn Hệ Thống Thông Tin. Đ/c bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Đại học Wollongong, Úc năm 2016. Các hướng nghiên cứu chủ yếu là: Tái tạo ảnh radar xuyên tường (Through-wall radar image reconstruction); Khử nhiễu có cấu trúc (Structured clutter/noise mitigation); Học máy thống kê và mô hình hóa Bayesian (Statistical machine learning and Bayesian modeling). Đ/c đã hướng dẫn 03 HVCH bảo vệ thành công luận văn ThS; Đã hoàn thành 01 đề tài NCKH cấp Nhà nước, 02 đề tài cấp Cơ sở; Đã công bố 23 bài báo KH, trong đó 22 bài báo KH trên tạp chí Quốc tế có uy tín nằm trong danh mục ISI; Xuất bản 1 sách thuộc nhà xuất bản có uy tín.

Việc có thêm 01 giáo viên đạt chuẩn PGS là niềm vui chung của cả Khoa Công nghệ thông tin nói chung và Bộ môn Hệ Thống Thông Tin nói riêng. Đồng chí Hạ sẽ là một trong những nhân tố tiên phong trong sự nghiệp giáo dục - đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa CNTT, góp phần giúp cho Khoa ngày một vững mạnh, gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Nguyễn Kim Thanh

Drop here!