Openday 2017 – ngày hội việc làm đáng nhớ của khoa cntt


First  slide

Sáng 25/3/2017, hòa chung không khí của ngày hội việc làm sinh viên 2017 của Học viên, Khoa công nghệ thông tin cũng rất tự hào khi là đơn vị có nhiều doanh nghiệp và sinh viên tham gia nhất của ngày hội. Đối với Khoa CNTT đây thực sự là một ngày hội đáng nhớ.

Ngày: 27/03/2017

Người viết: TINCR


Ảnh: Sinh viên hào hứng tham gia các gian hàng

Đồng hành cùng ngày hội việc làm sinh viên năm nay, Khoa CNTT có được 10 doanh nghiệp tham gia. Tiêu biểu nhất có thể kể đến các nhà tài trợ bạc như Samsung, FSoft, IFI Solution. Đây đều là các doanh nghiệp lớn, thu hút rất nhiều nhân lực trong lĩnh vực CNTT. Ngoài ra còn có các nhà đồng tài trợ như VNG, LG, Misa, Vietsoftware, Cowell Asia, HiPT, IPMAC. Đến với ngày hội việc làm sinh viên lần này, các doanh nghiệp đều mong muốn có cơ hội tiếp cận được nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao của Học viện. Có thể nói rằng những năm gần đây, số lượng sinh viên Khoa CNTT sau khi ra trường được làm việc trong các công ty lớn ngày một tăng. Với đánh giá chung của các nhà tuyển dụng, sinh viên Khoa CNTT ra trường có tính kỷ luật cao và cũng rất năng động trong công việc.
 
Ảnh: Sinh viên hứng thú với sản phẩm công nghệ của Samsung
Đối với sinh viên Khoa CNTT, ngày hội là cơ hội không thể tốt hơn cho các em đặc biệt là các khóa sắp ra trường. Ngay tại ngày hội các em được tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng mà mình mong muốn, biết được những yêu cầu đối với các vị trí tuyển dụng, biết về môi trường làm việc chuyên nghiệp trong tương lại và đặc biệt các em cũng có được cơ hội được các doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp ngay tại các gian hàng và phòng hội thảo. Những thông tin trên không chỉ có ích với sinh viên sắp ra trường mà còn là cơ sở để các sinh viên khóa sau định hình được ngành nghề và hướng đi cho con đường học tập sắp tới.
Ngày hội sẽ không thể thành công nếu không có các hoạt động văn nghệ, các trò chơi dân gian và gian hàng ẩm thực. Năm nay cùng với sự ra mắt câu lạc bộ sinh viên Khoa CNTT cùng với sự kết hợp nhịp nhàng với Công đoàn, Phụ nữ, Đoàn cơ sở Khoa CNTT, các hoạt động bên lề của Khoa rất sôi nổi và thu hút được lượng lớn sinh viên tham gia thưởng thức và cổ vũ. Khoa đã tổ chức 1 gian hàng ẩm thực, 1 đội kéo co nữ và 1 đội thi nấu cơm niêu. Kết quả, đội thi kéo co nữ kết hợp giữa công đoàn, phụ nữ và Đoàn cơ sở đã dành giải Nhì; đội thi nấu cơm niêu đạt giải Ba. Gian hàng ẩm thực đã sớm bán hết hàng trước khi ngày hội kết thúc. Khoa CNTT cũng đóng góp số lớn tiết mục tham gia chương trình văn nghệ phục vụ ngày hội. Có thể nói rằng Câu lạc bộ sinh viên chính là nơi sinh viên phát huy được hết nhiệt tình tuổi trẻ, thể hiện được tính xung kích của thanh niên tham gia công tác tổ chức ngày hội. Qua đó các em có được sự phát triển về kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm và thu được rất nhiều vốn sống. Các hoạt động tại ngày hội lần này cũng nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Đại hội Đoàn TNCS HCM các cấp trong Học viện và 86 năm ngày thành lập Đoàn.
Ảnh: Đội thi của Khoa CNTT đạt giải Ba cuộc thi nấu cơm niêu
 
Ảnh: Đội Công đoàn, Phụ nữ và Đoàn TN của Khoa CNTT đạt giải nhì cuộc thi Kéo co
Đánh giá chung về ngày hội, các doanh nghiệp đều có chung nhận định, ngày hội việc làm năm nay thực sự náo nhiệt, có được sức lan tỏa lớn trong sinh viên. Qua đó mong muốn rằng ngày hội việc làm sẽ được tổ chức thường niên.
Ngày hội khép lại cùng với rất nhiều dư âm trong lòng người tham gia. Cám ơn các doanh nghiệp đã nhiệt tình đồng hành cùng ngày hội. Chúc cho sinh viên của Khoa CNTT ngày một học tập và rèn luyện tốt hơn nữa để nắm bắt được những cơ hội việc làm tốt trong tương lai. 
Trung Tín – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa công nghệ thông tin tổ chức bảo vệ luận văn thạc sĩ cho học viên cao học đợt tháng 6 năm 2018

Ngày 1/7/2018, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã tổ chức cho 14 học viên cao học các khóa 26B, 27A, 27B và 28A

Chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2018

Ngày 16/6/2018, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức chung khảo cuộc thi sáng tạo phần mềm cấp Học viện – Softcon 2018. Đến dự buổi chung khảo có đại diện Phòng Đào tạo, phòng Khoa học quân sự, Khoa Vô tuyến điện tử, đại diện các đơn vị quản lý Học viên và đại diện các nhà tài trợ