KHOA CNTT TÍCH CỰC TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG, GÓP PHẦN QUAN TRỌNG VÀO SỰ THÀNH CÔNG CỦA OPENDAY 2018


First  slide

Sáng 24/3/2018, Khoa CNTT đã phối hợp cùng với Phòng Chính trị tổ chức thành công ngày hội việc làm Openday 2018

Ngày: 25/03/2018

Người viết: TRUNG TIN


Sáng 24/3/2018, Khoa CNTT đã phối hợp cùng với Phòng Chính trị tổ chức thành công ngày hội việc làm Openday 2018. Đến với ngày hội với nhiều hoạt động phong phú, Khoa CNTT đã góp phần quan trọng vào thành công của ngày hội việc làm năm nay.

 
Ảnh: Thiếu tướng Cao Minh Tiến – Chính ủy Học viện tham quan gian hàng của công ty Tinh Vân
 
Ảnh: Gian hàng của các doanh nghiệp đồng hành cùng Khoa CNTT thu hút đông đảo sinh viên tham quan.
Đồng hành cùng ngày hội việc làm sinh viên năm nay, Khoa CNTT có được 17/31 doanh nghiệp tham gia (nhiều nhất ngày hội). Số doanh nghiệp đồng hành cùng Khoa CNTT tại Openday năm nay tăng mạnh so với các lần tổ chức trước. Trong số các doanh nghiệp, tiêu biểu nhất có thể kể đến các nhà tài trợ vàng như Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động SAMSUNG, Công ty TNHH Phát triển phần mềm TOSHIBA; các nhà tài trợ bạc FSOFT, ALT PLUS, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội VIETTEL. Đây đều là các doanh nghiệp rất lớn, thu hút rất nhiều nhân lực trong lĩnh vực CNTT. Ngoài ra còn có các nhà đồng tài trợ như SmartOSC, Framgia, NIIT-ICT, TELSOFT, FIS, GAMELOFT, HPT, HTC, IFI SOLUTION, IPMAC, TINH VÂN, VIETSOFTWARE. Đến với ngày hội việc làm sinh viên lần này, các doanh nghiệp đều mong muốn có cơ hội tiếp cận được nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao của Học viện. Những năm gần đây, số lượng sinh viên Khoa CNTT sau khi ra trường được làm việc trong các công ty lớn ngày một tăng. Với đánh giá chung của các nhà tuyển dụng, sinh viên Khoa CNTT ra trường có tính kỷ luật cao và cũng rất năng động trong công việc. 
 
Ảnh: sinh viên tham gia ngày hội
Bên cạnh việc tổ chức các gian hàng tuyển dụng, Khoa CNTT còn tổ chức các buổi hội thảo cho các công ty Samsung và Toshiba tại phòng hội thảo tầng 2, nhà S4 thu hút 200 sinh viên tham dự. Hai công ty đã rất tích cực giới thiệu đến sinh viên môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và có mức đãi ngộ cao cũng như kỹ năng viết CV và phỏng vấn xin việc cho các em. 
 
Ảnh: Sinh viên hào hứng tham dự hội thảo do Samsung và Toshiba tổ chức
Ngay tại ngày hội, các em được tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng mà mình mong muốn, biết được những yêu cầu đối với các vị trí tuyển dụng, biết về môi trường làm việc chuyên nghiệp trong tương lại và đặc biệt các em cũng có được cơ hội được các doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp ngay tại các gian hàng và phòng hội thảo. Những thông tin trên không chỉ có ích với sinh viên sắp ra trường mà còn là cơ sở để các sinh viên khóa sau định hình được ngành nghề và hướng đi cho con đường học tập sắp tới.
 
 
Ảnh: Đội văn nghệ và gian hàng ẩm thực của Khoa CNTT
Đoàn cơ sở Khoa CNTT phối hợp với CLB sinh viên Khoa CNTT cũng đã xây dựng một chương trình văn nghệ đặc sắc với hơn 20 tiết mục cùng trò chơi bốc thăm trúng thưởng, qua đó duy trì một không khí luôn sôi động, trẻ trung cuốn hút trong suốt ngày hội. CLB sinh viên Khoa CNTT cũng kịp thời đóng góp một gian hàng ẩm thực thu hút đông đảo sinh viên đến thưởng thức. Gian hàng ẩm thực đã sớm bán hết hàng trước khi ngày hội kết thúc, đem lại sự tiếc nuối cho rất nhiều người tham quan gian hàng. 
Để có thể hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp và công việc của Ban tổ chức ngày hội, CLB sinh viên Khoa CNTT đã cử riêng 50 bạn sinh viên năng động túc trực đón tiếp doanh nghiệp, hỗ trợ lắp đặt gian hàng trước ngày hội, túc trực thường xuyên tại gian hàng trong ngày hội và thực hiện các công việc thu dọn sau ngày hội. Điều này giúp cho quá trình diễn ra ngày hội luôn rất thuận lợi và nhịp nhàng.
Có thể nói rằng Đoàn cơ sở và Câu lạc bộ sinh viên chính là nơi sinh viên phát huy được hết nhiệt tình tuổi trẻ, thể hiện được tính xung kích của thanh niên tham gia công tác tổ chức ngày hội. Qua đó, các em có được sự phát triển về kỹ năng tổ chức, làm việc nhóm và thu được rất nhiều vốn sống. Các hoạt động tại ngày hội lần này cũng nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
Ảnh: Đội thi ẩm thực của Khoa CNTT
Tại hội thi nấu ăn bên lề Openday 2018, đội thi của Công đoàn, Phụ nữ Khoa CNTT, đã có được cho mình một mâm cơm rất ngon, cuốn hút, đẹp mắt hấp dẫn cả Ban giám khảo và người xem.  
Ảnh
Đánh giá chung về ngày hội, các doanh nghiệp đồng hành cùng Khoa CNTT đều có chung nhận định: Ban tổ chức đã làm tốt công tác tổ chức, hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp; ngày hội việc làm năm nay thực sự náo nhiệt, có được sức lan tỏa lớn trong sinh viên. Qua đó mong muốn rằng ngày hội việc làm sẽ được tiếp tục tổ chức hàng năm, giúp cho doanh nghiệp có thể kết nối kịp thời với nguồn lực sinh viên của Học viện.
Với những hoạt động phong phú của mình, Khoa CNTT đã thực sự góp phần quan trọng vào sự thành công của ngày hội. Ngày hội khép lại cùng với rất nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng người tham gia. Cám ơn các doanh nghiệp đã nhiệt tình đồng hành cùng ngày hội. Chúc cho sinh viên của Khoa CNTT ngày một học tập và rèn luyện tốt hơn nữa để nắm bắt được những cơ hội việc làm tốt trong tương lai. 
Trung Tín – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Ngày hội việc làm sinh viên ICT Openday 2019 thành công tốt đẹp

Sáng 12/5/2019, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã phối hợp cùng với Khoa Vô tuyến điện tử (VTĐT) tổ chức thành công Ngày hội việc làm sinh viên ICT Openday 2019 nhằm định hướng nghề nghiệp và tạo kết nối giữa sinh viên của các khóa đang học tập tại hai khoa với các doanh nghiệp bên ngoài.

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức đối thoại với sinh viên

Tối 2/4/2019, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã tổ chức đối thoại với sinh viên các khóa.