ĐỘI TUYỂN OLYMPIC TOÁN CỦA HỌC VIỆN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TẠI KỲ THI OLYMPIC TOÁN SINH VIÊN TOÀN QUỐC 2018


First  slide

Trong không khí sổi nổi của những ngày tháng Tư lịch sử, tại thành phố biển Đồng Hới xinh đẹp, thủ phủ của tỉnh Quảng Bình – quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đã diễn ra kỳ thi Olympic Toán học học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ 26 năm 2018

Ngày: 18/04/2018

Người viết: HY DUC MANH


Trong không khí sổi nổi của những ngày tháng Tư lịch sử, tại thành phố biển Đồng Hới xinh đẹp, thủ phủ của tỉnh Quảng Bình – quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đã diễn ra kỳ thi Olympic Toán học học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ 26 năm 2018. Diễn ra từ ngày 09/04 đến ngày 15/04 Đại học Quảng Bình đã tổ chức kỳ thi rất chu đáo và thành công. Kỳ thi có sự tham gia của 80 trường đại học, học viện, cao đẳng và 10 trường THPT chuyên và năng khiếu trong cả nước.

Học viện tham gia tại bảng A -  bảng cho các trường có bề dày thành tích thi Olympic Toán và đã đạt được thành tích khá cao. Học viện có 10 thí sinh dự thi (5 thi môn Đại số, 5 thi môn Giải tích) thì tất cả các em đều đạt giải chính thức với 04 Huy chương Bạc (giải Nhì) và 06 huy chương Đồng (giải Ba). Tuy năm nay không có Huy chương Vàng nhưng những thành tích của đội tuyển rất đáng khích lệ, góp phần cổ vũ phong trào học tập các môn Toán – môn học rất quan trọng đối với sinh viên khối ngành kỹ thuật. 
Để có thành tích tốt ở kỳ thi năm nay là nhờ sự nỗ lực cố gắng không biết mệt mỏi của cả thầy và trò, sự quan tâm của Thủ trưởng Học viện, sự phối hợp của cơ quan đào tạo và các đơn vị quản lý học viên. 
Bên lề kỳ thi đã diễn ra những hoạt động vô cùng ý nghĩa như giao hữu bóng đá (đội Học viện tham gia và được giải ba), giao lưu văn nghệ  giữa sinh viên các trường tham dự kỳ thi, Hội thảo về giảng dạy Toán trong các trường Đại học, Cao đẳng… Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên học sinh toàn quốc năm 2018 đã thành công tốt đẹp để lại ấn tượng khó phai cho tất cả các đoàn tham dự. Hẹn gặp lại tại Kỳ thi Olympic Toán học học sinh sinh viên toàn quốc 2019.
Thành tích đội tuyển Học viện đạt được tại kỳ thi Olympic Toán sinh viên học sinh toàn quốc năm 2018:

1. Môn Đại số

TT

Họ và tên

Giải

1

Ninh Thái Phan

Huy chương Bạc

2

Vũ Tiến Anh

Huy chương Bạc

3

Hà Thành Chung

Huy chương Đồng

4

Nguyễn Thị Hà

Huy chương Đồng

5

Nguyễn Văn Tuấn

Huy chương Đồng

2. Môn Giải tích

TT

Họ và tên

Giải

1

Đào Văn Vỹ

Huy chương Bạc

2

Đoàn Tuấn Linh

Huy chương Bạc

3

Nguyễn Thị Hà

Huy chương Đồng

4

Đỗ Hoài Vũ

Huy chương Đồng

5

Nguyễn Lương Hoàng

Huy chương Đồng

 
Đội tuyển Olympic Toán học của Học viện năm 2018
Hy Đức Mạnh K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Học viện Kỹ thuật Quân sự nhận Bằng khen danh giá tại Giải thưởng quốc tế APICTA 2019

Chiều ngày 22/11, tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố và trao giải thưởng CNTT châu Á – Thái Bình Dương 2019 (APICTA Awards 2019)

Khoa CNTT tổ chức giải bóng đá “Cup Tứ hùng 2019”

Nhân dịp kỷ niểm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019, nhằm nâng cao sức khỏe, xây dựng tinh thần đoàn kết và rèn luyện thể dục thể thao trong toàn Khoa Công nghệ thông tin, ngày 16/11 vừa qua, Khoa đã long trọng tổ chức giải bóng đá "Cup Tứ Hùng 2019". Đối tượng của giải là các cán bộ, giáo viên, NCS đã và đang công tác tại Khoa.