ĐỘI TUYỂN OLYMPIC TOÁN CỦA HỌC VIỆN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TẠI KỲ THI OLYMPIC TOÁN SINH VIÊN TOÀN QUỐC 2018


First  slide

Trong không khí sổi nổi của những ngày tháng Tư lịch sử, tại thành phố biển Đồng Hới xinh đẹp, thủ phủ của tỉnh Quảng Bình – quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đã diễn ra kỳ thi Olympic Toán học học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ 26 năm 2018

Ngày: 18/04/2018

Người viết: HY DUC MANH


Trong không khí sổi nổi của những ngày tháng Tư lịch sử, tại thành phố biển Đồng Hới xinh đẹp, thủ phủ của tỉnh Quảng Bình – quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đã diễn ra kỳ thi Olympic Toán học học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ 26 năm 2018. Diễn ra từ ngày 09/04 đến ngày 15/04 Đại học Quảng Bình đã tổ chức kỳ thi rất chu đáo và thành công. Kỳ thi có sự tham gia của 80 trường đại học, học viện, cao đẳng và 10 trường THPT chuyên và năng khiếu trong cả nước.

Học viện tham gia tại bảng A -  bảng cho các trường có bề dày thành tích thi Olympic Toán và đã đạt được thành tích khá cao. Học viện có 10 thí sinh dự thi (5 thi môn Đại số, 5 thi môn Giải tích) thì tất cả các em đều đạt giải chính thức với 04 Huy chương Bạc (giải Nhì) và 06 huy chương Đồng (giải Ba). Tuy năm nay không có Huy chương Vàng nhưng những thành tích của đội tuyển rất đáng khích lệ, góp phần cổ vũ phong trào học tập các môn Toán – môn học rất quan trọng đối với sinh viên khối ngành kỹ thuật. 
Để có thành tích tốt ở kỳ thi năm nay là nhờ sự nỗ lực cố gắng không biết mệt mỏi của cả thầy và trò, sự quan tâm của Thủ trưởng Học viện, sự phối hợp của cơ quan đào tạo và các đơn vị quản lý học viên. 
Bên lề kỳ thi đã diễn ra những hoạt động vô cùng ý nghĩa như giao hữu bóng đá (đội Học viện tham gia và được giải ba), giao lưu văn nghệ  giữa sinh viên các trường tham dự kỳ thi, Hội thảo về giảng dạy Toán trong các trường Đại học, Cao đẳng… Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên học sinh toàn quốc năm 2018 đã thành công tốt đẹp để lại ấn tượng khó phai cho tất cả các đoàn tham dự. Hẹn gặp lại tại Kỳ thi Olympic Toán học học sinh sinh viên toàn quốc 2019.
Thành tích đội tuyển Học viện đạt được tại kỳ thi Olympic Toán sinh viên học sinh toàn quốc năm 2018:

1. Môn Đại số

TT

Họ và tên

Giải

1

Ninh Thái Phan

Huy chương Bạc

2

Vũ Tiến Anh

Huy chương Bạc

3

Hà Thành Chung

Huy chương Đồng

4

Nguyễn Thị Hà

Huy chương Đồng

5

Nguyễn Văn Tuấn

Huy chương Đồng

2. Môn Giải tích

TT

Họ và tên

Giải

1

Đào Văn Vỹ

Huy chương Bạc

2

Đoàn Tuấn Linh

Huy chương Bạc

3

Nguyễn Thị Hà

Huy chương Đồng

4

Đỗ Hoài Vũ

Huy chương Đồng

5

Nguyễn Lương Hoàng

Huy chương Đồng

 
Đội tuyển Olympic Toán học của Học viện năm 2018
Hy Đức Mạnh K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Ngày hội việc làm sinh viên ICT Openday 2019 thành công tốt đẹp

Sáng 12/5/2019, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã phối hợp cùng với Khoa Vô tuyến điện tử (VTĐT) tổ chức thành công Ngày hội việc làm sinh viên ICT Openday 2019 nhằm định hướng nghề nghiệp và tạo kết nối giữa sinh viên của các khóa đang học tập tại hai khoa với các doanh nghiệp bên ngoài.

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức đối thoại với sinh viên

Tối 2/4/2019, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã tổ chức đối thoại với sinh viên các khóa.