TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI OLYMPIC TIN HỌC CẤP HỌC VIỆN NĂM 2018


First  slide

Sáng ngày 20/10/2018, tại Phòng Hộ thảo S4 – Học viện Kỹ thuật Quân sự đã diễn ra buổi tổng kết và trao giải cuộc thi Olympic Tin học cấp Học viện năm 2018.

Ngày: 22/10/2018

Người viết: PHAN NGUYEN HAI


Đến dự buổi tổng kết và trao giải, về phía Học viện có đồng chí Thượng tá, TS Tống Minh Đức – Phó Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin (CNTT), đại diện cho đơn vị tổ chức cuộc thi cùng đông đảo học viên, sinh viên. Về phía đại biểu và khách mời, có đại diện các nhà tài trợ là công ty Samsung Việt Nam, công ty FPT IS, Học viện IPMac; có đại diện cùng sinh viên của các trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Điện lực, Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND, Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG HN.
Mở đầu buổi tổng kết, đồng chí Phan Nguyên Hải – Trưởng Ban tổ chức (BTC) cuộc thi đã đọc báo cáo tổng kết và các quyết định khen thưởng cho các đội. 
Kỳ thi Olympic Tin học cấp Học viện 2018 đã được Khoa CNTT tổ chức thành công ngày 13/10. Cuộc thi nhằm đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, khuyến khích học viên, sinh viên nắm bắt và làm chủ công nghệ, phát triển năng lực tư duy, tạo cơ hội giao lưu học hỏi với sinh viên các trường bạn. Trên cơ sở đó sẽ tuyển chọn đội tuyển Olympic của Học viện đi thi toàn quốc.
Kỳ thi năm nay cũng có hai khối chính là khối dành cho học viên, sinh viên Học viện và khối liên trường. Trong khối dành cho học viên, sinh viên Học viện có các khối thi cá nhân Siêu cúp, cá nhân chuyên tin, cá nhân không chuyên tin. 
Về số lượng thí sinh đăng ký thi các khối cá nhân, khối cá nhân siêu cúp có 10, khối chuyên tin có 37, khối không chuyên tin có 41 thí sinh, tổng số thí sinh thi cá nhân là 88. Năm nay cũng có sự tham gia đông đảo từ các đơn vị không chuyên về CNTT. Nội dung thi cá nhân được tiến hành theo chuẩn Olympic Tin học quốc tế (IOI) với hệ thống CMS (Contest Management System). Với hệ thống CMS, khi thi, thí sinh cũng biết được ngay kết quả và thứ tự xếp hạng, qua đó tạo nên sự cạnh tranh gay gắt.
Khối thi liên trường thi theo chuẩn quốc tế ACM/ICPC. Đến với khối thi này năm nay có có 50 đội đăng ký dự thi, trong đó có 20 đội đến từ 9 trường bạn, đó là Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Điện lực, Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND, Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG HN, Đại học Mỏ - Địa chất. Đây là khối thi có sự cạnh tranh gay gắt, các đội phần lớn hơn kém nhau chỉ ở chỉ số phụ.
Giống như các năm trước, cuộc thi năm nay có hai hệ thống giải thưởng: Giải thưởng của Học viện và giải thưởng của BTC. Cuộc thi cũng giúp chọn ra được đội dự tuyển thi Olympic Tin học toàn quốc vào tháng 11/2018.
 
Trao giải nhất cá nhân
 
Đ/c Nguyễn Việt Hùng – CNBM ATTT trao giải cho các đội đạt giải Ba liên trường
 
Đại diện Samsung trao giải cho các đội đạt giải Nhì liên trường
 
Trao giải nhất cho đại diện các đội đạt giải Nhất
 
Đ/c Tống Minh Đức tặng hoa các nhà tài trợ
Đánh giá tổng thể, năm nay cuộc thi rất có chất lượng và có sự phát triển về mặt quy mô. Qua nhiều năm tổ chức, phong trào Olympic Tin học trong Học viện đang phát triển rất bền vững, đem lại ấn tượng tốt đẹp về Học viện đối với các thí sinh đến từ các trường bạn. Cuộc thi Olympic Tin học Học viện 2018 với sự tham gia của nhiều trường cũng là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 52 năm ngày truyền thống Học viện (28/10/1966 – 28/10/2018).
 
Đ/c Tống Minh Đức phát biểu ý kiến
Thành công của cuộc thi có được xuất phát từ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thủ trưởng Học viện; sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan chức năng; sự hưởng ứng mạnh mẽ của học viên, sinh viên Học viện và sinh viên các trường bạn; sự cố gắng, nỗ lực của Ban tổ chức và các giáo viên.
Thay mặt đơn vị tổ chức cuộc thi, TS Tống Minh Đức – Phó Chủ nhiệm Khoa CNTT đã chúc mừng các bạn học viên, sinh viên đạt giải, khuyến khích các bạn phấn đấu thành công hơn nữa trong học tập và nghiên cứu. Đồng chí cũng cảm ơn các cơ quan Học viện đã quan tâm, ủng hộ cuộc thi, cảm ơn các doanh nghiệp tài trợ đã luôn ủng hộ, giúp đỡ góp phần vào sự thành công của cuộc thi và cũng mong rằng các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi trong những năm tới.
Phan Nguyên Hải - K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN THĂM QUAN VÀ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

Nhằm hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019) và tri ân những người có công với Tổ quốc.

Công ty Samsung trao học bổng tài năng cho sinh viên Khoa CNTT

Vào 14h00 chiều 24/7/2019, tại trụ sở của Trung tâm nghiên cứu phát triển Samsung (SVMC) ở số 1, Phạm Văn Bạch, Hà Nội, công ty Samsung đã trao học bổng tài năng (Samsung Talent Program – STP) cho 03 sinh viên của Khoa CNTT.