Đội tuyển Olympic Toán của Học viện đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc năm 2017


First slide

Trong không khí sổi nổi của những ngày tháng tư lịch sử, tại thành phố biển Tuy Hòa xinh đẹp, thủ phủ của tỉnh Phú Yên – quê hương núi Nhạn sông Đà, vùng đất đã đi vào bộ phim nổi tiếng “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ, vừa diễn ra kỳ thì Olympic Toán học học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ 25 năm 2017. 

Ngày: 18/04/2017

Người viết: MANHHY


Sau đúng 25 năm kể từ ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi, ban đầu chỉ có 3 trường thi là Học viện KTQS, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Tổng hợp Hà Nội (nay là Đại học KHTN – Đại học QG Hà Nội) đến nay quy mô của kỳ thi đã mở rộng trên phạm vi toàn quốc với sự tham gia của rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Học viện và hiện kỳ thi còn mở rộng cả với học sinh khối chuyên Toán. Kỳ thi năm nay càng đặc biệt khi tổ chức tại Đại học Phú Yên đúng vào dịp kỷ niệm 10 năm thành lập trường.  Diễn ra từ ngày 10/04 đến ngày 15/04 trường chủ nhà đã tổ chức kỳ thi rất chu đáo và thành công. Kỳ thi có sự tham giá của 90 trường ĐH, học viện, cao đẳng và các trường THPT chuyên và năng khiếu trong cả nước.

Học viện tham gia tại bảng A -  bảng cho các trường có bề dày thành tích thi Olympic Toán và đã đạt được thành tích cao. Học viện có 10 thí sinh dự thi (5 thi môn Đại số, 5 thi môn Giải tích) thì tất cả các em đều đạt giải chính thức với 01 giải Nhất, 05 giải Nhì và 04 giải Ba. Với thành tích xuất sắc đó Học viện đã được Hội Toán học Việt Nam trao Bằng khen. 

Trong số các em sinh viên dự thi có sinh viên Phạm Ngọc Dũng - Đại đội 350 đạt giải nhất môn Đại số. Đây là học viên xuất sắc từng tham gia kỳ thi năm 2016 và đã đạt giải Nhất môn Giải tích, Nhì môn Đại số. Đặc biệt Học viện có 02 học viên nữ tham gia dự thi môn Đại số và cả hai em đều đạt giải Nhì. Trong thành phần đội tuyển lần đầu tiên có 02 học viên do Bộ Công an gửi sang Học viện đào tạo tham gia dự thi môn Giải tích và đã đạt giải Nhì, giải Ba. Các em đã chứng minh rằng, với Toán học không có khoảng cách, không phân giới tính, không phân chia loại hình học tập mà chỉ có chung đam mê – đam mê của những người yêu Toán.

Thành tích cao của đội tuyển Học viện đạt được ở kỳ thi năm nay là nhờ sự nỗ lực cố gắng không biết mệt mỏi của cả thầy và trò, đặc biệt là sự quan tâm của Thủ trưởng Học viện, sự phối hợp của các cơ quan chức năng trong toàn Học viện. Trước khi kỳ thi toàn quốc diễn ra, Khoa CNTT mà trực tiếp là Bộ môn Toán đã phối hợp với Phòng Đào tạo tổ chức thành công kỳ thi Olympic Toán cấp Học viện lần thứ III. Sự thành công liên tiếp của cả hai kỳ thi Olympic Toán học cấp Học viện và toàn quốc năm 2017 đã chứng minh những chủ trương đúng đắn của Học viện, cổ vũ phong trào học tập các môn Toán – môn rất quan trọng đối với sinh viên khối ngành kỹ thuật. 

Bên lề kỳ thi đã diễn ra những hoạt động vô cùng ý nghĩa như giao hữu bóng đá và văn nghệ  giữa sinh viên các trường tham gia dự kỳ thi, Hội thảo về giảng dạy Toán trong các trường Đại học, Cao đẳng… Nhân dịp kỷ niệm 25 năm kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc, Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam đã tặng bằng khen cho thầy giáo Hy Đức Mạnh – Giáo viên Khoa Công nghệ thông tincủa Học viện – người đã có nhiều năm gắn bó với phong trào thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc. 

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên học sinh toàn quốc năm 2017 đã thành công tốt đẹp để lại ấn tượng khó phai cho tất cả các đoàn tham dự. Bế mạc kỳ thi, Hội Toán học Việt Nam, Đại học Phú Yên đã trao cờ đăng cai Olympic Toán sinh viên học sinh toàn quốc lần thứ 26 năm 2018 cho trường Đại học Quảng Bình - tỉnh Quảng Bình.

Danh sách thí sinh Học viện đạt giải tại kỳ thi Olympic Toán sinh viên học sinh toàn quốc năm 2017:

Môn Đại số:
 1. Phạm Ngọc Dũng, K50, Giải Nhất
 2. Vương Thị Lê, K50, Giải Nhì
 3. Lê Hoàng Phúc, K51, Giải Nhì
 4. Lê Thị Quỳnh, K51, Giải Nhì
 5. Nguyễn Đức Mạnh, K51, Giải Ba
Môn Giải tích:
 1. Đỗ Tùng Lâm, K50, Giải nhì
 2. Lê Đức Khánh, K51, Giải nhì
 3. Nguyễn Đình Hoàng, K51, Giải ba
 4. Nguyễn Mạnh Dũng, K50, Giải ba
 5. Đặng Đình Khích, K51, Giải ba

Hình 1 -  Độ tuyển dự thi của Học viện năm 2017

Hình 2 - Thầy Hy Đức Mạnh nhận Bằng khen của Hội Toán học VN

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Đội tuyển olympic toán của học viện đạt thành tích tốt tại kỳ thi olympic toán sinh viên toàn quốc 2019

Trong không khí sổi nổi của những ngày Tháng tư lịch sử, tại thành phố biển  Nha Trang xinh đẹp, thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa, nơi đang diễn ra Năm Du lịch quốc gia 2019 với chủ đề “Nha Trang - Sắc màu của biển”, kỳ thi Olympic Toán học học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ 27 năm 2019 đã chính thức khai mạc.  

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức kỳ thi Olympic Toán học cấp Học viện lần thứ ba

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới 2017,  ngày 07/01 Khoa CNTT phối hợp với Phòng Đào tạo và các cơ quan, đơn vị đã tổ chức kỳ thi Olympic Toán học cấp Học viện lần thứ ba.