Ngày hội việc làm sinh viên ICT Openday 2019 thành công tốt đẹp


First  slide

Sáng 12/5/2019, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã phối hợp cùng với Khoa Vô tuyến điện tử (VTĐT) tổ chức thành công Ngày hội việc làm sinh viên ICT Openday 2019 nhằm định hướng nghề nghiệp và tạo kết nối giữa sinh viên của các khóa đang học tập tại hai khoa với các doanh nghiệp bên ngoài.

Ngày: 13/05/2019

Người viết: TRUNG TIN


Sáng 12/5/2019, Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã phối hợp cùng với Khoa Vô tuyến điện tử (VTĐT) tổ chức thành công Ngày hội việc làm sinh viên ICT Openday 2019 nhằm định hướng nghề nghiệp và tạo kết nối giữa sinh viên của các khóa đang học tập tại hai khoa với các doanh nghiệp bên ngoài. 

Đến dự và chỉ đạo ngày hội có Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng - Phó Chính ủy Học viện; ngoài ra còn có Thủ trưởng Phòng Chí trị, Thủ trưởng Phòng Đào tạo, Thủ trưởng Khoa CNTT và Thủ trưởng Khoa VTĐT. 
Hàng năm, sinh viên Học viện nói chung và sinh viên của hai khoa nói riêng ra trường luôn là đối tượng tuyển dụng chất lượng được nhiều doanh nghiệp theo sát. Chính vì vậy đồng hành cùng ngày hội năm nay đã có tới 18 doanh nghiệp đăng ký tham gia. Trong số các doanh nghiệp, tiêu biểu nhất có thể kể đến các nhà tài trợ vàng như Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động SAMSUNG; các nhà tài trợ bạc Công ty TNHH Phát triển phần mềm TOSHIBA, FSOFT, Rikkeisoft, E-leisure, CMC Global. Đây đều là các doanh nghiệp rất lớn, thu hút rất nhiều nhân lực trong lĩnh vực CNTT và VTĐT. Ngoài ra còn có các nhà đồng tài trợ như FPT IS, Koei Tecmo Software Viet Nam, IPMAC,  Lifesup, NIIT-ICT, VIJA Link, FPT Telecom, Sun Asterisk, M1 Viettel, Gameloft, Liên Việt Technology, MISA. 
 
Ảnh: Thiếu tướng Phạm Ngọc Thắng – Phó Chính ủy Học viện tặng hoa các nhà tài trợ vàng và bạc
 
Ảnh: Đồng chí Phó Chính ủy cùng Thủ trưởng Khoa CNTT và Thủ trưởng Khoa VTĐT tham quan các gian hàng
Đến với ngày hội, các doanh nghiệp đều mong muốn có cơ hội tiếp cận được nguồn nhân lực chất lượng cao của Học viện Kỹ thuật quân sự. Những năm gần đây, số lượng sinh viên Học viện sau khi ra trường được làm việc trong các công ty lớn ngày một tăng. Các em cũng chính là cầu nối quan trọng giúp kết nối doanh nghiệp với sinh viên thế hệ sau. 
 
Ảnh: Gian hàng của các doanh nghiệp thu hút đông đảo sinh viên tham quan.
Ngay tại ngày hội, sinh được tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng mà mình mong muốn, biết được những yêu cầu đối với các vị trí tuyển dụng, biết về môi trường làm việc chuyên nghiệp trong tương lai và đặc biệt các em cũng có được cơ hội được các doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp ngay tại các gian hàng và phòng hội thảo. Những thông tin trên không chỉ có ích với sinh viên sắp ra trường mà còn là cơ sở để các sinh viên khóa sau định hình được ngành nghề và hướng đi cho con đường học tập sắp tới.
 
Ảnh: Gian hàng ẩm thực sinh viên
 
Ảnh: Đội văn nghệ sinh viên với nhiều tiết mục sôi động
Tham gia ngày hội, sinh viên cũng được tham dự nhiều trò chơi hấp dẫn mà các gian hàng của doanh nghiệp tổ chức; được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, trẻ trung, sôi động mà Đoàn cơ sở hai khoa phối hợp với Clb sinh viên dày công chuẩn bị; được thưởng thức nhiều món ăn, thức uống ngon, bổ, rẻ từ các gian hàng ẩm thực đậm chất sinh viên; được hồi hộp tham dự màn bốc thăm trúng thưởng hấp dẫn đến cuối chương trình. Tất cả đã góp phần tạo nên một ngày hội thực sự của sinh viên.
Đánh giá chung về ngày hội, các doanh nghiệp đồng hành đều có chung nhận định: Ban tổ chức đã làm tốt công tác tổ chức, hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp; ngày hội việc làm năm nay thực sự náo nhiệt, có được sức lan tỏa lớn trong sinh viên. Các doanh nghiệp cũng mong muốn công tác hướng nghiệp sẽ ngày một hoàn thiện, giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp xúc sớm hơn với sinh viên, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em ngay từ những năm đầu đại học. 
Sự thành công của ngày hội có được chính nhờ sự chỉ đạo rất kịp thời, sát sao từ thủ trưởng Học viện, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ quan Phòng Chính trị, Văn phòng, Phòng Đào tạo, Phòng Hậu cần, các đơn vị Quản lý học viên…
Ngày hội khép lại cùng với rất nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng người tham gia. Cám ơn các doanh nghiệp đã nhiệt tình đồng hành cùng ngày hội. Chúc cho sinh viên của Khoa CNTT và Khoa VTĐT ngày một học tập và rèn luyện tốt hơn, chủ động hơn nữa để nắm bắt được những cơ hội việc làm tốt trong tương lai. 
Trung Tín – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Chi bộ Bộ môn Toán tổ chức Đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2020-2022 thành công

Chiều ngày 17 tháng 03 năm 2020, tại phòng 1916 nhà S1, Bộ môn Toán – Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. 

Bộ môn Toán khen thưởng công trình khoa học năm 2019

Ngày 17/01/2019 Bộ môn Toán đã tổ chức tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của cán bộ giáo viên trong năm 2019 và trao thưởng cho các công trình nghiên cứu tiêu biểu