MTA Racer đi Mỹ


First  slide

Đội vô địch cuộc thi cuộc đua xe số MTA Racer thăm và trải nghiệm tại các Trung tâm công nghệ SiliconValey khẳng định xu thế đào tạo gắn liến với thực tiễn tại Học viện.

Ngày: 19/09/2017

Người viết: TRUNGTIN


 Đối với những ai đã từng theo dõi Cuộc đua số 2017 do FPT tổ chức, chắc hẳn cho đến giờ trong đầu vẫn in đậm một cái tên – MTA Racer. Với 04 thành viên viên chủ chốt gồm các  học viên Nguyên Duy Tùng Khánh , Nguyễn Duy Long, Lê Hải Sơn - lớp Tin học – c349 – d3 và Lê Văn Thu – lớp TTVN K1, đội MTA Racer đã xuất sắc giành chức vô địch kèm theo chuyến đi thăm quan công nghệ tại Mỹ. Được sự quan tâm tạo điều kiện của Học viện và Khoa CNTT, chuyến thăm quan đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 
Ảnh: MTA Racer trước trụ sở Google
“Cuộc đua số” do FPT tổ chức là cuộc đua có tính chất khác hẳn thi Olympic khi mà toàn bộ quá trình thi, các đội phải lập trình trên mô hình thực tế do ban tổ chức cung cấp. Nhưng không vì thế mà các học viên của chúng ta chùn bước. Việc hàng ngày được nhìn “thấy chiếc xe con cưng” chạy trên đường đua thử nghiệm càng làm cho các thành viên của MTA Racer thêm hứng thú. Với tất cả đam mê và nhiệt huyết đội đã cho khán giả được chứng kiến một sản phẩm rất chất lượng. Chiếc xe của đội đã kiểm soát rất tốt đường đua, băng băng về đích, đem lại cho đội chức vô địch cùng giải thưởng là chuyến thăm và trải nghiệm
tại các Trung tâm công nghệ SiliconValey 
Những hoạt động chính của chuyến đi lần này gồm: Tham quan thành phố San Francisco; tham quan và học hỏi công ty Google; tham quan Viện Đại học Standford; tham quan thư viện Martin luther king; tham quan, học hỏi công ty Facebook; Lái thử xe Tesla; tham quan và chụp ảnh tại Hollywood; tham quan, học hỏi tại trụ sở FPT software, Los Angeles. 
Chuyến thăm quan lần này là cơ hội học tập không thể tốt hơn đối với các thành viên MTA Racer khi mà đia điểm thăm quan đều là những công ty công nghệ hàng đầu thế giới và quan trọng hơn các công ty này cũng là những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực năng lượng sạch, trí tuệ nhân tạo và robot. Tiếp xúc với môi trường làm việc tại đây, các thành viên hiểu được quy trình phát triển của các sản phẩm công nghệ ở trình độ cao với quy mô lớn. 
Trong chuyến thăm quan, đội cũng đã được tiếp xúc với sản phẩm ô tô Testla là một trong những sản phẩm tiêu biểu đi đầu trong lĩnh vực xe không người lái. Việc được trực tiếp “sờ hiện vật” mẫu xe trong mơ này giúp cho các bạn trẻ của MTA Racer có được cái nhìn sâu sắc và toàn diện nhất đối với những bài toán công nghệ trên xe tự lái như bài toán nhận dạng đường đi, nhận dạng các đối tượng trên đường, điều khiển tự động…qua đó định hướng được hoạt động nghiên cứu bổ ích tiếp theo cho riêng mình. 
Bên cạnh đó, trong khi thăm quan Viện Đại học Standford; tham quan thư viện Martin luther king, đội cũng đã tranh thủ tích lúy cho mình kinh nghiệm về tổ chức nghiên nghiên cứu khoa học, được tìm hiểu về những nhà khoa học lớn đồng thời cũng có được rất nhiều những trải nghiệm thú vị về văn hóa, đất nước và con người nơi đây.
 
 
Ảnh: MTA Racer bên cạnh chiếc xe tự lái nổi tiếng của Tesla
Chuyến đi thăm và trải nghiệm lần này là thành quả của quá trình không ngừng nghiên cứu những bài toán thực tiễn cũng như tự tin cọ sát với những đơn vị bên ngoài Học viện. Trong bối cảnh  Học viện đang phát triển theo hướng trở thành Đại học nghiên cứu, việc được tiếp xúc với những xu thế công nghệ mới nhất là hết sức quan trọng. Đây không chỉ là chuyến đi thăm quan và trải nghiệm công nghệ mà còn là minh chứng cho những bước đi mạnh mẽ nhất của tuổi trẻ Học viện để chinh phục những đỉnh cao công nghệ mới. Chúng ta cùng tin rằng MTA Racer sẽ gặt hái được thật nhiều thành công mới trong thời gian sắp tới, xứng đáng là hình mẫu cho các thế hệ sau.
Trung Tín – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Sơ kết cuộc thi chọn đội dự tuyển Học viện thi Olympic Toán học toàn quốc

Bộ môn Toán phối hợp với Ban Đào tạo Phòng đào tạo và các đơn vị quản lý học viên đã tổ chức thi vòng 1 để lựa chọn đội dự tuyển tham dự kỳ thi toàn quốc

Khoa CNTT tổ chức bảo vệ luận án cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh khóa 34 Đặng Trọng Hợp

Chiều ngày 11 tháng 12, Khoa CNTT đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh Khóa 34 ngành “Cơ sở toán học cho tin học”- mã số 9460110 cho NCS Đặng Trọng Hợp. Đề tài nghiên cứu của NCS là “Nghiên cứu một số mô hình phân cụm mờ cộng tác và ứng dụng” dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Ngô Thành Long