MTA RACER vô địch Cuộc đua số 2017


First  slide

Tối 10/5, sau hơn 6 tháng Cuộc đua số được phát động, 8 đội thi đến từ 8 đại học trên cả nước vượt qua vòng loại, cùng bước vào vòng chung kết tại Nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội).

Ngày: 11/05/2017

Người viết: TINNGUYEN


Để đến với cuộc thi, các đội đã được ban tổ chức (FPT) trang bị ôtô mô hình, tài liệu đào tạo về công nghệ xử lý ảnh, các thư viện mã nguồn mở. Ở vòng chung kết, các đội thi phải sử dụng kiến thức công nghệ mới như xử lý ảnh (nhận làn đường, xác định vật cản), trí tuệ nhân tạo, kết hợp kiến thức về điều khiển tự động để xe có thể di chuyển chính xác trên đường thẳng, trong khúc cua, leo dốc, biết tự điều chỉnh đường đi, tốc độ khi gặp vật cản.

 
Ảnh: MTA Racer nhận chức vô địch
Ở vòng chung kết, các đội thi phải sử dụng kiến thức công nghệ mới như xử lý ảnh (nhận làn đường, xác định vật cản), trí tuệ nhân tạo, kết hợp kiến thức về điều khiển tự động để xe có thể di chuyển chính xác trên đường thẳng, trong khúc cua, leo dốc, biết tự điều chỉnh đường đi, tốc độ khi gặp vật cản.
Dưới sự cổ vũ máu lửa đến từ các cổ động viên, MTA Racer của Học viện đã xuất sắc vượt qua 7 đội thi gồm TechColor (ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội), Tên lửa (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông), Seboys (ĐH Công nghệ thông tin - ĐHQG TP HCM), CDIO (ĐH Bách khoa TP HCM), LHU Racing 304 (ĐH Lạc Hồng), BKAkids (ĐH Bách Khoa Hà Nội) và Alpha One (ĐH FPT). Đây đều là các đội rất mạnh có thành tích cao ở vòng loại. Qua các màn thể hiện trên sân khấu, xe của đội MTA Racer có khả năng chạy mượt, xử lý vật cản tinh tế bằng cách giảm tốc, tránh mà không hề lẹm vào vạch làn đường. Các thành viên đội MTA- Racer (Học viện Kỹ thuật Quân sự) nhận được phần thưởng là máy tính và một chuyến đi tới Mỹ với tổng trị giá 450 triệu đồng.
 
Ảnh: Các thành viên đội MTA Racer trước cuộc thi
Các học viên Nguyễn Duy Tùng Khánh, Nguyễn Duy Long, Lê Hải Sơn và Lê Văn Thu của MTA Racer đều là những học viên đam mê nghiên cứu khoa học. Ngoài thời gian học trên lớp, thời gian rỗi còn lại các bạn đều đến phòng thí nghiệm của bộ môn Hệ thống thông tin để nghiên cứu mô hình xe không người lái. Từ sự bỡ ngỡ ban đầu, dưới sự hướng hẫn của thầy Nguyễn Văn Giang, các bạn đã dần làm chủ được công nghệ và tự tin đến với cuộc thi. 
 
Ảnh: Thành công của MTA Racer sẽ tiếp nối đam mê cho các bạn sinh viên ham mê nghiên cứu khoa học
Thành tích đạt được lần này của các em sẽ là động lực khích lệ phong trào học tập của sinh viên toàn Học viện. Trước cánh cửa của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật 4.0 (cuộc cách mạng của tri trức và trí tuệ nhân tạo), học viên và sinh viên Học viện Kỹ thuật quân sự không thể chậm chân.
 
Ảnh: Đội cổ vũ nhiệt tình của Khoa CNTT
Trung Tín – K12

Tin tức về Cuộc đua số 

Học viện Kỹ thuật Quân sự vô địch Cuộc đua số (VnExpress.net)

Đường đến ngôi vô địch Cuộc đua số của MTA Racer (chungta.vn) 

Vô địch giải đua xe không người lái, 4 chàng trai HV Kỹ thuật Quân sự rinh giải thưởng 450 triệu đồng (baodatviet.vn)

Học viện Kỹ thuật Quân sự vô địch Cuộc đua số (SGGP Online)

Đã tìm ra đội vô địch cuộc thi xe không người lái đầu tiên tại Việt Nam (vnreview.vn)

Học viện Kỹ thuật Quân sự vô địch Cuộc đua số (techgu.vn)

Học viện Kỹ thuật Quân sự chiến thắng (tuoitre.vn)

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa Công nghệ thông tin làm việc với Giáo sư Ian Welch đến từ Khoa Công nghệ thông tin Đại học Victoria Wellington

Ngày 03/12/2018, Khoa Công nghệ thông tin đã có buổi làm việc với Giáo sư Ian Welch đến từ Khoa Công nghệ thông tin Đại học Victoria Univerisity of Wellington, New Zealand.

Cuộc đua số 2018 - 2019

Là cuộc thi công nghệ thường niên được FPT tổ chức từ năm 2016, Cuộc đua số là sân chơi để sinh viên các trường công nghệ thông tin có thể thể hiện vốn kiến thức công nghệ, khả năng lập trình & xử lý hình ảnh được trau dồi trên giảng đường đại học và kỹ năng công nghệ thực tiễn