Viện khoa học và công nghệ tiên tiến nhật bản thăm và làm việc tại học viện kỹ thuật quân sự


First  slide

Chiều ngày 1/3, đoàn công tác của Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) đã đến thăm và làm việc tại Học viện Kỹ thuật quân sự (HVKTQS).

Ngày: 05/03/2017

Người viết: HUNGNGOC


Tham dự buổi làm việc, về phía Học viện KTQS có Thiếu tướng Lê Kỳ Nam – Phó Giám đốc HVKTQS, đại diện Khoa CNTT, Phòng HTQS&QLLHSQS; về phía JAIST có giáo sư Mizuhito Ogawa – Trưởng Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Công nghệ phần mềm và giáo sư Nguyễn Lê Minh Trưởng Phòng thí nghiệm Nghiên cứu xử lý ngôn ngữ tự nhiên và học máy tham dự.

HVKTQS đón tiếp đoàn công tác của Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản
Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) là một viện nghiên cứu và đào tạo bậc sau đại học uy tín tại Nhật Bản và trên thế giới. Viện được thành lập năm 1990 theo mô hình của Mỹ, tọa lạc tại thành phố Kanazawa, tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. JAIST được sự hỗ trợ đặc biệt của Chính phủ Nhật Bản để trở thành một cơ sở nghiên cứu hàng đầu thế giới. Qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, Viên JAIST đã cống hiến cho nhân loại nhiều công trình khoa học lớn, đào tạo hơn 1.200 tiến sĩ và hơn 6.000 thạc sĩ. 
Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi những định hướng nghiên cứu mà hai bên cùng quan tâm. Hai bên cũng trao đổi về khả năng kết hợp đào tạo sinh viên đại học và sau đại học; thảo luận về khả năng trao đổi cán bộ thực tập, cùng hợp tác nghiên cứu những vấn đề khoa học hai bên cùng quan tâm. HVKTQS và JAIST cũng mở rộng thảo luận cơ hội cùng tổ chức hội thảo khoa học trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và An toàn thông tin, là những hướng nghiên cứu hai bên đều quan tâm và có thế mạnh.
Kết thúc buổi hội kiến với Phó giám đốc Học viện, hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục xem xét các nội dung chi tiết hơn và tiến hành kí kết biên bản ghi nhớ trong thời gian tới đây. Chuyến thăm và làm việc của các chuyên gia JAIST mở ra cơ hội cho các giáo viên, các nhà khoa học trong HVKTQS có điều kiện được tăng cường giao lưu hợp tác và trao đổi kết quả nghiên cứu với các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản để phục vụ công tác giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Tiếp đó, tại Khoa Công nghệ thông tin ,dưới sự chủ trì của PGS.TS Bùi Thu Lâm chủ nhiệm Khoa, đoàn chuyên gia JAIST đã có buổi thảo luận chi tiết về các giải pháp thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và đào tạo với Khoa CNTT, đồng thời thống nhất lựa chọn chủ đề nghiên cứu chuyên sâu về phân tích mã độc làm bước khởi đầu cho các dự án hợp tác nghiên cứu giữa hai bên. Hy vọng trong thời gian không xa sẽ xuất hiện những sản phẩm nghiên cứu hữu ích và có hàm lượng khoa học cao giữa hai bên ./.
Việt Hùng, Nguyên Ngọc

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Cuộc đua số 2018 - 2019

Là cuộc thi công nghệ thường niên được FPT tổ chức từ năm 2016, Cuộc đua số là sân chơi để sinh viên các trường công nghệ thông tin có thể thể hiện vốn kiến thức công nghệ, khả năng lập trình & xử lý hình ảnh được trau dồi trên giảng đường đại học và kỹ năng công nghệ thực tiễn

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức seminar “Vai trò của khoa học dữ liệu trong kỉ nguyên trí tuệ nhân tạo”

Chiều 28/9/2018, tại Khoa Công nghệ thông tin(CNTT) đã diễn ra seminar với chủ đề “Vai trò của khoa học dữ liệu trong kỉ nguyên trí tuệ nhân tạo”. Người trình bày là tiến sĩ Lê Hồng Phương - Trưởng phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu, Khoa Toán Tin, Đại học KHTN, ĐHQG Hà Nội.