Hội thảo KSE 2016 khai mạc trọng thể ngày 06/10 với nhiều báo cáo chuyên sâu về lĩnh vực Tri thức và Kỹ thuật Hệ thống


First  slide

Sáng 06/10/2016 tại phòng hội thảo Học viện Kỹ thuật quân sự đã lễ khai mạc hội thảo Tri thức và Kỹ thuật hệ thống lần thứ 8 với tên tiếng Anh “The Eighth International Conference on Knowledge and Systems Engineering” (KSE 2016).

Ngày: 06/10/2016

Người viết: GIANGTIN


 Ảnh: GS. TSKH Nguyễn Công Định – Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tham dự lễ khai mạc và phiên toàn thể có GS.TSKH. Nguyễn Công Định - Giám đốc Học viện, đại diện cán bộ các trường đồng tham gia tổ chức hội thảo (Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội), cùng các nhà khoa học đến từ các Trường đại học, viện nghiên cứu trong nước như Viện CNTT - Viện HLKHCN Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học KHTN  - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Trưởng ban tổ chức hội nghị là PGS. TS Bùi Thu Lâm – Chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin, HVKTQS.
Ảnh: PGS. TS Bùi Thu Lâm – Trưởng ban tổ chức phát biểu tại hội nghị.
Hội nghị quốc tế “Kỹ nghệ Tri thức và Hệ thống-KSE” là hội nghị có uy tín cao thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, Tri thức và Kỹ thuật Hệ thống, mang đến cơ hội cho các nhà Khoa học, Sinh viên, Nghiên cứu sinh Việt Nam trao đổi với các đồng nghiệp trong nước cũng như quốc tế nhằm tìm khả năng phát triển hợp tác về Công nghệ thông tin nói chung và lĩnh vực Tri thức và Kỹ thuật Hệ thống nói riêng. Hội nghị được tổ chức thường niên tại Việt Nam. Tham gia báo cáo tại hội nghị lần này có nhiều nhà khoa học uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt có thể kể đến như GS Ahmad-Reza Sadeghi, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực An toàn thông tin từ Đại học Kỹ thuật Darmstadt, Đức, GS Mizuhito Ogawa, Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản, GS Yew-Soon Ong, Đại học kỹ thuật Nanyang, Singapore. Số bài báo được đăng tại kỷ yếu của hội nghị là 61 trong đó mỗi bài báo được phản biện 3-5 lần. Các bài báo tập trung vào nhiều chủ đề mà khoa học hiện nay đang quan tâm như Tin sinh học và Tính toán mềm, Hệ thống thông minh, Học máy, Khai phá dữ liệu, Biểu diễn tri thức, Xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Xử lý thông tin âm nhạc, Xử lý văn bản luật, An toàn thông tin, Nhận dạng mẫu. 
Ảnh: Toàn cảnh hội thảo
Sau phần phát biểu khai mạc của Giám đốc Học viện cùng Trưởng Ban tổ chức và Ban chương trình, phiên toàn thể là phần trình bày của GS Ahmad-Reza Sadeghi với chủ đề "Things, Trouble, Trust: On Building Trust in IoT Systems". Bên cạnh các phiên tiểu ban, Hội thảo cũng đón nhận trình bày tại phiên báo cáo mới từ Giáo sư Mizuhito Ogawa với chủ đề "Binary code model generator BE-PUM for malware analysis".
Ảnh: Giáo sư Ahmad-Reza Sadeghi với chủ đề "Things, Trouble, Trust: On Building Trust in IoT Systems ".
Ảnh: GS Mizuhito Ogawa với chủ đề "Binary code model generator BE-PUM for malware analysis".
Hội thảo sẽ tiếp tục diễn ra từ 06-08/10/2016. Đây là cơ hội tốt để các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh và sinh viên trong lĩnh vực Công nghệ thông tin trao đổi kết quả nghiên cứu và tăng cường cơ hội giao lưu hợp tác. Chi tiết về hội thảo có thể xem tại website http://fit.mta.edu.vn/kse2016.
Văn Giang, Trung Tín – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

HỆ THỐNG QUẢN LÝ VÀ PHÁT HIỆN SAO CHÉP LUẬN VĂN ĐẠT GIẢI BA TUỔI TRẺ SÁNG TẠO TRONG QUÂN ĐỘI LẦN THỨ 18

Sáng 18-5, tại Quân chủng Phòng không-Không quân, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 18.

Khoa Công nghệ thông tin tổ chức hội thảo “Các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin”

Chiều ngày 15/5 tại Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) đã diễn ra buổi hội thảo với chủ đề “Các ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực an toàn thông tin” với các chuyên gia công nghệ đến từ Hiệp hội An toàn thông tin CH Séc.