Hội thảo về Chương trình đào tạo Kỹ sư tài năng ngành CNTT


First  slide

 Chiều 20/2, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về Chương trình đào tạo Kỹ sư tài năng ngành CNTT. 

Ngày: 23/02/2017

Người viết: ANHTN


Tham dự Hội thảo có TS Trần Ngọc Châu, Trưởng Ban KHCT, Phòng Đào tạo; PGS TS Nguyễn Phương Thái, Trưởng Phòng Đào tạo, Đại học Công nghệ - ĐHQGHN; PGS TS Huỳnh Thị Thanh Bình, Phó Viện trưởng Viện CNTT&TT, Đại học Bách khoa Hà Nội; đại diện các công ty, tập đoàn sử dụng nhân lực CNTT như Công ty FPT Softwave, Trung tâm phần mềm Viettel 1, Trung tâm nghiên cứu phát triển Samsung Vina; cùng đông đảo cán bộ, giáo viên Khoa CNTT. Hội thảo nhằm tiếp thu các ý kiến đóng góp của các cơ quan chức năng, các đơn vị đào tạo, các doanh nghiệp sử dụng lao động về Chương trình đào tạo Kỹ sư tài năng ngành CNTT do Khoa CNTT đang triển khai xây dựng.

PGS TS Bùi Thu Lâm, Chủ nhiệm Khoa CNTT, trình bày báo cáo.

Tại Hội thảo, PGS TS Bùi Thu Lâm – Chủ nhiệm Khoa CNTT, đã trình bày báo cáo về Chương trình đào tạo Kỹ sư tài năng ngành CNTT, trong đó tập trung vào một số nội dung như: công tác tuyển sinh, chuẩn đầu ra, phương thức tổ chức quản lý đào tạo, nội dung chương trình đào tạo, các chính sách với người học,… Các đại biểu tham dự đã tích cực đóng góp ý kiến, giới thiệu kinh nghiệm về tất cả các khía cạnh của công tác đào tạo kỹ sư tài năng. Những bài học kể cả thành công và hạn chế đã được các đại biểu chia sẻ. Các doanh nghiệp đã nêu ra các yêu cầu với nhân lực CNTT, những điểm mạnh, điểm yếu của sinh viên CNTT hiện nay và khả năng đáp ứng của chương trình đào tạo. Những yêu cầu bức thiết với sinh viên khi ra trường về trình độ ngoại ngữ, định hướng nghề nghiệp, kỹ năng thực hành, cập nhật công nghệ mới,… đã được nhiều doanh nghiệp nêu ra.

TS Trần Ngọc Châu, Trưởng Ban KHCT, Phòng Đào tạo phát biểu ý kiến.

Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đóng góp của các cơ quan chức năng, các đơn vị đào tạo và các doanh nghiệp, Khoa CNTT sẽ tiếp tục điều chỉnh, hoàn thiện Chương trình đào tạo Kỹ sư tài năng ngành CNTT. Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình đào tạo này sẽ góp phần tích cực vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, khẳng định thương hiệu của Học viện.

Tạ Ngọc Ánh

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

KHOA CNTT TỔ CHỨC GẶP MẶT CHỊ EM PHỤ NỮ NHÂN NGÀY 8/3

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày quốc tế phụ nữ. Sáng ngày 8/3, Khoa CNTT tổ chức gặp mặt toàn thể chị em trong Khoa. Đến dự có đ/c Bùi Thu Lâm BTĐU, CNK và các đồng chí Chủ nhiệm Bộ môn, Trưởng Trung tâm.

Khoa Công nghệ thông tin trao học bổng “ Trí tuệ tỏa sáng”.

Chiều 06 – 02, Khoa Công nghệ thông tin tổ chức trao học bổng “Trí tuệ tỏa sáng” cho các học viên, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc năm học 2016 – 2017.