Khoa Công nghệ thông tin tổ chức seminar “Vai trò của khoa học dữ liệu trong kỉ nguyên trí tuệ nhân tạo”


First  slide

Chiều 28/9/2018, tại Khoa Công nghệ thông tin(CNTT) đã diễn ra seminar với chủ đề “Vai trò của khoa học dữ liệu trong kỉ nguyên trí tuệ nhân tạo”. Người trình bày là tiến sĩ Lê Hồng Phương - Trưởng phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu, Khoa Toán Tin, Đại học KHTN, ĐHQG Hà Nội. 

Ngày: 02/10/2018

Người viết: TRUNG TIN


Chiều 28/9/2018, tại Khoa Công nghệ thông tin(CNTT) đã diễn ra seminar với chủ đề “Vai trò của khoa học dữ liệu trong kỉ nguyên trí tuệ nhân tạo”. Người trình bày là tiến sĩ Lê Hồng Phương - Trưởng phòng thí nghiệm Khoa học Dữ liệu, Khoa Toán Tin, Đại học KHTN, ĐHQG Hà Nội. Đến dự buổi seminar có đại diện Phòng Đào tạo, đại diện Ban chủ nhiệm Khoa, trưởng các đầu mối, và các cán bộ, giáo viên, học viên quan tâm đến lĩnh vực khoa học dữ liệu.
 
Trong thời đại số ngày nay, các tổ chức và cá nhân đã, đang và sẽ sở hữu các kho dữ liệu ngày càng lớn, được sản sinh với tốc độ ngày càng nhanh và nhiều. Làm thế nào để chúng ta khai thác được các mỏ dữ liệu đó một cách hiệu quả, tạo thêm nhiều giá trị? Khoa học dữ liệu chính là ngành khoa học giúp trả lời câu hỏi đó. Các mô hình, thuật toán phân tích dữ liệu không chỉ quan trọng trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội, mà còn có tiềm năng giúp phát hiện các ý tưởng, quy trình kinh doanh, trợ giúp lãnh đạo ra quyết định tốt hơn trong mọi ngành nghề kinh doanh và mọi ngành công nghiệp. Nhu cầu nhân lực có khả năng vận dụng, nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực khoa học dữ liệu ở Việt Nam và trên thế giới đang hiện hữu và ngày càng tăng cao. 
Để đáp ứng nhu cầu này, việc phát triển các chương trình đào tạo chuyên sâu về khoa học dữ liệu ngày càng trở nên cần thiết. Người học cần được trang bị đồng thời các kiến thức vững chắc về toán học, khoa học máy tính, công nghệ thông tin, giúp họ phân tích, khai thác hiệu quả nhiều loại dữ liệu khác nhau trong thực tế. Trong báo cáo của mình, TS Lê Hồng Phương đã giới thiệu tổng quan về ngành khoa học dữ liệu (Data Science) và một chương trình đào tạo mới về ngành này tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội.
 
Tại buổi seminar, các cán bộ, giáo viên đã trao đổi những ý kiến đóng góp cũng như thảo luận về ngành khoa học dữ liệu dưới góc nhìn của nhừng người xây dựng chương trình đào tạo sao cho chương trình có thể cân bằng được khối lượng kiến thức giữa các lĩnh vực khác nhau như CNTT, toán học và thống kê… 
Thông qua buổi Seminar, các thành viên tham gia đã có cái nhìn rõ hơn về khoa học dữ liệu cũng như đúc rút được nhiều kinh nghiệm dành cho việc xây dựng chương trình đào tạo về khoa học dữ liệu, đáp ứng các yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Trung Tín – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Vũ Thị Ly

     Thực hiện Quyết định số 2349/QĐ-HV ngày 17/7/2020 của Giám đốc Học viện KTQS, Chiều 8/9/2020, Khoa Công nghệ thông tin phối hợp với Phòng Sau đại học đã tổ chức buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Vũ Thị Ly - Khóa 37 với đề tài “Developing Techniques for Network Traffic Analysis” (tên tiếng Việt"Phát triển một số kỹ thuật phân tích dữ liệu mạng máy tính"), chuyên ngành Cơ sở toán học cho tin học; mã số 9.46.01.10; do Trung tá PGS. TS Nguyễn Quang Uy - Học viện kỹ thuật Quân sự và GS Eryk Duzkite trường ĐH Công Nghệ Sydney hướng dẫn.

Khoa CNTT: Tổ chức bảo vệ LATS cấp cơ sở cho NCS Mai Đình Sinh

Sáng 8/7/2020, Khoa Công nghệ Thông tin đã phối hợp với Phòng Sau đại học tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho NCS Mai Đình Sinh - Giáo viên Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt, là Nghiên cứu sinh Khóa 37 của Học viện, chuyên ngành “Cơ sở toán học cho tin học” với đề tài “Phương pháp phân cụm mờ trong phân tích ảnh viễn thám"