KHOA CNTT LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY JAPAN MICROSYSTEMS


First  slide

Ngày 28/08, Khoa Công nghệ thông tin đã có buổi làm việc với Công ty Japan Microsystems (JAMS - Nhật Bản) về hợp tác triển khai hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển sản phẩm công nghệ giữa hai bên

Ngày: 03/09/2018

Người viết: TRUNG TIN


 KHOA CNTT LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY JAPAN MICROSYSTEMS

Ngày 28/08, Khoa Công nghệ thông tin đã có buổi làm việc với Công ty Japan Microsystems (JAMS - Nhật Bản) về hợp tác triển khai hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển sản phẩm công nghệ giữa hai bên.
Công ty JAMS là đối tác hợp tác nghiên cứu của Khoa Công nghệ thông tin, đã phối hợp cùng nhóm nghiên cứu mạnh “Tính toán thông minh” của Khoa xây dựng và thực hiện hướng nghiên cứu “Xây dựng hệ thống giám sát sử dụng công nghệ nhận dạng mặt người JFace”. 
 
Trong buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Thu Lâm – Trưởng phòng Sau đại học, trưởng nhóm nghiên cứu mạnh “Tính toán thông minh” đã giới thiệu các kết quả của nhóm theo hướng hợp tác nghiên cứu. Nhóm đề tài đã báo cáo tiến độ, demo xây dựng hệ thống và hai bên đã trao đổi về các giải pháp kỹ thuật để xây dựng hệ thống có hiệu quả, thực tiễn cao. Thay mặt Công ty JAMS, ông Yamazaky – Tổng giám đốc, đánh giá cao nỗ lực của nhóm nghiên cứu tại ĐH Lê Quý Đôn, cũng như sự hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong thời gian qua. 
Phía công ty JAMS cũng giới thiệu một số sản phầm công nghệ mới của công ty và mong muốn được hợp tác cùng Khoa trong nghiên cứu, phát triển những sản phẩm trong lĩnh vực CNTT để ứng dụng, phát triển thị trường tại Việt Nam. Phía Nhật cam kết sẵn sàng hỗ trợ các nguồn lực để hợp tác nghiên cứu và phát triển với Khoa CNTT – ĐH Lê Quý Đôn.
Ông Yamazaky – với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội phần mềm vùng Kansai Nhật Bản cũng rất mong muốn được làm cầu nối nhằm phát triển hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu và phát triển giữa Khoa CNTT-ĐH Lê Quý Đôn với các DN phần mềm Nhật Bản. 
Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục hợp tác nghiên cứu trong khuôn khổ đề tài đề xuất, đồng thời xem xét các hướng hợp tác nghiên cứu, phát triển, tiến tới các hình thực hợp tác sâu rộng hơn trong thời gian tới, góp phần nâng cao năng lực của CNTT trong việc đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa Công nghệ thông tin tích cực tham gia Ngày hội trí tuệ nhân tạo nơi quy tụ hàng trăm tài năng AI Việt

Từ ngày 15-16/8, tại Trường ĐHBK Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019, với định hướng hình thành và thúc đẩy hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo Việt Nam. Với vai trò là khách mời,  Khoa Công nghệ thông tin, Học viện KTQS đã tích cực tham gia các hoạt động tại đây.


Học viện KTQS tổ chức Tọa đàm về An toàn thông tin

Ngày 1/4/2019, tại Học viện KTQS đã diễn ra buổi Tọa đàm về An toàn thông tin (ATTT). Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành về CNTT, ATTT trong và ngoài nước cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên quan tâm.