Viện khoa học và công nghệ tiên tiến nhật bản thăm và làm việc tại học viện kỹ thuật quân sự


First  slide

Sáng  ngày 24/1, đoàn công tác của Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) đã đến thăm và làm việc tại Học viện Kỹ thuật quân sự (HVKTQS). 

Ngày: 25/01/2018

Người viết: VAN CUONG


Sáng  ngày 24/1, đoàn công tác của Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) đã đến thăm và làm việc tại Học viện Kỹ thuật quân sự (HVKTQS).

Tham dự buổi làm việc, về phía Học viện KTQS có Thiếu tướng Lê Kỳ Nam – Phó Giám đốc HVKTQS, đại diện Khoa CNTT, Phòng HTQS&QLLHSQS; về phía JAIST có giáo sư Hồ Tú Bảo của Viện Khoa học dữ liệu, giáo sư Mizuhito và giáo sư Nguyễn Lê Minh của Viện Khoa học thông tin. 
 
Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi những định hướng nghiên cứu mà hai bên cùng quan tâm. Hai bên cũng trao đổi về khả năng kết hợp đào tạo sinh viên đại học và sau đại học; thảo luận về khả năng trao đổi cán bộ thực tập, cùng hợp tác nghiên cứu những vấn đề khoa học hai bên cùng quan tâm. HVKTQS và JAIST cũng mở rộng thảo luận cơ hội cùng tổ chức hội thảo khoa học trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và An toàn thông tin, là những hướng nghiên cứu hai bên đều quan tâm và có thế mạnh.
Các giáo sư của JAIST cũng đã có buổi tọa đàm với cán bộ giáo viên, học viên, sinh viên các ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ vật liệu về cơ hội nhận học bổng thực tập ngắn hạn cũng như các học bổng đao tạo thạc sỹ, tiến sỹ tại JAIST. Trong buổi làm việc, Giáo sự  Ogawa đã giới thiệu về Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản, các chuyên ngành, lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu, cũng như các cơ hội để cho Học viên, sinh viên có thể đăng ký học bổng du học và làm việc tại JAIST. Bên cạnh đó, Giáo sư Hồ Tú Bảo cũng trình bày về tầm quan trọng của Cuộc cách mạng Công nghệ 4.0, những cơ hội vào thử thách đối với sinh viên nói chung và Sinh viên ngành Công nghệ thông tin nói riêng  .
Buổi làm việc đã diễn ra hết sức tốt đẹp, mở ra một cơ hội cho các giáo viên, các nhà khoa học, các em sinh viên trong Khoa CNTT có điều kiện được tăng cường giao lưu hợp tác và trao đổi kết quả nghiên cứu với các chuyên gia hàng đầu Nhật bản để phục vụ trong công tác giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học. 
 
 
Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) là một viện nghiên cứu và đào tạo bậc sau đại học uy tín tại Nhật Bản và trên thế giới. Viện được thành lập năm 1990 theo mô hình của Mỹ, tọa lạc tại thành phố Kanazawa, tỉnh Ishikawa, Nhật Bản. JAIST được sự hỗ trợ đặc biệt của Chính phủ Nhật Bản để trở thành một cơ sở nghiên cứu hàng đầu thế giới. Qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, Viên JAIST đã cống hiến cho nhân loại nhiều công trình khoa học lớn, đào tạo hơn 1.200 tiến sĩ và hơn 6.000 thạc sĩ. 
Văn Cường – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Khoa CNTT tổ chức Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ XV-Tiểu ban Công nghệ thông tin.

Ngày 20/2/2019, Khoa CNTT đã long trọng tổ chức Hội nghị khoa học các nhà nghiên cứu trẻ lần thứ XV-Tiểu ban Công nghệ thông tin.

Khoa Công nghệ thông tin tích cực tham gia Ngày hội trí tuệ nhân tạo nơi quy tụ hàng trăm tài năng AI Việt

Từ ngày 15-16/8, tại Trường ĐHBK Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019, với định hướng hình thành và thúc đẩy hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo Việt Nam. Với vai trò là khách mời,  Khoa Công nghệ thông tin, Học viện KTQS đã tích cực tham gia các hoạt động tại đây.