Học viện KTQS đạt giải trong cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàna quốc và cuộc thi lập trình quốc tế ICPC Asia Hanoi 2018


First  slide

Từ ngày 27/11 đến 30/11/2018, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội đã diễn ra kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc lần thứ 27 và kỳ thi lập trình quốc tế ICPC Asia Hanoi 2018.

Ngày: 03/12/2018

Người viết: Phan Nguyen Hai


Từ ngày 27/11 đến 30/11/2018, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội đã diễn ra kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc lần thứ 27 và kỳ thi lập trình quốc tế ICPC Asia Hanoi 2018.
 
Ảnh: Các thành viên của Học viện tham dự cuộc thi
Cuộc thi Olympic Tin học đã tập hợp, quy tụ những tài năng sinh viên CNTT đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, là sân chơi uy tín luôn thu hút đông đảo sinh viên tham dự. Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam tổ chức theo hình thức thi cá nhân với các khối thi cá nhân Siêu CUP OLP, cá nhân Chuyên Tin học, cá nhân Không Chuyên Tin học, cá nhân cho các trường Cao đẳng. Tại kỳ thi năm nay, đội tuyển Học viện KTQS gồm 08 học viên tham gia tranh tài cùng với hơn 500 sinh viên đến từ 64 trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.
Cùng với cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc, cuộc thi lập trình quốc tế ICPC (International Collegiate Programming Contest) khu vực Châu Á cũng được tổ chức. ICPC là cuộc thi lập trình lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên thế giới, là cơ hội cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng thể hiện, rèn luyện các kỹ năng lập trình và giải quyết vấn đề. ICPC được thi theo hình thức tập thể, mỗi đội tuyển gồm 03 thành viên.
Tham gia cuộc thi ICPC Asia Hanoi 2018 có tổng cộng 125 đội tuyển. Trong số đó có 18 đội tuyển nước ngoài đến từ các trường đại học lớn trên thế giới, đó là các trường: Đại học Công nghệ Tokyo (Nhật Bản), Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại học Waseda (Nhật Bản), Đại học Indonesia, Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học Giao thông Quốc gia (Đài Loan), Đại học Cao Ly (Hàn Quốc), Đại học Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc), Đại học Thiên Tân (Trung Quốc), Đại học Bina Nusantara (Indonesia), Đại học Tsukuba (Nhật Bản), Đại học Kobe (Nhật Bản). Học viện KTQS tham gia cuộc thi ICPC Asia Hanoi 2018 với 02 đội là đội VnArmy thi khối Quốc gia chuyên tin và MTA_KC thi khối Quốc gia không chuyên tin.
Ở cuộc thi Olympic Tin học, học viên Đặng Đình Khích (lớp CNTT2/K51/d1) đạt giải Nhì, học viên Nguyễn Đình Hoàng (lớp CNTT2/K51/d1) đạt giải Ba khối thi cá nhân chuyên Tin; học viên Nguyễn Khắc Giáp (lớp PT/K51/d1) và học viên Nguyễn Mạnh Quỳnh (lớp XDDD/K52/d4) đạt giải Khuyến khích khối cá nhân không chuyên tin. Đặc biệt, học viên Trần Đình Oánh lớp (ANHTTT/K51/d1) đã xuất sắc đạt giải Ba khối thi Siêu Cúp, đây là khối thi cá nhân khó nhất và danh giá nhất, dành cho những thí sinh đã đạt các giải trong các kỳ thi Quốc gia, Quốc tế về Tin học. Trong tổng số 64 trường tham gia Olympic Tin học, chỉ có 10 thí sinh đến từ 07 trường đại học đạt giải Siêu Cúp.
 
Ảnh: Trao giải Nhì Khối Chuyên tin Olympic Tin học
Với cuộc thi ICPC, xét riêng cho các đội Việt Nam, đội VnArmy của Học viện với các thành viên Trần Đình Oánh (lớp ANHTTT/K51/d1), Nguyễn Mạnh Thiên (lớp ANHTTT/K52/d1) và Nguyễn Đình Hoàng (lớp CNTT2/K51/d1) đã xuất sắc đạt giải Nhì vòng Quốc gia online (vòng này được tổ chức riêng vào ngày 4/11/2018). Cũng trong cuộc thi ICPC, với khối không chuyên tin, trong tổng cộng 22 đội Việt Nam tham gia, đội MTA_KC của Học viện với các thành viên Lê Kế Hưng (lớp ĐTYS/K51/d1), Nguyễn Mạnh Quỳnh (lớp XDDD/K52/d4) và Vũ Hoàng Đức (lớp TLPK/K51/d1) đạt giải Nhì ICPC Quốc gia khối không chuyên.
 
Ảnh: Công bố kết quả giải ICPC Quốc gia Online
Cuộc thi lần này không chỉ là cơ hội rất tốt để các thành viên cọ sát và nâng cao kỹ thuật lập trình mà còn là nơi để các học viện, sinh viên Học viện KTQS tăng cường khả năng sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm. Thành tích đạt được thể hiện khả năng của Học viện trong các sân chơi Quốc gia, Quốc tế về CNTT, là động lực khích lệ phong trào học tập, nghiên cứu CNTT của học viên, sinh viên trong Học viện.
Phan Nguyên Hải – K12

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Học viện Kỹ thuật Quân sự đạt giải Nhất vòng Sơ khảo Cuộc thi “Cuộc đua số” năm 2019-2020 khu vực phía bắc

Chiều ngày 08/01/2020, tại hội trường Nhà khách 99, Bộ tư lệnh Thủ đô đã diễn ra vòng Sơ khảo Cuộc thi “Cuộc đua số” năm 2019-2020 khu vực phía bắc. Đội tuyển MTA_PoS của Học viện Kỹ thuật Quân sự (Học viện KTQS) đã xuất sắc vượt qua 13 đội tuyển đến từ các trường ĐH Kỹ thuật khu vực miền bắc để đạt giải Nhất và dành tấm vé tham dự vòng Bán kết Cuộc thi “Cuộc đua số” năm 2020.

CLB KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO KHOA CNTT (MTASIC) TỔ CHỨC KHÓA ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHO CÁC THÀNH VIÊN

Trong hai ngày cuối tuần 14,15/12/2019, tại phòng 1916 - S1 Khoa CNTT, đã diễn ra khóa đào tạo Tiếng Anh cho các thành viên trong câu lạc bộ MTASIC, đây là những sinh viên, học viên của các khóa khác nhau đang theo học tại Học viện kỹ thuật Quân sự có chung niềm đam mê nghiên cứu khoa học, xây dựng các sản phẩm khoa học công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.