HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ ĐẠT GIẢI TẠI KỲ THI ICPC QUỐC GIA


First  slide

 Ngày 9/12/2020 đã diễn ra buổi tổng kết và trao giải cuộc thi lập trình ICPC (International Collegiate Programming Contest) cấp quốc gia do Hội Tin học Việt Nam tổ chức.

Ngày: 13/12/2020

Người viết: Nguyễn Kim Thanh


     ICPC (International Collegiate Programming Contest) là cuộc thi lập trình lâu đời và danh giá nhất dành cho sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng trên thế giới, là cơ hội cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng thể hiện, rèn luyện các kỹ năng lập trình và giải quyết vấn đề. ICPC được thi theo hình thức tập thể, mỗi đội tuyển gồm 03 thành viên.

     Ngày 15/11/2020 đã diễn ra cuộc thi lập trình ICPC cấp quốc gia, tham gia cuộc thi có 339 đội đến từ các trường Đại học trên toàn Việt Nam. Cuộc thi diễn ra theo hình thức thi online qua Internet. Cuộc thi năm nay, Học viện KTQS có 03 đội tham gia thi tại điểm thi Đại học Công nghệ - ĐHQG Hà Nội. Trong đó, Đội tuyển VnArmy của Học viện KTQS với các thành viên: Đỗ Thành Long (lớp CNTT54), Nguyễn Văn Kiên (lớp BĐATTT53) và Nguyễn Ngọc Anh (lớp CNTT53) đã xuất sắc đạt giải Ba vòng Quốc gia online, lọt top 12 các trường đã đạt giải trong cuộc thi năm nay. Ngoài ra, đội tuyển VnArmy đã đạt được giải Nhì trong vòng thi gồm các đội thuộc khu vực miền Bắc.

     Ngày 9/12/2020 đã diễn ra buổi tổng kết và trao giải cuộc thi lập trình ICPC (International Collegiate Programming Contest) cấp quốc gia do Hội Tin học Việt Nam tổ chức.

3 thành viên đội tuyển của VnArmy (Áo trắng đứng giữa)

Chứng chỉ giải ba cuộc thi ICPC vòng quốc gia 

Chứng chỉ giải nhì cuộc thi ICPC vòng miền Bắc.

     Cuộc thi lần này không chỉ là cơ hội rất tốt để các thành viên cọ sát và nâng cao kỹ thuật lập trình mà còn là nơi để các học viên, sinh viên Học viện KTQS tăng cường khả năng sáng tạo và kỹ năng làm việc nhóm. Thành tích đạt được thể hiện khả năng của Học viện trong các sân chơi quốc gia về CNTT, là động lực khích lệ phong trào học tập, nghiên cứu CNTT của học viên, sinh viên trong Học viện.

Người viết: Nguyễn Ngọc Anh

TIN CÙNG CHỦ ĐỀ

Đội Tuyển Học viện KTQS Đạt Thành Tích Cao Trong Cuộc Thi OLP Tin Học SV 2020 & ICPC ASIA Can Tho 2020

 Từ ngày 8/12 đến 11/12/2020, tại Đại học Cần Thơ đã diễn ra hai sự kiện công nghệ lớn, đó là kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn Quốc lần thứ 29 và kỳ thi lập trình Quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (ICPC Asia Can Tho 2020).

SẢN PHẨM CỦA HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ DÀNH DANH HIỆU UY TÍN TRONG LĨNH VỰC AN TOÀN THÔNG TIN

 Ngày 18/11, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam (VNISA) đã tổ chức lễ công bố và trao tặng danh hiệu "Chìa khóa vàng 2020". Sản phẩm “Hệ thống phát hiện mã độc thông minh mta-SMaD” phát triển bởi nhóm nghiên cứu mạnh - Bộ môn An toàn thông tin, Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Kỹ thuật Quân sự đã đạt danh hiệu “chìa khóa vàng” ở hạng mục “Sản phẩm an toàn thông tin triển vọng xuất sắc”.